Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80298472

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Cần Thơ: Mô hình đan dây nhựa góp phần mang lại thu nhập ổn định cho hội viên, phụ nữ
Cập nhật: 23/05/2019
Chị em trong tổ đan dây nhựa vui vẻ cùng nhau làm việc

Chỉ từ 3 hội viên ban đầu, sau gần 1 năm phát triển, mô hình đan dây nhựa của chi hội phụ nữ ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, TP Cần Thơ đã thu hút gần 20 chị em tham gia. Công việc gia công khá đơn giản, có thể làm tại nhà, tiền công hợp lý, mô hình này đang giúp nhiều hội viên phụ nữ có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống.

Dưới cái nắng nóng hầm hập của ngày hè, tiếng cười nói rộn ràng của các thành viên Tổ đan dây nhựa giúp không khí làm việc thêm vui tươi, thoải mái. Các chị em thoăn thoắt đan sản phẩm và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn nhau để cùng hoàn thành sản phẩm nhanh nhất.

Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Thắng Lợi cho biết, đa phần hội viên phụ nữ sinh sống ở ấp là lao động phổ thông, ít ruộng vườn, làm thuê là chủ yếu. Ngoài những lao động đã làm công nhân tại các nhà máy, khu công nghiệp, số chị em còn lại một phần bận bịu con nhỏ, cha mẹ già hoặc phần khác là hội viên khá lớn tuổi, sức khỏe giảm sút. Những hội viên này rất cần có nghề làm thêm tại nhà để cải thiện thu nhập.

Năm 2018, xã tổ chức được 1 lớp đan giỏ dây nhựa vàthành lập tổ hợp tác đan dây nhựa với khoảng 30 thành viên. Tuy nhiên, gia công giỏ dây nhựathu nhập thấp nên mô hình không phát huy được hiệu quả. Giữa năm 2018, chị Nguyễn Thùy Nương, hội viên phụ nữ đã tìm hiểu và liên kết với công ty, đưa nghề gia công bàn, ghế dây nhựa về làm tại nhà, có thu nhập tốt, thu hút được sự quan tâm của chị em. Chi hội phụ nữ ấp và Hội LHPN xã đến tìm hiểu, động viên các hội viên có tay nghề tham gia Tổ hợp tác đan dây nhựa, mang lại thu nhập ổn định cho chị em, cải thiện cuộc sốngđáng kể.

Chị Nguyễn Thùy Nương vui vẻ cho biết: “Vốn tay nghềvề kỹ thuật đan dây nhựa, một lần tình cờ thấy Công ty TNHH SXTM và xuất nhập khẩu Phúc Gia Hưng có làm mặt hàng đan bàn ghế bằng dây nhựa, tôi chủ động tìm hỏi và liên kết với công ty tổ chức điểm đan dây nhựa ngay tại nhà tôi. Từ 3 thành viên ban đầu, đến nay tổ đã có gần 20 chị em thường xuyên làm gia công với mức thu nhập 90.000-150.000 đồng/người/ngày. Tôi phụ trách tiếp nhận và giao nguyên liệu cho các thành viên và là đầu mối thu gom sản phẩm hoàn chỉnh; đồng thời mỗi khi có mẫu mã mới, tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cho hội viên và đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi giao sản phẩm cho công ty”.

Gia đình có 4 công ruộng, chồng và con làm thuê nên kinh tế gia đình cô Phan Kim Hương khá chật vật. Từ khi biết nghề đan dây nhựa, cô Hương làm kiếm thêm trung bình được 100.000 đồng/ngày, phụ lo các chi phí sinh hoạt gia đình, nhờ vậy cuộc sống cũng thoải mái hơn. Chị Trần Thị Hồng Điệp thuộc diện hộ cận nghèo của ấp Thắng Lợi. Không có ruộng đất canh tác, chồng chị Điệp đi giăng lưới, cắm câu kiếm cá bán hằng ngày. Từ khi tham gia tổ hợp tác, chị kiếm thêm khoảng 50.000 đồng/ngày phụ giúp chồng lo cho gia đình. 

Nghề dễ học, dễ làm, chỉ cần chịu khó và tỉ mỉ nên có thể thu hút chị em ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia. Theo chị Lại Thị Thùy, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Thạnh Lộc, đa phần hội viên phụ nữ xã làm nông, làm thuê, mua bán nhỏ... mùa nước nổi, lao động nhàn rỗi càng nhiều hơn. Các chị em có nhu cầu tìm việc gia công tại nhà, vừa chăm sóc con nhỏ, vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy, việc đan dây nhựa, gia công các sản phẩm xuất khẩu đang được nhiều chị em hưởng ứng, đăng ký tham gia và thực tế đã tạo được hiệu quả tăng thu nhập rõ rệt. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, tạo thêm cơ hội học nghề, có việc làm để chị em hội viên từng bước nâng cao chất lượng và sự tự tin trong cuộc sống”- chị Lại Thị Thùy cho biết.

Mỹ Tú

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning