Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78228615

KỶ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Những cuộc gặp mặt ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Cập nhật: 09/03/2018
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt các nữ lãnh đạo, quản lý nhân dịp 8/3

- Hà Tĩnh: Thường trực tỉnh ủy gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý
- Yên Bái: Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp
- Quảng Trị: Gặp mặt đại biểu nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân tỉnh.

Hà Tĩnh: Thường trực tỉnh ủy gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý

Dự buổi gặp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; các ủy viên BTV Tỉnh ủy và hơn 150 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong toàn tỉnh. Hà Tĩnh hiện có trên 22.484 cán bộ, công chức, viên chức nữ công tác tại các cơ quan trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở (chiếm 63% tổng số cán bộ, công viên chức). Dù ở cương vị, lĩnh vực nào, đội ngũ cán bộ nữ cũng phát huy năng lực, trình độ, năng động, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Hội LHPN Hà Tĩnh là đơn vị duy nhất trong cả nước được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tại buổi gặp mặt, các nữ đại biểu đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và gửi gắm mong muốn cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều hơn nữa để chị em được tham gia, cống hiến và khẳng định vị trí, vai trò của mình trong công việc.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, sự phát triển chung của Hà Tĩnh trong những năm qua có đóng góp vô cùng to lớn của gần 51% dân số là nữ, cũng như các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn Hội Phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và cán bộ nữ các cấp là những hạt nhân tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của tổ chức hội; thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hơn ai hết, mỗi người phụ nữ nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nữ nói riêng cần vượt qua những hạn chế, khó khăn, chủ động học tập nâng cao kiến thức, năng lực công tác, trau dồi phẩm chất đạo đức, nhạy bén tiếp thu cái mới.

Cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thị, cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động như: gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ, các hoạt động thể dục thể thao… Trong đó có thể kể đến hội chợ Xuân năm 2018 của Hội LHPN xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc đã giới thiệu 12 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của hội viên phụ nữ, thông qua hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ hội viên nghèo trên địa bàn xã với kết quả thu được hơn 35 triệu đồng để hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em tàn tật trên địa bàn với bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Yên Bái: Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp

Tham dự buổi gặp mặt có bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, ông Dương Văn Thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy và 238 nữ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, công tác cán bộ nữ của tỉnh Yên Bái đạt kết quả rõ rệt, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2016 – 2020 cả 3 cấp đều tăng so với nhiệm kỳ trước, cấp tỉnh 17,6%; cấp huyện 19,1%; cấp xã 20,98%; tỷ lệ nữ tham gia đại biểu quốc hội 33%; đã có 39 lượt cán bộ nữ được đề bạt, bổ nhiệm các chức danh chủ chốt các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể chính trị cấp tỉnh; có 97 lượt cán bộ nữ được đề bạt, bổ nhiệm các chức danh chủ chốt cấp huyện; 247 lượt cán bộ nữ cấp xã luân chuyển giữ chức danh chủ chốt cấp xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, cùng với sự trưởng thành của phụ nữ cả nước, những năm qua, phụ nữ các dân tộc tỉnh Yên Bái cùng đội ngũ nữ lãnh đạo quản lý các cấp đã không ngừng đổi mới, phát huy truyền thống tốt đẹp, cố gắng nỗ lực vươn lên, đóng góp xứng đáng công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh. Cán bộ nữ đã có sự vươn lên và phát triển mạnh mẽ, đảm nhận và khẳng định mình trên các cương vị lãnh đạo, quản lý. Qua phong trào thi đua yêu nước, nhiều chị em đã nêu gương sáng trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng xã hội, tiêu biểu như: chị Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải; Lê Thị Lụa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Việt Thành, huyện Trấn Yên; Bùi Thị Sửu – Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh… Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và chị em cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp quan tiếp tục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, tăng quyền và tạo cơ hội cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái; đồng thời mong muốn các nữ lãnh đạo, quản lý phát huy tốt vai trò, hoàn thành trách nhiệm to lớn của mình trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc.

Quảng Trị: Gặp mặt đại biểu nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân tỉnh

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, anh hùng LLVT Nhân dân Trương Thị Khuê, nguyên PCT TT TW Hội LHPN Việt Nam.Buổi gặp mặt nhằm tôn vinh, động viên và chia sẻ với những cống hiến, hy sinh của nữ tù chính trị yêu nước, thể hiện lòng tự hào, tri ân của phụ nữ Quảng Trị đối với các mẹ, các chị đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc. Chương trình giao lưu giữa các đại biểu nữ tù chính trị yêu nước và các thành viên trong CLB Doanh nghiệp nữ tỉnh với những câu chuyện người thật, việc thật về tấm gương cống hiến, hi sinh của các thế hệ phụ nữ là hoạt động giáo dục truyền thống cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

 Ông Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự hy sinh, cống hiến của các mẹ, các chị qua các thế hệ từ thời kỳ bảo vệ đất nước đến công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. Đồng thời đánh giá cao Hội LHPN tỉnh đã làm cầu nối, tổ chức cuộc gặp mặt ý nghĩa này và mong muốn Hội tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, cụ thể trong công tác trong thời gian tới. Mong muốn CLB Doanh nghiệp nữ tỉnh có nhiều hơn nữa những hoạt ý nghĩa với cộng đồng, nhất là đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, Hội LHPN tỉnh và CLB Doanh nghiệp nữ Quảng Trị đã tặng 65 suất quà cho đại diện nữ tù chính trị yêu nước.

Hà Tĩnh, Thanh Khiết, Thanh Thúy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” góp phần mang nụ cười trở lại với phụ nữ nghèo vùng biên giới Lào Cai
 • Quảng Bình Khởi nghiệp từ “sâm trên cát”
 • Tây Ninh: “Đại bản doanh của nghề mây - tre - lá
 • Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning