Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80178618

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Lan tỏa áo dài tím Huế
Cập nhật: 04/06/2019
Tạo dáng tuyên truyền áo dài tím trên cầu Tràng Tiền

Sáng 3/6, hơn 400 phụ nữ TP. Huế trong trang phục áo dài tím thướt tha đã có mặt tại Bảo tàng Văn hóa Huế để tham gia buổi ra mắt mô hình “Phụ nữ Huế đồng hành cùng sắc tím" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế tổ chức.

Hoạt động này góp phần phát huy giá trị truyền thống của tà áo dài Huế, tạo thêm nét đẹp văn hóa trong công sở, tô đậm thêm sắc tím đặc trưng của người phụ nữ Cố đô, làm cho Huế đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách.

- Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Huế

Chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP.Huế cho biết: Thực hiện quy định quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của UBND tỉnh, Hội LHPN thành phố phát động xây dựng mô hình “Phụ nữ Huế - đồng hành cùng sắc tím” tại 31 cơ sở Hội và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Hội đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đồng loạt mang trang phục áo dài truyền thống màu tím vào thứ 2 tuần đầu tiên của tháng và trong các ngày diễn ra lễ khai mạc, bế mạc festival hàng năm, các hoạt động lớn của các cấp hội.

Ban đầu hội vận động cán bộ, hội viên nòng cốt của Hội LHPN cơ sở và trực thuộc; các chi hội trường học, chi hội cơ quan thuộc Hội LHPN các cấp. Tiếp đó hướng đến vận động hội viên phụ nữ là tiểu thương các ngành hàng phục vụ du khách như: thủ công mỹ nghệ, lưu niệm, nón lá, hàng hoa, hàng vải, bánh kẹo, kim hoàn, trái cây, các gian hàng mặt tiền của khuôn viên chợ, các tầng lớp phụ nữ cùng đồng hành.

Sau hai tháng phát động, mô hình đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các cơ sở Hội, các cấp, ngành trên địa bàn thành phố với trên 600 bộ áo dài “Sắc tím” được các chị hưởng ứng.

Chị Trần Thị Hương Bình, Chi hội trưởng phụ nữ tổ 8 phường Thủy Xuân cho biết: "Theo yêu cầu, mỗi chi hội chỉ cần một người hưởng ứng phong trào trang phục áo tím Huế, nhưng khi về triển khai cơ sở, chi hội chị đã có 5 chị tình nguyện đầu tư may áo dài tím để hưởng ứng phong trào và nhất định con số này sẽ tăng lên vào thời gian tới vì hiện đã có nhiều chị đăng ký tham gia thêm".

Theo chị Đoàn Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN phường Thủy Xuân, mô hình “Phụ nữ Huế - đồng hành cùng sắc tím” được chị em ủng hộ. Hầu hết các chi hội đều đăng ký vượt chỉ tiêu đề ra. Trước khi tham gia lại lễ ra mắt mô hình, nhiều chị đã mặc trước để tạo dáng chụp ảnh làm kỷ niệm. “Có cơ hội mặc áo dài tím Huế, tôi rất hãnh diện và tự hào. Khi khoác lên mình áo dài tím Huế là một lần nhắc bản thân tôi phải rèn bản thân để giữ hình ảnh đẹp người phụ nữ Huế trong mắt mọi người”, chị Nguyễn Thị Anh Thư, hội viên phụ nữ phường Thủy Xuân chia sẻ.

Còn chị Lê Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội HLPN phường Phú Hậu cho biết: "Mô hình này đã bắt đầu lan tỏa trên địa bàn phường Phú Hậu, lúc đầu là nữ cán bộ phường đến các chị chi hội trưởng và hiện nay chi hội phụ nữ Trường mầm non Phú Hậu đã đăng ký cho toàn bộ hơn 20 giáo viên trong trường cùng thực hiện".

Ngay sau lễ phát động, các chị đã tham gia hoạt động tuần hành trên các tuyến phố chính bằng xích lô, dạo bộ trên cầu Tràng Tiền, cầu gỗ lim nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá mô hình “Phụ nữ Huế - đồng hành cùng sắc tím”.

- Nhân rộng

Theo chị Dương Thị Thu Thủy, dù con số này còn khiêm tốn so với số lượng hội viên, phụ nữ trên địa bàn nhưng bước đầu ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cấp Hội trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng.

Để mô hình “Phụ nữ Huế - đồng hành cùng sắc tím” tiếp tục được lan toả rộng rãi đến các tầng lớp phụ nữ trong thành phố, ngay trong lễ ra mắt mô hình, Hội LHPN TP. Huế tiếp tục kêu gọi các cấp Hội, đội ngũ cán bộ Hội, hội viên phụ nữ, lực lượng nòng cốt, những người thật sự yêu màu tím Huế hãy là những tuyên truyền viên tích cực, tiếp tục vận động sự đồng hành, tham gia của bạn bè, người thân, đồng nghiệp và các tầng lớp phụ nữ, để màu tím Huế – nét riêng có của phụ nữ Huế được thăng hoa và ngày càng lan tỏa sâu rộng.

Phát biểu tại lễ ra mắt, chị Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá rất cao ý tưởng thành lập mô hình“Phụ nữ Huế - đồng hành cùng sắc tím” của Hội LHPN TP. Huế. Mô hình này đang góp phần tôn vinh tà áo dài Việt Nam nói chung và áo dài tím Huế nói riêng, mong hoạt động này sẽ là động lực để tá áo dài tím Huế lan tỏa rộng rãi đến toàn bộ chị em phụ nữ trong toàn tỉnh.

Theo: http://baothuathienhue.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning