Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78228502

KỶ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp 8/3
Cập nhật: 12/03/2018
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, thành phố Hải Phòng chụp ảnh với 10 phụ nữ tiêu biểu được nhận Giải Lê Chân 2017

- Hội LHPN Hải Phòng: Trao Giải thưởng Lê Chân năm 2017
- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Chương trình Xuân yêu thương hướng về sức khỏe phụ nữ năm 2018
- Hội LHPN tỉnh Đắk Nông: Tọa đàm kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hội LHPN Hải Phòng: Trao Giải thưởng Lê Chân năm 2017

Sáng 8/3/2018, Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trao Giải thưởng Lê Chân năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Thành - ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Thị Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí Thư Thành Uỷ - Chủ tịch UBND thành phố.

Giải thưởng Lê Chân năm 2017 được trao cho 10 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Với sự cống hiến, sáng tạo của mình, các chị là những tấm gương sáng về phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng là thế hệ tiếp nối truyền thống vị nữ tướng khai sinh mảnh đất “Hải tần phòng thủ”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của phong trào phụ nữ Hải Phòng và các tầng lớp phụ nữ thành phố Cảng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc; xây dựng và phát triển thành phố; chúc mừng các cá nhân đạt giải thưởng Lê Chân năm 2017. Đồng chí tin tưởng năm 2018, Hội LHPN thành phố sẽ có nhiều phong trào thiết thực và sự lan tỏa, động viên khuyến khích các cấp Hội phụ nữ, các tầng lớp nhân dân phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Bên cạnh đó sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất, trong học tập, công tác… đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.

Cùng dịp này, 100% cơ sở Hội đã sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 như: văn nghệ, thể dục thể thảo, thi căm hóa nghệ thuật, hội thi “Phụ nữ duyên dáng, tuyên truyền giỏi”, “Ngày hội phụ nữ năng động - đảm đang”, gặp gỡ, họp mặt cán bộ Hội, tuyên truyền các phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, khánh thành mái ấm tình thương cho những phụ nữ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, ra mắt mô hình điểm “Con đường hoa kiểu mẫu”…

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Chương trình Xuân yêu thương hướng về sức khỏe phụ nữ năm 2018

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và lãnh đạo nữ của tỉnh.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên, phụ nữ nghèo


Đây là dịp để các thế hệ phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH và hội nhập quốc tế. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, chị em tham gia còn được
tư vấn những kiến thức bổ ích, thiết thực về dinh dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ. Đồng thời, để thực hiện tốt Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH TW Đảng khóa XII “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”thực hiện tiêu chí phát triển BHYT trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động các đơn vị tài trợ ủng hộ, hỗ trợ 50 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/hộ.

Hội LHPN tỉnh Đắk Nông: Tọa đàm kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tại buổi tọa đàm chị em đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới và khí phách hào hùng, ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; khẳng định và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; sự đóng góp của các thế hệ phụ nữ Đăk Nông với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.Cũng trong buổi tọa đàm, bà Hà Thị Hạnh, Chủ Tịch Hội LHPN tỉnh thay mặt lãnh đạo cơ quan chúc mừng nữ CBCCNLĐ và trao tặng những món quà ý nghĩa đến toàn thể chị em nhằm động viên và khích lệ chị em cố gắng hơn nữa trong công tác chuyên môn cũng như xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc. Buổi tọa đàm đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần củng cố thêm kiến thức về công tác Hội, về việc học tập và làm theo gương Bác trong mỗi cán bộ, đảng viên của cơ quan.

Minh Hiền, Phương Thảo, Nguyễn Hương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” góp phần mang nụ cười trở lại với phụ nữ nghèo vùng biên giới Lào Cai
 • Quảng Bình Khởi nghiệp từ “sâm trên cát”
 • Tây Ninh: “Đại bản doanh của nghề mây - tre - lá
 • Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning