Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Văn bản thi đua 
Tài liệu sinh hoạt hội viên 
Báo cáo 
Văn bản xin ý kiến 
Hoạt động báo cáo viên 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79552965

TÀI LIỆU SINH HOẠT HỘI VIÊN
Tài liệu sinh hoạt hội viên quý II/2015: Phụ nữ tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng các cấp
Cập nhật: 11/05/2015

Thực hiện Kế hoạch triển khai Nghị quyết Hội nghị BCH TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ 5, TW Hội LHPN Việt Nam biên soạn tài liệu sinh hoạt hội viên quý II với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam tích cực đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp”.
Sau đây là nội dung tài liệu:

Câu hỏi 1: Hãy nêu tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hội viên, phụ nữ tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp?

Đại hội Đảng các cấp là sự kiện quan trọng của toàn Đảng, toàn dân. Văn kiện Đại hội Đảng các cấp là tài liệu quan trọng, có nội dung đánh giá toàn diện sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị và hoạch định tầm chiến lược các vấn đề lớn của đất nước, của địa phương, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Việc đọc và tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp là cơ hội giúp hội viên, phụ nữ hiểu và nắm được những thành tựu trên từng lĩnh vực của địa phương, của đất nước; những khó khăn, tồn tại và nguyên nhân dẫn đến những tồn tại đó; những thách thức và các giải pháp trong nhiệm kỳ đại hội Đảng tiếp theo. Hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp là trực tiếp thực hiện quyền dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Hội viên, phụ nữ là những công dân có trách nhiệm đối với đất nước, vì vậy tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ của hội viên, phụ nữ.

Câu 2. Hội viên, phụ nữ có thể đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp bằng cách nào và vào thời điểm nào?

Hội viên, phụ nữ là đảng viên thực hiện đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp tại chi bộ nơi mình sinh hoạt, theo hướng dẫn của cấp ủy.

Hội viên, phụ nữ không phải là đảng viên thực hiện việc đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp tại các cuộc họp lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp (các cuộc sinh hoạt hội viên phụ nữ do Hội PN cơ sở hoặc các cuộc họp do chính quyền địa phương, các đoàn thể quầnchúng tổ chức).

Hội viên, phụ nữ đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội cấp cơ sở, huyện/quận và tỉnh/thành phố theo kế hoạch của địa phương.

Hội viên, phụ nữ đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trong tháng 10 và 11 năm 2015.

Câu 3. Hội viên, phụ nữ cần tập trung đóng góp ý kiến vào những nội dung nào?

Hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp theo hướng dẫn thảo luận, góp ý của cấp ủy Đảng. Bên cạnh đó, cần tập trung vào những nội dung sau:

- Những đóng góp của phong trào phụ nữ, của các cấp Hội liên hiệp phụ nữ vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2011-2015, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015) và 30 năm Đổi mới (1986 - 2016).

- Các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2016-2020, đặc biệt những chỉ tiêu liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới.

- Dự báo những vấn đề/những khó khăn của phụ nữ trong những năm sắp tới.

- Phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước giai đoạn 2016-2020: các giải pháp nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong các lĩnh vực phát triển đất nước, đặc biệt là các giải pháp liên quan đến phát triển các lĩnh vực có đông lao động nữ, lĩnh vực văn hóa, xây dựng con người, lĩnh vực quản lý phát triển xã hội, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.

Câu 4. Các cấp Hội liên hiệp phụ nữ cần làm gì để tổ chức cho hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp?

- Hội LHPN các cấp, đặc biệt cấp cơ sở, theo chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp, tổ chức các hình thức phù hợp để hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp bảo đảm thực chất, hiệu quả.

- Hướng dẫn cho hội viên đóng góp ý kiến theo nội dung gợi ý thảo luận của cấp ủy đối với từng văn bản.

- Tổng hợp và phản ánh đầy đủ, trung thực, chính xác các ý kiến thảo luận của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ Việt Nam theo phân cấp./.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning