Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79673312

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI VỀ VSATTP
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 02/01/2019
Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Truyền thông “An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng”

-Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Truyền thông “An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng”
- Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Tập huấn lập kế hoạch kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiêp/khởi sự kinh doanh
- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Giao lưu các đội tuyên truyền viên phòng, chống ma túy

-Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Truyền thông “An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng”

Chương trình truyền thông được tổ chức tại huyện Mỹ Hào, là một hoạt động trong chương trình phối hợp của Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020.

Tham dự chương trình có hàng trăm cán bộ, hội viên, phụ nữ, thành viên các câu lạc bộ phụ nữ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn, thành viên các HTX, tổ hợp tác, hộ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của hai tỉnh Hưng Yên và Thái Nguyên. Các đại biểu đã được thông tin các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất và chăn nuôi; xem phóng sự về thực trạng an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến nông sản ở Hưng Yên; các tiểu phẩm của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và Hội LHPN huyện Mỹ Hào có chủ đề về an toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng...

Thông qua chương trình truyền thông góp phần nâng cao nhận thức, ý thức; vận động chị em và cộng đồng tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng; xây dựng mỗi hội viên trở thành tuyên truyền viên tích cực về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn...

- Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Tập huấn lập kế hoạch kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiêp/khởi sự kinh doanh

Lớp tập huấn được tổ chức cho 70 chị là cán bộ Hội LHPN các cấp, hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh. Các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh, các yếu tố cần thiết trong kinh doanh, môi trường tác động đến kinh doanh, xây dựng kế hoạch bán hàng, kế hoạch tài chính, kế hoạch nhân sự, phân tích đối thủ cạnh tranh, phương pháp xác định thị trường, tiếp cận thị trường tiềm năng... cách phát hiện ý tưởng kinh doanh và hướng dẫn cách viết một ý tưởng kinh doanh tốt. Trong quá trình học tập, các học viên tích cực trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp/ khởi sự doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, giúp nâng cao kỹ năng, kiến thức tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại cho đơn vị mình.

- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Giao lưu các đội tuyên truyền viên phòng, chống ma túy

Hội LHPN tỉnh Yên Bái vừa tổ chức giao lưu các đội tuyên truyền viên (TTV) phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội tại huyện Văn Chấn (Yên Bái), thu hút sự tham gia của trên 500 hội viên phụ nữ, người dân, học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Văn Chấn.

Tại buổi giao lưu, 5 đội TTV viên đã thể hiện sinh động, hấp dẫn các tiết mục hát múa, diễn kịch với các nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội, chuyển tải các thông điệp về hậu quả khôn lường của ma túy đối với bản thân người nghiện cũng như gia đình, người thân của họ và cộng đồng xã hội. Qua đó góp phần khẳng định, công tác phòng, chống ma túy không phải là trách nhiệm của riêng ai, riêng ngành nào mà cần trở thành một phong trào quần chúng, phải có tính xã hội, của tất cả các cấp, các ngành, của mọi người cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi xã hội. Hoạt động giao lưu cũng đã tạo sân chơi cho các đội TTV trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân và các em học sinh về ma túy nói riêng và tệ nạn xã hội nói chung, từ đó góp ph ần ngăn chặn, đấy lùi sự xâm nhập của ma túy vào cuộc sống, đặc biệt là xâm nhập vào học đường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Cũng tại buổi giao lưu, đại diện Trung đoàn Cảnh sát Thủ đô và Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Hân (Hà Nội) đã trao tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và nữ sinh nghèo vượt khó.

Đức Hùng, Nguyễn Thu, Thanh Khiết

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. HCM thúc đẩy chuỗi sản xuất và tiêu thụ thực phẩm
 • Cô gái đoạt giải với sáng chế túi nhựa làm từ da và vảy cá
 • Hạt nhân phong trào phụ nữ vùng biên
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning