Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80178574

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Địa chỉ của những người cùng sở thích
Cập nhật: 03/06/2019
CLB Yoga của Hội LHPN phường Phú Thuận thu hút nhiều hội viên tham gia

hành lập các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích, lứa tuổi, nghề nghiệp… của hội viên, phụ nữ là cách các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh áp dụng để thực hiện phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức hội”.

Tạo hứng thú

Thành lập hơn 15 năm nay, CLB “Phòng chống bạo lực, xây dựng gia đình hạnh phúc” của Hội LHPN xã Thủy Tân (TX. Hương Thủy) hiện thu hút gần 100 thành viên tham gia. Chị Nguyễn Thị Ngọc Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Tân cho biết: Ban đầu CLB được thành lập bởi sự trợ giúp của một dự án phi chính phủ. Sau khi dự án kết thúc, CLB vẫn duy trì sinh hoạt đều đặn hai tháng một lần. Cái hay của CLB là không chỉ tập hợp những cặp vợ chồng chưa tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống mà còn vận động những gia đình hạnh phúc có kinh nghiệm trong nuôi dạy con cùng tham gia. “Chính những câu chuyện, những kinh nghiệm của những gia đình hạnh phúc đã giúp vợ chồng tôi từ chỗ hay lời qua tiếng lại nay đã biết nhường nhịn nhau để gia đình êm ấm, nuôi dạy con tốt”, chị Nguyễn Thị Châu, một thành viên của CLB cho hay.

“Từ khi thành lập đến nay, CLB đã giúp nhiều cặp vợ chồng "cơm không lành, canh không ngọt" tìm được tiếng nói chung. Tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn xã nhờ đó giảm đáng kể”, chị Nga cho biết.

Để tạo sinh khí mới cho CLB, những năm gần đây, các thành viên đã đề xuất góp tiền gây quỹ. Ngoài sinh hoạt định kỳ, CLB còn tổ chức các chuyến tham quan du lịch cho các thành viên. Từ hiệu quả của CLB này, Hội LHPN xã Thủy Tân thành lập thêm các CLB khác như: CLB “Sinh con một bề”, CLB “Tiết kiệm heo đất”.

Tuy mới thành lập được hơn một năm, nhưng CLB Yoga đã giúp Hội LHPN phường Phú Thuận (TP. Huế) tiếp cận thêm được nhiều đối tượng hội viên, vì đã đáp ứng được nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho chị em. Những đối tượng trước đây khó vận động như nữ tiểu thương, kinh doanh, trí thức, hưu trí, các nữ thanh niên nay đã tích cực tham gia CLB. Để CLB thực sự hấp dẫn, ngoài những buổi tập tại Nhà văn hóa của phường, Ban chủ nhiệm còn tổ chức những buổi tập tại các bãi biển, công viên.

Cùng với Hội LHPN phường Phú Thuận, nhiều đơn vị khác ở TP. Huế cũng thành lập các CLB đáp ứng đời sống tinh thần cho chị em như: CLB Khiêu vũ của phụ nữ An Cựu, Phú Hậu, CLB “Dưỡng sinh” của phụ nữ Trường An…

Tại tổ 11 phường Hương Vân (TX. Hương Trà), nhiều chị em lại gắn bó với CLB "Phụ nữ yêu thích chăn nuôi". Chị Trần Thị Bé, Chi hội trưởng phụ nữ tổ 11 cho biết: Cùng CLB này, chi hội không chỉ hoàn thành chỉ tiêu thu hút hội viên hàng năm mà còn làm tốt nhiều hoạt động khác do hội cấp trên đề ra.

Với lợi thế là chủ đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi, chị Bé đã liên hệ với các công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi mời các cán bộ, kỹ sư nông nghiệp tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chọn con giống, phương pháp chăn nuôi công nghiệp, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh...

Sau 6 năm hoạt động, CLB “Phụ nữ yêu thích chăn nuôi” thu hút hàng chục chị tham gia. Nhiều chị mạnh dạn đầu tư vốn để phát triển chăn nuôi; chia sẻ với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong tổ như tặng con giống… CLB “Phụ nữ yêu thích chăn nuôi” của chi hội phụ nữ tổ 11 từng được Hội LHPN TX. Hương Trà chọn để cán bộ phụ nữ chủ chốt trên địa bàn tham quan, học tập.

Cần linh hoạt

Chị Lê Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TX. Hương Trà cho biết: Hiện thị xã có hàng chục CLB phụ nữ. Có những CLB tồn tại gần 20 năm, nhưng cũng có CLB mới thành lập như  CLB “Tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo mua bảo hiếm y tế” của Hội LHPN Hương An, Hải Dương; CLB “Quýt Hương Cần” của Hội LHPN Hương Toàn; CLB “Ép dầu lạc” của phụ nữ phường Hương Văn... Để các CLB phát huy tốt lợi thế, theo chị Hương, Ban chủ nhiệm cần tâm huyết, sáng tạo, có  hình thức sinh hoạt phong phú, phù hợp.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kim Loan cho biết, việc thành lập các CLB xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng, sở thích chính đáng của phụ nữ. Đây cũng là kênh thu hút hội viên khá hiệu quả. Tuy nhiên, chị Loan cũng khẳng định: “Để nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên thì còn nhiều việc phải làm. Tôi mong các cán bộ Hội từ cấp chi tổ hội đến xã, phường, huyện, thị, TP chuyên tâm để tổ chức của mình ngày càng mạnh, thực chất hơn, thu hút được đông đảo phụ nữ tham gia, gắn bó nhiều hơn với tổ nhóm của mình… Muốn làm được điều đó, cán bộ Hội phải chủ động, sáng tạo và đồng tâm”.

http://baothuathienhue.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning