Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79427621

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI VỀ VSATTP
Phụ nữ với an toàn thực phẩm
Cập nhật: 10/12/2018
Nữ tiểu thương chợ Đông Ba, Thừa TP Huế nói không với thực phẩm bẩn

- Thừa Thiên - Huế: Nữ tiểu thương chợ Đông Ba nói “không” với thực phẩm bẩn
- Đắk Lắk: Truyền thông Phụ nữ với an toàn thực phẩm

- Thừa Thiên - Huế: Nữ tiểu thương chợ Đông Ba nói “không” với thực phẩm bẩn

Chợ Đông Ba có trên 500 lô hàng kinh doanh phải thực hiện các quy định về VSATTP như: Ăn uống - giải khát, thịt gia súc - gia cầm, nem chả, thủy hải sản, bánh kẹo, mứt các loại, trái cây, rau củ quả, hàng thực phẩm chế biến ăn liền.... Thực phẩm kinh doanh tại chợ là nguồn hàng cung cấp hàng ngày cho người dân của Thành phố Huế, các huyện phụ cận và du khách thập phương.

Để góp phần phòng chống thực phẩm bẩn, Hội LHPN chợ Đông Ba đã xây dựng mô hình Tiểu thương hàng thịt Đình E nói không với thực phẩm bẩn với số lượng ban đầu có 42 thành viên tham gia.

Đây là mô hình hoạt động mang tính cộng đồng, nhằm tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, từng bước hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn các loại thực phẩm thịt không an toàn, hỗ trợ đẩy mạnh liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn và tiếp tục nhân rộng mô hình điểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Đông Ba.

42 hộ kinh doanh hàng thịt tham gia mô hình đã cùng nhau ký cam kết với nội dung “nói không với thực phẩm bẩn”; đối với hàng thịt gia súc, vận động tiểu thương sử dụng kệ thịt cao 1m bằng inox, thép không gỉ hoặc bằng gỗ, có thùng xốp ướp lạnh bảo quản hàng hóa. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ còn phối hợp với Ban quản lý chợ, Chi cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức kiểm tra các hộ kinh doanh, tuyên truyền, vận động tiểu thương thực hiện nghiêm túc cam kết sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn, phun thuốc tiêu độc khử trùng định kỳ 3 tháng 01 lần, lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP cho các hộ đủ điểu kiện; đồng thời thường xuyên tuyên truyền các quy định pháp luật về công tác VSATTP của Nhà nước, tỉnh, thành phố cũng như nội quy chợ; hướng dẫn tra cứu nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hoặc kiểm tra gia súc gia- cầm qua dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.

- Đắk Lắk: Truyền thông Phụ nữ với an toàn thực phẩm

Sáng ngày 06/12/2018, tại Đắk Lắk, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức truyền thông Phụ nữ với an toàn thực phẩm tại TP Buôn Ma Thuột, thu hút trên 200 hội viên, phụ nữ, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn do nữ làm chủ trên địa bàn thành phố tham gia.

Tại chương trình, chị em được cung cấp thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, các quy định hiện hành, phương pháp quản lý an toàn thực phẩm (ATTP); đồng thời được hướng dẫn các bước đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn gắn với sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; vai trò của phụ nữ trong đảm bảo an toàn thực phẩm...

Buổi truyền thông đã giúp cho hội viên, phụ nữ, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm có thêm thông tin, kiến thức trong nhận biết các nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, từ đó nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh vì cuộc sống khỏe mạnh của chính bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Thị Thanh Trà (Đông Ba), Thanh Huyền

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hương
 • Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh
 • Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh hướng tới người tiêu dùng
 • Tin hoạt động
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning