Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79593599

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm vì hạnh phúc gia đình
Cập nhật: 30/11/2017
Cảnh diễn đàn Ảnh: Lệ Hằng (NB)

Ngày 28/11/2017, Diễn đàn “Phụ nữ với An toàn giao thông” lần thứ nhất do Trung ương Hội LHPN Việt Nam - Ủy Ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Ninh Bình.

Các đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Đinh Chung Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh bình đã tham dự và chủ trì Diễn đàn cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp rượu Châu Á - Thái Bình Dương, đại diện Hội LHPN, Ban an toàn giao thông 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Với chủ đề “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm, thực hiện An toàn giao thông vì hạnh phúc gia đình”, các đại biểu tham dự Diễn đàn đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến thực trạng, ảnh hưởng nặng nề mà tai nạn giao thông gây ra cho các gia đình, xã hội và đất nước, từ đó gợi mở các giải pháp góp phần giảm tình trạng tai nạn giao thông đem lại hạnh phúc và sự bình yên cho mỗi gia đình.

Theo đó, tai nạn giao thông đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Số liệu của Tổ chức Y tế thế giới cho biết, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi hơn 1,25 triệu người trên thế giới, tương đương với mỗi phút trôi qua có từ 2 đến 3 người bị chết vì tai nạn giao thông. Ở Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2017 đã có 6.827 người tử vong do tai nạn giao thông. Trung bình mỗi ngày có hơn 20 người chết và 60 người bị thương do tai nạn giao thông, làm nền kinh tế mất khoảng 2,5% GDP/năm. Tai nạn giao thông đã gây thiệt hại rất lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, kinh tế của người bị tai nạn giao thông và thân nhân của họ, trong đó, phụ nữ luôn là đối tượng chịu ảnh hưởng hậu quả nặng nề nhất.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc tuyên truyền vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm giúp cho chị em khi tham gia giao thông được an toàn đồng thời tích cực vận động chồng, con, người thân thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Hội thông tin, năm 2017, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức thực hiện chương trình “Uống có trách nhiệm” vì an toàn giao thông và hạnh phúc của gia đình; triển khai Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” nhằm hỗ trợ cho phụ nữ và con em của nạn nhân bị tai nạn giao thông. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời các nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại các địa phương. Hội đã chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả và nhân rộng mô hình “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”;
“Gia đình hội viên phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật”; “Phụ nữ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hèbuôn bán, họp chợ, phơi nông sản gây tai nạn và ách tắc giao thông”... Chỉ đạo điểm xây dựng mô hình “Giáo dục hành động đảm bảo an toàn giao thông” tại 15 tỉnh, thành đại diện các vùng miền có tỷ lệ tai nạn giao thông cao.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá cao hiệu quả chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam - Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia về tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình”; cũng như sự tích cực, trách nhiệm của Hội trong góp phần cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội giảm thiểu các tiêu chí về tai nạn giao thông.


 Ảnh minh họa

 Tặng mũ bảo hiểm cho các thành viên của câu lạc bộ Uống có trách nhiệm thực hiện ATGT (Ảnh Lệ Hằng)


Trong khuôn khổ Diến đàn đã diễn ra chuỗi hoạt động
: Giao lưu sáng kiến truyền thông các Câu lạc bộ Uống có trách nhiệm tỉnh Ninh Bình; Góc truyền thông về an toàn giao thông; Diễn đàn “Phụ nữ với An toàn giao thông” đã tạo ra hiệu ứng xã hội tốt đẹp, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, đoàn thể và xã hội cùng chung tay góp sức thực hiện an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển của xã hội.

Tuyết Mai – Ban Gia đình Xã hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning