Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80375587

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Phụ nữ Cờ Đỏ tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông
Cập nhật: 26/11/2018
Ban ATGT và Hội LHPN huyện Cờ Đỏ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thực hiện chủ đề Năm an toàn giao thông (ATGT) 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cờ Đỏ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ trong chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, góp phần thực hiện các giải pháp kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện phối hợp Ban ATGT huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức tọa đàm “Vai trò của phụ nữ trong việc giữ gìn trật tự ATGT”; tặng mũ bảo hiểm cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa của phụ nữ khi tham gia giao thông. Các cấp Hội tăng cường phối hợp tuyên truyền nâng cao trách nhiệm và hiệu quả các hoạt động giữa Hội LHPN với Ban ATGT huyện, huy động nguồn lực hỗ trợ các chương trình công tác Hội, nhân rộng các giải pháp hay, điển hình tốt trong tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự ATGT của Hội LHPN...  

Ngoài ra, Hội LHPN các cấp trong huyện tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt tại các chi, tổ hội định kỳ hằng tháng, hằng quý; gắn trách nhiệm cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức Hội. Đặc biệt, chú trọng phát động phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ tham gia đảm bảo trật tự ATGT, gắn với việc xây dựng gia đình đạt tiêu chí “Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong hội viên, phụ nữ... Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ phát huy vai trò gương mẫu trong tuyên truyền, vận động gia đình, người dân chấp hành nghiêm quy định Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Bà Nguyễn Ngọc Thẩm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cờ Đỏ, cho biết: “Hội tiếp tục tuyên truyền lồng ghép vào các buổi sinh hoạt tại các chi, tổ hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng đối tượng phụ nữ trong việc thực hiện pháp luật về trật tự ATGT, các tiêu chí khi tham gia giao thông. Đồng thời, tiếp tục phối hợp Ban ATGT huyện tổ chức tuyên truyền ATGT với hình thức sân khấu hóa; ra mắt Câu lạc bộ “Uống có trách nhiệm” tại xã Thới Hưng (điểm chỉ đạo của huyện), sau đó, nhân rộng đến các xã, thị trấn trong huyện... Qua đó, góp phần cùng thành phố thực hiện kéo giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và người bị thương do TNGT...”. 

Theo: http://baocantho.com.vn/HM

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong chính trị và hành chính công
 • Quảng Bình: Cần nỗ lực bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bị xâm hại
 • TP.HCM: Hội LHPN quận 8 giúp phụ nữ thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning