Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Hoạt động phổ biến pháp luật 
Xây dựng luật pháp, chính sách 
Chủ trương, chính sách của Đảng 
Luật pháp chính sách của Nhà nước 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80253934

HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT
Hội Phụ nữ tích cực trong công tác tuyên truyền chính sách, luật pháp
Cập nhật: 10/07/2015

Tổ chức đối thoại chính sách cho phụ nữ; tuyên truyền, tập huấn và lấy ý kiến đóng góp của phụ nữ vào các dự thảo văn bản luật là các hoạt động mà Hội LHPN tỉnh Hà Nam và Thanh Hóa đã làm để góp phần đưa chính sách, luật pháp đến với đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Trong tháng 6 năm 2015, Hội LHPN tỉnh Hà Nam phối hợp với UBND TP Phủ Lý tổ chức 03 diễn đàn đối thoại chính sách tìm hiểu về Luật Đất đai mới bổ sung, sửa đổi năm 2013 và chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng của tỉnh và TP, thu hút hơn 600 phụ nữ thuộc hộ có đất thu hồi tại 3 xã (Tiên Tân, Liêm Tiết, Thanh Tuyền) tham gia. Tại các diễn đàn đã có gần 60 ý kiến trao đổi và trả lời trực tiếp của các vị khách mời và đại diện các hộ gia đình có đất thu hồi về các vấn đề về quản lý đất đai cũng như chính sách tái định cư sau giải phóng mặt bằng, giải quyết các tình huống tranh chấp liên quan đến thừa kế đất đai, chính sách giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng cho người dân sau khi thi công các dự án để đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp, việc giải quyết chỗ ở mới cho các hộ tái định cư... Các đại biểu và nhân dân đánh giá cao vai trò chủ động của tổ chức Hội Phụ nữ trong việc tổ chức đối thoại đã giúp người dân nói chung, phụ nữ nói riêng hiểu biết thêm về pháp luật, những chính sách cụ thể của địa phương, đồng thời cũng tạo cơ hội để chị em bày tỏ, đề xuất nguyện vọng, những băn khoăn trong tổ chức, thực hiện, đồng thời phát hiện được những bất cập trong việc thực hiện chính sách. Từ đó góp phần giúplãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt cụ thể, kịp thời thực trạng những khó khăn của người dân trên địa bàn thu hồi đất để có những định hướng và chính sách giải quyết, ổn định tình hình tư tưởng, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận cao trong nhân dân khi thực hiện chính sách giải phóng mặt bằng của nhà nước tại địa phương.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá: Tích cực tuyên truyền chính sách, luật pháp đến với hội viên phụ nữ. Tính trong 6 tháng đầu năm 2015, đã có 743.178 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ được tập huấn, tuyên truyền kiến thức pháp luật. Hội LHPN tỉnh thường xuyên vào hộp thư điện tử “Ngày pháp luật” để cập nhật kịp thời các văn bản luật pháp mới có liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, phục vụ việc tìm hiểu, nghiên cứu cho cán bộ Hội, Hội đã tổ chức tập huấn hướng dẫn rà soát chính sách thai sản cho phụ nữ nông thôn và chính sách xây dựng nhà trẻ ở vùng nông thôn cho 38 đồng chí là cán bộ Hội cấp huyện, thường vụ Hội LHPN tỉnh. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia góp ý trực tiếp vào Dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi, Bộ luật Hình sự sửa đổi tại các cuộc sinh hoạt chi tổ phụ nữ. Kết quả có 4.775 ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi và 4.498 ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi. Ngoài ra, còn tham gia góp ý vào 4 văn bản dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, đã có 99.930 bài dự thi của hội viên gửi về Ban tổ chức cuộc thi cùng cấp…

Minh Tâm, Hồng Nhung

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning