Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79710048

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Tăng cường năng lực của Hội LHPN Việt Nam trong hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tái hòa nhập bền vững
Cập nhật: 23/08/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cùng Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam KIM Jinoh; Trưởng phái đoàn, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam David Nihgt đã ký kết Biên bản

Sáng ngày 23/8/2019, tại Hà Nội TW Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức di cư quốc tế đã tổ chức lễ ký kết biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư và gia đình của họ”.

Tham dự buổi lễ có UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam KIM Jinoh; Trưởng phái đoàn, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam David Knihgt.

Dự án “Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư và gia đình của họ” có mục tiêu hỗ trợ tăng cường năng lực cho Hội LHPN Việt Nam trong việc hỗ trợ tái hòa nhập và ổn định cuộc sống cho phụ nữ di cư hồi hương ở Việt Nam. Dự án gồm các hợp phần: Cải thiện môi trường hỗ trợ chính sách bao gồm tư vấn chính sách, tổ chức các hội thảo nâng cao nhận thức cho các bên liên quan nhằm tạo điều kiện tái hóa nhập cho phụ nữ di cư trở về thông qua việc thúc đẩy quyền sở hữu, hợp tác và liên kết với kế hoạch phát triển; Khuyến nghị về các chương trình phát triển và chính sách trong tương lai nhằm xây dựng lộ trình để Hội LHPN Việt Nam trở thành trung tâm dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ di cư hồi hương và xây dựng cơ sở dữ liệu về phụ nữ di cư hồi hương ở Việt Nam; Thành lập và vận hành Văn phòng hỗ trợ một cửa hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình của họ tại 5 địa điểm của Dự án. Dự án được thực hiện trong 30 tháng (2019-2021), tại 5 địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương Cần Thơ, Hậu Giang.

Phát biểu tại chương trình ký kết, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của Dự án trong bối cảnh số phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc ngày càng cao, trong đó có những chị em cùng con nhỏ hồi hương trở về Việt Nam, góp phần giải quyết những vấn đề bức thiết, quan trọng đối với phụ nữ, xã hội thông qua hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư và gia đình của họ.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của Dự án


Với tư cách là người đứng đầu của Hội LHPN Việt Nam, tổ chức đại diện cho Chính phủ Việt Nam tham gia thực hiện dự án, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ mong đợi quá trình hợp tác triển khai Dự án là việc thực hiện trách nhiệm lớn lao của mỗi tổ chức đối với phụ nữ, xã hội cũng như sự cam kết giữa lãnh đạo cấp cao của hai chính phủ Việt Nam- Hàn Quốc trong vấn đề hỗ trợ các cô dâu Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc.

Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam KIM Jinoh và Trưởng phái đoàn, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam David Knihgt cũng phát biểu bày tỏ cam kết đồng hành, hợp tác trách nhiệm của các bên trong quá trình tham gia thực hiện Dự án, qua đó nhằm góp phần đạt được mục tiêu KOICA đang theo đuổi về lấy con người làm trung tâm; đồng thời góp phần đưa Việt Nam trở thành nước tiên phong thực hiện một trong 23 mục tiêu của Gói di cư quốc tế về hỗ trợ người di cư tái hòa nhập cộng đồng tại Việt Nam.


 Ảnh minh họa

 Thay mặt ba tổ chức, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cùng Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam KIM Jinoh; Trưởng phái đoàn, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam David Knihgt đã ký kết Biên bản thảo luận thực hiện Dự án.


 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà lưu niệm ông KIM Jinoh

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà lưu niệm ông David Knihgt 

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
 • Hoạt động đào tạo, tập huấn
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning