Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78228400

KỶ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Câu chuyện “Bánh mì và hoa hồng”
Cập nhật: 12/03/2018
Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, tác giả của Câu chuyện "Bánh mì và hoa hồng"

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm 1 năm thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã có bài viết “Câu chuyện “Bánh mì và hoa hồng” với những cảm xúc yêu thương, trân trọng dành cho phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Đồng Tháp nói riêng. Xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này.

Mỗi lần đến ngày 8/3, lại nhớ về một biểu tượng suốt chiều dài thế kỷ của phụ nữ cả thế giới, đó là "Bánh mì và Hoa hồng". "Bánh mì" tượng trưng cho đời sống vật chất, "Hoa hồng" tượng trưng cho đời sống tinh thần tốt đẹp. Vậy đó, cuộc sống vật chất và đời sống tinh thần không thể tách rời trong mỗi người, nhất đó lại là phái đẹp. Phụ nữ người không chỉ biết làm đẹp cho mình, mà còn mang lại cái đẹp cho đời, cho mọi người. Ngày kỷ niệm 8/3 hôm nay, phụ nữ đất “Sen hồng” (Đồng Tháp- BTV) lại còn làm "thôi nôi" mừng Ngày thành lập Hội Nữ doanh nhân. Niềm vui nhân đôi, mà hình như không phải nhân đôi, mà đã nhân ba, nhân bốn, nhân lên rất nhiều lần!

Mỗi lần có dp cùng phụ nữ đất “Sen hồng” tham dự các sự kiện khởi nghiệp đều thấy thật ấm lòng. Nhìn những gương mặt háo hức của chị em, nhng ngưi từ trước đến nay chỉ biết quanh quẩn việc đồng áng và nội trợ gia đình, nay mạnh dạn khởi đầu cho mình một hành trình mới, mà thấy vững một niềm tin vào thế hệ phụ nữ ngày nay.

Tất nhiên, đâu có gì ngày một, ngày hai là chỉn chu cả đâu - mới khởi nghiệp thôi mà! Nhưng như vậy là đủ vui vì thấy sự mạnh mẽ của giới nữ trên xứ sở thân yêu này. Từ trong "góc bếp" bước ra "phòng khách", rồi từ "phòng khách" bước ra khỏi ngôi nhà của mình để đến với cộng đồng xã hội là c một hành trình không ngắn ngi và dễ dàng!

Nhìn những sản phẩm được chế biến từ những bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo, thông minh của phụ nữ mới thấy đáng trân trọng làm sao! Thì đó, những sản phẩm từ những sản vật quen thuộc đâu đó quanh nhà, ngoài đồng ruộng, những mảnh vườn. Nào sen, nào súng, nào lục bình, nào cà na, nào khóm nào chuối, vỏ cam vỏ bưởi, hương quýt, hương xả, chiếc khăn rằn… vốn rất đỗi gần gũi, quen thuộc… nay dn đã có đưc nhãn hiu, thương hiu... Có những sản phẩm còn rất mới đối với người tiêu dùng, nhưng có những sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường và vươn xa ra khỏi không gian tỉnh nhà.

Các chị, các em, các cháu luôn không đơn độc trên con đường tìm kiếm những chiếc "bánh mì". Cp u, chính quyn, các đoàn th và những cán bộ Ph n đy nhit huyết đã quyết tâm đồng hành với tất cả mọi người! Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khởi nghiệp, dẫu biết rằng, thành công đến với mỗi người có khác nhau do điều kiện khác nhau. Chúng ta, mi ngưi mt tay góp sc, nâng niu từng chồi non khi còn thật nhỏ, chăm bón đầy đủ để mai này trở thành những cây xanh đem lại màu xanh, bóng mát cho đời!

Và vì vậy, mỗi thời kỳ phong trào phụ nữ cũng phải mnh dn thay đi để thích ứng. Hãy đưa cuộc sống sinh động, muôn màu vào nghị quyết! Hãy làm tươi mới các hoạt động! Hãy đồng hành cùng với lợi ích của các chị em, hướng mọi hoạt động để khơi lên khát vọng của phụ nữ làm giàu cho gia đình, làm đẹp cho bn thân và cho xã hội! Những quyết sách lớn của tỉnh đã có tâm thế nhập cuộc củagiới nữ, chị em là chỗ dựa quan trng cho các quyết sách đó! Tái cơ cấu nông nghiệp sẽ không thành công nếu không có sự tham gia tích cực của hàng trăm ngàn phụ nữ nông dân! Du lịch sẽ phát triển chậm chạp nếu không có sự góp mặt của những những người phụ nữ tài hoa, tinh tế!

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể "biến điều không thể thành điều có thể". Đó là một thách thức vô cùng khắc nghiệt. Để vượt qua thách thức đó, để không bị bỏ lại phía sau, không có cách nào khác, phụ nữ phải tham gia học tập, tiếp cận tri thức của nhân loại. Học cũng là cách để "tự làm mới mình", học để "công tác với hiệu suất cao, sản xuất với năng suất vượt trội, kinh doanh không gặp phải rủi ro thị trường".

Phụ nữ cần "Bánh mì" nhưng tt c chúng ta cũng nhớ, hãy làm tt c nhng gì mình có th để mang đến cho phụ nữ "Hoa hồng"!

Nhân Ngày đc bit dành cho gii n, xin chúc nhng ngưi ph n đt Sen hng luôn có nhiu nim vui trong gia đình, trong công vic và trong cuc sng, đ mi ngày đu là Ngày 08/3 trn vn!

Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” góp phần mang nụ cười trở lại với phụ nữ nghèo vùng biên giới Lào Cai
 • Quảng Bình Khởi nghiệp từ “sâm trên cát”
 • Tây Ninh: “Đại bản doanh của nghề mây - tre - lá
 • Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning