Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam 
Hội LHPN Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử 
Bài phát biểu của Lãnh đạo TW Hội 
ĐH Thi đua yêu nước 
Số liệu về PN và BĐG 
ĐBQH & HĐND các cấp 
Cán bộ lãnh đạo nữ 
Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang 
Kỷ vật của Phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ trong lịch sử 
Đội quân tóc dài 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78122881

TƯ LIỆU
Tưởng nhớ, tri ân người lãnh đạo Hội xuất sắc
Cập nhật: 09/03/2016
Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo “Đồng chí Nguyễn Thị Thập - Cuộc đời và sự nghiệp” do Hội LHPNVN phối hợp với Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức ngày 9/3 như lời tri ân người cán bộ Hội tận tụy hết lòng vì sự phát triển của tổ chức Hội và phong trào phụ nữ nhân 20 năm ngày mất của Bà.

Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa đã chia sẻ: “Trong 20 năm qua, những kỷ niệm về cố Chủ tịch Hội LHPNVN trong lòng người dân Tiền Giang và bao thế hệ phụ nữ vẫn còn nguyên vẹn. Là những người kế tục sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Thị Thập, chúng tôi đã học tập được rất nhiều điều từ những hoạt động chỉ đạo sâu sắc của đồng chí đối với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ và bình đẳng giới. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Thị Thập, phong trào “Ba đảm đang” đã trở thành phong trào cách mạng của phụ nữ, ghi dấu mốc son trong lịch sử tổ chức và hoạt động của phong trào phụ nữ và Hội LHPNVN; đóng góp tiếng nói của Hội LHPN - đại diện cho giới nữ - vào việc sửa đổi Hiến pháp (1960); kiến nghị với Đảng và Nhà nước xây dựng Luật về Hôn nhân và Gia đình cho phù hợp với đạo đức xã hội chủ nghĩa, thực hiện nam nữ bình đẳng… Những kinh nghiệm quý báu đó vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay, mà những thế hệ cán bộ Hội tiếp theo sẽ ghi nhớ, học tập để bồi đắp thêm những thành công mà đồng chí Nguyễn Thị Thập đã để lại".
 
 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa phát biểu khai mạc Hội thảo.


Tại Hội thảo, 380 đại biểu đã được nghe rất nhiều bài tham luận có ý nghĩa, giá trị lịch sử, khoa học, những kỷ niệm xúc động. Các bài tham luận, báo cáo khoa học đã dựng lại sống động hình ảnh một người lãnh đạo Hội xuất sắc; người nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên của đất Tiền Giang tham dự kỳ họp Quốc hội khóa I tại Hà Nội; người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng; chân dung người mẹ Việt Nam Anh hùng cao cả nhưng lại vô cùng bình dị, sâu sắc…

 Ảnh minh họa

 Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước đọc bài tham luận về những kỷ niệm với đồng chí Nguyễn Thị Thập. Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch TW Hội LHPNVN (phải) cùng cán bộ hưu trí ôn lại kỷ niệm về đồng chí Nguyễn Thị Thập qua những tư liệu, hình ảnh quý.


Hội thảo “Đồng chí Nguyễn Thị Thập - Cuộc đời và sự nghiệp” đã góp phần bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, là hành trang quý báu để phụ nữ Việt Nam hôm nay có thêm sức mạnh và niềm tin để không ngừng phấn đấu vươn lên, phát huy trí tuệ, tài năng, sáng tạo, cùng chung sức phát triển tổ chức Hội, cùng chung tay góp sức xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Cũng trong ngày 9/3, TW Hội LHPN Việt Nam cũng đã tổ chức trao tặng 5 “Mái ấm tình thương” (trị giá 20 triệu đồng/mái ấm) cho hội viên phụ nữ nghèo và 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa trao tặng "mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo tỉnh Tiền GiangTheo: Minh Tú, http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
 • Bắc Ninh: Thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng từ trồng nấm rơm
 • Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning