Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67100858

CHÍNH TRỊ
Phát huy vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời đại ngày nay
Cập nhật: 19/10/2007

Trong xã hội hiện nay, khi nhịp sống ngày càng sôi động, vai trò của người phụ nữ trong mỗi gia đình và xã hội ngày càng cao. Một gia đình êm ấm, hạnh phúc đó là thể hiện của người phụ nữ đảm đang và biết chăm no.

Có ý kiến cho rằng, thể kỷ XXI, là thế kỷ của phụ nữ lên ngôi, đó cũng là sự đề cao của xã hội đối với người phụ nữ và điều đó đặt ra cho người phụ nữ trong thời đại ngày nay không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao vai trò và sự đề cao của xã hội. Người phụ nữ hiện đại không chỉ đóng vai trò xây dựng một gia đình êm ấm, hạnh phúc mà còn phải đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Trong thực tiễn những năm đầu thế kỷ XXI này, nhiều phụ nữ đã làm cho các đấng mày râu phải nghiêng mình kính nể, thậm chí cả sự nghen tị bởi những thành công của họ. Những nguời phụ nữ trong thời đại ngày nay không chỉ làm tốt vai trò của người mẹ, người vợ trong mỗi gia đình mà còn trực tiếp tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội và trên trường chính trị. Phụ nữ tham gia hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước. Thể hiện ở Việt Nam tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội chiếm gần 26%, là một trong những nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao nhất thế giới và đứng thứ hai ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Con số 20% phụ nữ làm công tác lãnh đạo và quản lý nhà nước các cấp từ Trung ương đến cơ sở đã chứng tỏ chất lượng, trình độ lãnh đạo của cán bộ nữ ngày càng được nâng cao. Trước những đòi hỏi của nền kinh tế tri thức và hội nhập kinh tế quốc tế, trong lĩnh vực kinh doanh, chị em doanh nghiệp nữ đã năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn thách thức của kinh tế thị trường, phát triển sản xuất, tạo dựng được thương hiệu của sản phẩm, mở rộng thị trường, tăng kim ngạch xuất khẩu; tạo việc làm cho nhiều lao động nữ. Hàng năm, số doanh nhân nữ thành đạt vinh dự được nhận giải thưởng “Sao vàng đất Việt”, giải thưởng “Bông hồng vàng” ngày càng tăng, góp phần hình thành đội ngũ nữ chủ doanh nghiệp của đất nước. Đội ngũ nữ trí thức và phụ nữ làm công tác nghiên cứu khoa học ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, nhiều chị được phong tặng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ.

Với những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong thời đại ngày nay, và tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ CNH, HĐH, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mở diễn đàn trao đổi về chủ đề "Phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước". Theo đó, mục tiêu "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng".

Đó cũng chính là những phẩm chất cần có của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước. Xây dựng hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam thời đại ngày nay "Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang"./.

Xuân Lâm - Báo Bắc Kạn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning