Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088621

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Hội LHPN Yên Bái cam kết tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo đảm ATGT
Cập nhật: 07/02/2018

Chiều 29/1, Hội LHPN tỉnh Yên Bái, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động "Phụ nữ tham gia bảo đảm ATGT vì hạnh phúc của mỗi gia đình” và ký kết chương trình phối hợp 2018 - 2022.

Trong giai đoạn 2013 - 2017, việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban ATGT tỉnh và Hội LHPN tỉnh về tuyên truyền, vận động "Phụ nữ tham gia bảo đảm ATGT vì hạnh phúc của mỗi gia đình” đã đạt được những kết quả đáng kể, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong hoạt động phối hợp chỉ đạo thực hiện giữa 2 đơn vị. 

Hàng năm, Ban ATGT tỉnh cử cán bộ tham gia phối hợp tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT do Hội LHPN tỉnh tổ chức; cung cấp trên 3.000 cuốn tài liệu tuyên truyền về ATGT cho các cấp Hội. 

Hội LHPN tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm ATGT, trong đó tuyên truyền là giải pháp hàng đầu với đối tượng hội viên và chị em phụ nữ; hình thức đa dạng, phong phú như: tọa đàm, hội thi, sân khấu hóa… 

Nhờ đó, ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người tham gia giao thông đã được nâng lên, đặc biệt là việc thực hiện các quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: vai trò của phụ nữ trong vận động, tuyên truyền gia đình, người thân chấp hành pháp luật ATGT là rất lớn. 

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh cần tập trung tuyên truyền, vận động vào những đối tượng và thời gian cụ thể; căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để có những đánh giá và đưa ra giải pháp cụ thể; mạnh dạn đề xuất các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong bảo đảm trật tự ATGT. Văn phòng Ban ATGT tỉnh cần có những kiến nghị, đề xuất riêng trong bảo đảm ATGT gắn với phụ nữ…

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động "Phụ nữ tham gia bảo đảm ATGT vì hạnh phúc của mỗi gia đình” giai đoạn 2018 - 2022.  

* Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Yên Bình tổ chức Lễ phát động hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018 cho phụ nữ và học sinh trên địa bàn với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông cho chính bản thân và gia đình dịp Tết Nguyên đán 2018.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái phát động an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

Lễ phát động với mục tiêu nâng cao ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện Luật An toàn giao thông đường bộ, thái độ, ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông, xây dựng môi trường giao thông thân thiện, an toàn với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái luôn tích cực chủ động trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT và vận động người thân trong gia đình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT. Đã có 142.800 hội viên ký cam kết thực hiện gắn với thực hiện Cuộc vận động “Cán bộ, hội viên phụ nữ vận động chồng, con người thân và gia đình không uống rượu say, không bê tha, không bạo lực gia đình”. Tổ chức trên 1.400 buổi cho 40.135 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ về ý thức tự giác chấp hành Luật an toàn giao thông.

Các cấp Hội cũng đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong đó tiêu chí "Gia đình hội viên phụ nữ không có thành viên vi phạm pháp luật” được các cấp Hội nghiêm túc triển khai. 

Ngoài ra cũng có nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả như: "Đoạn đường, tuyến phố an toàn do phụ nữ tự quản”; "Gia đình phụ nữ không vi phạm pháp luật về ATGT”; "Phụ nữ không lấn chiếm lòng, lề đường gây tai nạn và ách tắc giao thông”; "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”… đã và đang góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ và người dân trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, chung tay hành động, góp phần cùng cả nước kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.

YBĐT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning