Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Hoạt động phổ biến pháp luật 
Xây dựng luật pháp, chính sách 
Chủ trương, chính sách của Đảng 
Luật pháp chính sách của Nhà nước 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80254003

HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT
Triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 26/02/2014
Chủ tịch Thanh Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, trong hai ngày 24 và 25/2/2014, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 trên cả 63 điểm cầu trên cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa khẳng định tầm quan trọng và trách nhiệm của hệ thống Hội LHPN Việt Nam trong việc phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các nội dung của Hiến pháp 2013 đến đông đảo hội viên, phụ nữ. Chủ tịch Hội đề nghị Hội LHPN các tỉnh thành khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai Hiến pháp đồng thời căn cứ trên cơ sở trọng tâm công tác năm 2014 của Hội để cụ thể hóa vào các nội dung hoạt động ở địa phương mình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Trưởng ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 giới thiệu những nội dung cơ bản, điểm mới của Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; nghe Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa quán triệt những quy định của Hiến pháp liên quan đến Hội LHPN Việt Nam và vấn đề phụ nữ, bình đẳng giới, gia đình và trẻ em.

Kế hoạch triển khai thi hành Hiến pháp 2013 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam được phổ biến tại Hội nghị đã nêu rõ 4 nội dung quan trọng các cấp Hội cần tập trung thực hiện là: Biên soạn tài liệu sinh hoạt và tài liệu tập huấn chuyên sâu về những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung trong Hiến pháp; tổ chức các lớp bồi dưỡng cho báo cáo viên và tuyên truyền viên về Hiến pháp; đưa các nội dung cơ bản liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới, gia đình, trẻ em, quyền và trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam được ghi nhận trong Hiến pháp vào nội dung các khóa đào tạo, bồi dưỡng. Rà soát các chính sách, văn bản pháp luật về các nội dung liên quan, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới phù hợp với Hiến pháp. Tuyên truyền rộng rãi Hiến pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng trong hệ thống Hội; tổ chức hội thi, diễn đàn trao đổi, tìm hiểu về Hiến pháp. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ đã được Hiến pháp quy định. Định kỳ, Hội LHPN các cấp báo cáo kết quả công tác tổ chức triển khai Hiến pháp tới Hội cấp trên.

 Ảnh minh họa

Ông Lê Minh Thông giới thiệu với Hội nghị những nội dung cơ bản và điểm mới trong Hiến pháp 2013


Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Hà Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Đoàn thể, Ban Dân vận TW giới thiệu những nội dung cơ bản của Quyết định số 217-QĐ/TW về
Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hộivà Quyết định số 218-QĐ/TW Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đây là hai văn bản pháp lý quan trọng để các cấp Hội thực hiện tốt chức năng đại diện của mình. Sau đó, các đại biểu được phổ biến Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về Triển khai Quy chế Giám sát và phản biện xã hội; Quy định về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Theo đó, bên cạnh việc tổ chức hội nghị quán triệt, xây dựng tài liệu, tổ chức tập huấn, TW Hội sẽ tổ chức chỉ đạo điểm triển khai Quy chế, Quy định tại 8 tỉnh (Hà Nam, Hải Phòng, Cao Bằng, Quảng Bình, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Bình Phước, Tiền Giang) gắn với chỉ đạo triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI đồng thời thường xuyên tiến hành sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm. Hội LHPN các tỉnh, thành và các đơn vị trực thuộc tăng cường nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện Quy chế, Quy định tại địa phương, đơn vị, cơ sở; xây dựng các mô hình, điển hình tốt sáng tạo trong quá trình triển khai, thực hiện. Xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tổ chức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Vũ Hoa- TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning