Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79594700

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Tăng cường tập huấn nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
Cập nhật: 14/09/2017

- Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: Tập huấn kỹ thuật xen canh nuôi thủy sản và trồng cây ăn quả
- Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Tập huấn tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới.

Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: Tập huấn kỹ thuật xen canh nuôi thủy sản và trồng cây ăn quả

LHPN tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật xen canh nuôi thủy sản và trồng cây ăn quả chohội viên, phụ nữ và thành viên của hợp tác xã Tiên Phong, xã Yên Từ, huyện Yên Mô. Tham gia tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu về các kỹ thuật nuôi thủy sản và kỹ thuật xen canh các loại cây ăn quả, từ đó áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, tham gia tích cực vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp góp phần thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Bên cạnh đó, các học viên cũng hiểu hơn về vai trò của kinh tế tập thể, hướng đi của các hợp tác xã nhằm phát triển bền vững, chủ động trong nền kinh tế thị trường. Dịp nàyHội LHPN tỉnh đã trao tặng 6 máy bơm nước cho Hợp tác xã Tiên Phong.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Tập huấn tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn công tác an toàn giao thông cho 420 chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó, hội viên nòng cốt tại 03 đơn vị thị xã Dĩ An, huyện Dầu Tiếng và huyện Bàu Bàng. Thông qua tập huấn, các chị được tìm hiểu Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; phổ biến các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; đồng thời được trang bị kỹ năng vận động cán bộ hội viên, phụ nữ tham gia bảo vệ hành lang đường bộ, không sử dụng, lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh ăn uống, giữ xe; không uống rượu bia khi tham gia giao thông; tuân thủ các quy định về tốc độ; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy… Bên cạnh đó, các chị cũng được trang bị thêm kiến thức khi tham gia giao thông đường sắt, đường thủy (sử dụng áo phao, phao tròn cứu sinh…).

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội về bình đẳng giới để phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc tiếp tục đưa Luật bình đẳng giới vào cuộc sống, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội, gia đình; đồng thời có kỹ năng tuyên truyền, vận động thu hút mọi người cùng chủ động, tích cực thực hiện bình đẳng giới. Cũng trong thời gian này, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng phó với thiên tai, bảo đảm vệ sinh môi trường và biến đổi khí hậu cho 112 chị là UV BCH, UV BTV Hội LHPN cấp cơ sở. Tham gia tập huấn, các chị được hướng dẫn về Luật bảo vệ môi trường, các chế tài xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm bảo vệ môi trường; Về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn tỉnh, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó có kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền đến rộng rãi với cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần chuyển đổi hành vi về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường ứng phó với thiên tai…

Ninh Bình, Bình Dương, Lê Vy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning