Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79710063

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
“Tôi sẽ không bao giờ quên những ngày sống ở Ngôi nhà Bình yên”
Cập nhật: 23/07/2019
Từ trái sang Trung úy Nguyễn Tiến Tuấn, ông Chea Sambath ông Chea Sambath, 2 phụ nữ Campuchia và đại diện Ngôi Nhà Bình Yên trong buổi bàn giao,

“Tôi và chị P. Saruon không bao giờ quên những ngày sống ở đây và rất cảm kích trước sự quan tâm cũng chăm sóc của các đồng chí công an và Ngôi nhà Bình yên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”, chị S.Sinoeurn nghẹn ngào

Ngày 13/7, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) và Công an Thành phố Hà Nội đã bàn giao cho Đại sứ quán Campuchia 2 phụ nữ và một trẻ sơ sinh.

Hai phụ nữ Campuchia, chị S. Sinoeurn (năm 1982, tỉnh Kanda) và chị P. Saruon ( tỉnh Posat) đến Hà Nội trong hoàn cảnh đặc biệt. Các chị đã được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội giúp đỡ và được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển nhận chăm sóc thời gian qua.

Khi đến Hà Nội, chị S. Sinoeurn (sinh năm 1982, ở tỉnh Kanda) đang mang thai sắp đến ngày sinh nở. Không có người thân bên cạnh, không biết tiếng Việt, chị càng cảm thấy bơ vơ, lo lắng nơi đất khách quê người. 

Ngày 2/7/2019, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đưa chị S. Sinoeurn vào Bệnh viện Phụ sản Trung ương Việt Nam để khám thai, kiểm tra sức khỏe và chờ sinh con tại bệnh viện. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán thai đang ở tuần 38, chị được chỉ định mổ do tiền sản giật, phải mổ ngang đoạn dưới tử cung lấy thai. Trước tình trạng mang thai và sức khỏe của chị S. Sinoeurn, lại không có người thân, nên chính Trung úy Nguyễn Tiến Tuấn - Đội đấu tranh phòng ngừa tội phạm mua bán người, Công an TP Hà Nội - đã phải trực tiếp ký giấy đồng ý cho chị S. Sinoeurn mổ để lấy thai.

Để giúp 2 người phụ nữ cùng em bé có nơi ở và có người chăm sóc trong thời gian ở Việt Nam, Ngôi nhà Bình Yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và phát triển (TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) đã đón hai chị và cháu về chăm sóc, chờ ngày được đoàn tụ với người thân. Ngôi nhà Bình yên đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn về điều kiện vật chất, sự bất đồng ngôn ngữ để hỗ trợ tối đa cho hai phụ nữ Campuchia có những ngày bình yên tại Việt Nam, đặc biệt là mẹ con chị S. Sinoeurn. Bà Lê Tường Vy - Quản lý nhà Ngôi nhà Bình Yên – chia sẻ: “Hỗ trợ được gì là chúng tôi đều cố gắng, thể hiện tinh thần quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Ngôi nhà Bình yên không phân biệt phụ nữ Việt Nam với phụ nữ nước ngoài, dù là ai thì chúng tôi giúp hết sức mình. Đối với phụ nữ ngoại quốc xa quê hương, chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, được cảm thấy bình yên như ở nhà mình. Chúng tôi đồng hành cùng phụ nữ và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng như các ngành công an, ngoại giao hay sứ quán để hỗ trợ họ trở về quê hương”.

 Ảnh minh họa

 Mẹ con chị S. Sinoeurn tại Ngôi nhà Bình Yên


Bà Tường Vy cho biết thêm, chính chiến sỹ Nguyễn Tiến Tuấn và các đồng nghiệp đã góp tiền để có 10 triệu đồng đóng tạm ứng cho bệnh viện để đăng ký mổ đẻ cho sản phụ S. Sinoeurn. Bản thân Trung úy Nguyễn Tiến Tuấn đã túc trực ở bệnh viện suốt đêm cho đến khi chị S. Sinoeurn "mẹ tròn con vuông".

Trung úy Nguyễn Tiến Tuấn cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng Trung tâm Phụ nữ và Phát triển tiếp nhận, hỗ trợ và giúp đỡ hai phụ nữ Campuchia cùng cháu bé được sinh hoạt tại Trung tâm theo quy định của pháp luật, cho đến khi Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đưa họ trở về Campuchia.

Để làm thủ tục cho hai phụ nữ trở về quê hương, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã nỗ lực phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao trao đổi thông tin với Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

“Với tinh thần hữu nghị với nước bạn, cả lực lượng công an cũng như phía Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đều cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn cho công dân nước bạn, nhất là những phụ nữ và trẻ em”, Trung úy Nguyễn Tiến Tuấn khẳng định.

 Ảnh minh họa

 Ông Chea Sambath - Bí thư thứ nhất Phụ trách lãnh sự Đại sứ quán Campuchia, Trung úy Nguyễn Tiến Tuấn và đại diện Ngôi nhà Bình yên ký Biên bản bàn giao


Ông Chea Sambath - Bí thư thứ nhất Phụ trách lãnh sự Đại sứ quán Campuchia - cho biết, ông rất xúc động và cảm kích khi được đón hai phụ nữ Campuchia trong tình trạng sức khỏe tốt về nước. Ông bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Phụ nữ và phát triển - TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Ngôi nhà Bình yên và Công an Thành phố Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ bà mẹ và cháu bé là công dân Campuchia, cũng như bố trí nơi ăn ở và hỗ trợ tâm lý, tinh thần cho thai phụ và cháu bé chu đáo, ân cần.

Không giấu được niềm vui khi được trở về nước, chị S. Sinoeurn cho biết, trong những ngày qua, hai mẹ con chị được chăm sóc chu đáo như ở nhà mình, đặc biệt là sự ân cần của các chị nhân viên xã hội, quản gia trong Ngôi nhà Bình yên đã rất nỗ lực để chăm mẹ con chị. Được trở về Campuchia đoàn tụ với người thân trong thời gian sớm nhất khiến chị vô vùng xúc động. “Tôi và chị P. Saruon không bao giờ quên những ngày sống ở đây và rất cảm kích trước sự quan tâm cũng chăm sóc của các đồng chí công an và Ngôi nhà Bình yên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”, chị S.Sinoeurn nghẹn ngào. 

Tới đây, khi các chị sẽ được trở về bên cạnh người thân, sống trên quê hương mình nhưng món quà tình nghĩa mà những người bạn Việt Nam tặng hai chị chính là tình cảm đùm bọc sâu sắc mà các chị không thể quên. 

Ngôi nhà Bình yên hiện đang hỗ trợ gói dịch vụ toàn diện cho gần 40 phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới, giúp họ giải quyết vấn đề bạo lực cũng như hỗ trợ kiến thức, kỹ năng, sức khỏe để hòa nhập cộng đồng bền vững trên cơ sở thực hành tốt công tác xã hội. Hơn 1.200 phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và nạn mua bán người đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Ngôi nhà Bình yên từ năm 2007. Hiện nay, TƯ Hội LHPN có 3 Ngôi nhà Bình yên (2 địa chỉ tại Hà Nội và 1 địa điểm tại Cần Thơ).

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
 • Hoạt động đào tạo, tập huấn
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning