Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79673112

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI VỀ VSATTP
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ
Cập nhật: 24/04/2019
Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn tại huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa

- Thanh Hóa: Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn
- Yên Bái: Tập huấn ATTP cho các cơ sở, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản
- Quảng Bình: Hội thi Phụ nữ với An toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh Hóa: Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 “an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữnói riêng và nhân dân nói chung về vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn” tại các chợ trung tâm của T.P Thanh Hóa, Sầm Sơn, huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia. Các phiên chợ đã thu hút gần 5.000 tiểu thương, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tham gia.

Với hình thức kịch tương tác đã rất thành công trong việc chuyển tải các thông điệp truyền thông một cách sinh động, hẫp dẫn; đặc biệt, quá trình truyền thông có sự tham gia của khán giả vào việc giải quyết tình huống đặt ra đã mang lại hiệu quả tích cực cho hoạt động tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm.

Sự kiện “Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn” là ý tưởng đạt giải đặc biệt của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tham dự cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về An toàn thực phẩm” (do Hội LHPN Việt Nam tổ chức), được Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa hiện thức hóa ý tưởng và nhân rộng trong các cấp Hội.

Yên Bái: Tập huấn ATTP cho các cơ sở, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, Hội LHPN huyện Mù Cang Chải, huyện Văn Yên phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm và thuỷ sản Yên Bái tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho 106 học viên là các cơ sở, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

 Ảnh minh họa

 Tập huấn cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Mù Cang Chải


Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số quy định pháp luật về ATTP, hướng dẫn về các quy định điều kiện bảo đảm ATTP, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm; đồng thời được tìm hiểu về những mối nguy hiểm từ việc không bảo đảm ATTP đến sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng..

Thông qua chương trình tập huấn giúp cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến và kinh doanh, buôn bán, góp phần từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Quảng Bình: Hội thi Phụ nữ với An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 18/4/2019, Hội LHPN huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội thi “Phụ nữ với An toàn vệ sinh thực phẩm” với sự tham gia của 75 thí sinh đến từ 15 đội thi của Hội LHPN 15 xã, thị trấn.

 Ảnh minh họa

 Quảng Bình: Hội thi Phụ nữ với An toàn vệ sinh thực phẩm


Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các đội thi đã chuyển tải thành công thông qua hội thi những thông điệp ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân về trách nhiệm tham gia giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, từ đó làm thay đổi những hành vi, thói quen xấu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Hội thi còn là sân chơi bổ ích, là nơi các chị em phụ nữ được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng diễn xuất, thuyết trình cũng như xử lý các tình huống xảy ra trong thực tế.

Minh Yên, Hà Thanh, Như Quỳnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. HCM thúc đẩy chuỗi sản xuất và tiêu thụ thực phẩm
 • Cô gái đoạt giải với sáng chế túi nhựa làm từ da và vảy cá
 • Hạt nhân phong trào phụ nữ vùng biên
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning