Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 11/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80210676

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
Cập nhật: 18/06/2019
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Nasser Thani Al Hamli ký kết MOU

Đó là nội dung bản Ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được ký kết ngày 17/6, bên lề hội nghị Lao động quốc tế (ILC) lần thứ 109.

Ngày 17/6, bên lề hội nghị Lao động quốc tế (ILC) lần thứ 109 tại Thuỵ Sĩ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực UAE Nasser Thani Al Hamli đã ký bản ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình (MOU).

Việc hai Bộ ký bản ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo hai nước trong việc tiếp tục mở rộng, thúc đẩy hợp tác trên cơ sở kết quả triển khai bản ghi nhớ trong lĩnh vực nhân lực đối với tất cả các ngành nghề đã được hai Chính phủ ký kết năm 2009.

Bản ghi nhớ cũng đề ra điều kiện để các ứng viên của Việt Nam sang lao động giúp việc gia đình tại UAE trong thời gian tới. Theo đó, MOU quy định về quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận; nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động.

Bản ghi nhớ có hiệu lực ngay sau khi ký kết với thời hạn 4 năm. MOU sẽ tự động gia hạn nếu một trong hai bên không mong muốn chấm dứt thỏa thuận.

Người lao động làm nghề giúp việc gia đình ở nước ta phần lớn là phụ nữ. Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam hiện có khoảng hơn 200 ngàn lao động giúp việc gia đình, dự báo đến năm 2020, sẽ có khoảng 350 ngàn lao động làm nghề này. Lao động giúp việc gia đình ngày càng được quan tâm do nhu cầu sử dụng đang tăng rất mạnh không chỉ ở thị trường lao động trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới; và mức thu nhập của người lao động giúp việc khá khá cao. Về thu nhập, theo GFCD (Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng), mức thu nhập trung bình hàng tháng của người giúp việc nội trợ là 4 - 5.5 triệu đồng; trông trẻ là 4 - 6 triệu đồng; chăm sóc người cao tuổi, người bệnh nặng, người khuyết tật là 7 - 9 triệu đồng.

Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại UAE từ năm 1995. Thời điểm cao nhất có trên 10 ngàn lao động Việt Nam làm việc tại UAE. Hiện nay có khoảng 5 ngàn lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.

molisa/PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tìm hiểu nhu cầu để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt cho phụ nữ có thu nhập thấp
 • Bình Phước có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Chống quấy rối tình dục trên xe buýt
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning