Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088530

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Yên Bái: Mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên an toàn giao thông
Cập nhật: 26/02/2018
Hội viên Hội LHPN huyện Yên Bình dọn dẹp hành lang, đường phố.

Mỗi hội viên phụ nữ không chỉ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, gia đình không vi phạm ATGT.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, vận động và tổ chức các cuộc thi, sân khấu hóa cũng như xây dựng các mô hình an toàn giao thông (ATGT), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái cùng các cấp Hội đã tạo chuyển biến trong nhận thức của hội viên phụ nữ về ATGT. Nhờ đó, mỗi hội viên phụ nữ không chỉ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, gia đình không vi phạm ATGT.

Những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, Ban ATGT tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, trong đó công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông được đặc biệt chú trọng. 

Hàng năm, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội xây dựng kế hoạch và triển khai tuyên truyền pháp luật ATGT tới hội viên thông qua các hoạt động của hội, các phương tiện thông tin đại chúng và các cuộc thi tìm hiểu về ATGT.

Bà Dương Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Yên Bái cho biết: "Bám sát sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về ATGT tới tất cả các hội viên thông qua các buổi sinh hoạt và các cuộc thi tìm hiểu về ATGT. Ngoài ra, Hội triển khai các đợt ra quân giải tỏa hành lang, mái che, mái vảy và các điểm họp chợ trái quy định”.

Theo bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, vai trò của phụ nữ trong vận động gia đình, người thân chấp hành pháp luật ATGT là rất lớn. Do vậy, Hội đã thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm về ATGT, thực hiện ký cam kết với các gia đình hội viên không vi phạm ATGT; xây dựng các mô hình đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và thành lập các đội phụ nữ tự quản ATGT. 

Từ năm 2013 - 2017, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền 300 tin, bài; phối hợp với ngành tư pháp, công an các cấp lồng ghép 565 buổi nói chuyện, tuyên truyền kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; các cấp Hội tổ chức trên 790 buổi sinh hoạt tổ, nhóm; phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức 82 lớp tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho trên 4 nghìn tuyên truyền viên, báo cáo viên.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tổ chức 3 hội thi "Phụ nữ với kiến thức ATGT”; duy trì và thành lập mới mô hình câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ không vi phạm ATGT”; truyền thông trực tiếp tại 16 thôn, bản của huyện Trạm Tấu và 21 thôn, bản của huyện Mù Cang Chải.

Đặc biệt, những năm qua, các cấp hội phụ nữ duy trì và thực hiện tốt phong trào đường phố văn hóa, đường phố tự quản thông qua việc tham gia lao động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Trong 5 năm qua, có 664 gia đình hội viên hiến trên 45 nghìn mét vuông đất làm đường giao thông nông thôn.

Có thể khẳng định, với sự chủ động tích cực trong tuyên truyền pháp luật ATGT và xây dựng, duy trì có hiệu quả các mô hình bảo đảm ATGT, Hội LHPN tỉnh và các cấp hội đã góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người tham gia giao thông, nhất là về đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy. 

Quan trọng hơn, mỗi hội viên phụ nữ dần trở thành những tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả trong vận động gia đình, người thân chấp hành ATGT.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục lồng ghép tuyên truyền ATGT với các chương trình của hội; chỉ đạo các cấp Hội tổ chức các hoạt động hội thảo, giao lưu, diễn đàn, hội thi về ATGT; chú trọng xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở về ATGT; nhân rộng các mô hình vận động "Phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự ATGT”…

YBĐT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning