Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80178661

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật: 30/08/2019
Phụ nữ Thái Bình tích cực tham gia giờ học trên đài truyền hình tỉnh tại nhà của một hội viên

Trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019), cùng với cả nước, các cấp Hội LHPN đang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang tính giáo dục chính trị sâu rộng tới cán bộ, hội viên, phụ nữ

- Hội LHPN tỉnh Thái Bình:

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tham gia giờ học toàn tỉnh với chuyên đề “50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019) do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức qua sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Bình; Đồng thời, các cơ sở Hội cũng đồng loạt tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ dự giờ học toàn tỉnh tại hội trường, nhà văn hóa các thôn làng, tại các nhóm gia đình hội viên phụ nữ.

Tại giờ học, các đại biểu và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu khái quát về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn cảnh ra đời, những nội dung cơ bản trong Di chúc của Người; những thành tựu cơ bản của đất nước, của Đảng ta sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tình cảm và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Thái Bình; thành tựu của tỉnh đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Giờ học toàn tỉnh là một cách làm sáng tạo trong tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp mỗi cán bộ, nhân dân, phụ nữ trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc, Nhân dân và sự nghiệp cách mạng, từ đó nêu cao trách nhiệm gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, thi đua lao động sản xuất, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đưa Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt.


- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa:

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019); hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố Thanh Hóa); phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ thăm quan Trưng bày triển lãm chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”. 

 Ảnh minh họa

 Phụ nữ Thanh Hóa tham quan góc trưng bày sách về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh


Theo đó, để góp phần thực hiện Di chúc của Người, trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam để tổ chức phong trào công tác Hội một cách năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hài hòa giữa công tác vận động với chăm lo lợi ích thiết thực, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Các cấp Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” của Hội, được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng, tham gia, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Dịp này Hội LHPN tỉnh tham gia cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa tổ chức) đạt giải nhất, tham gia đội thi chung kết cấp tỉnh đạt giải ba.

- Hội LHPN tỉnh Yên Bái:

Hội LHPN tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ gắn với chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Ảnh minh họa

 Tiết mục dự thi của hội viên phụ nữ thành phố Yên Bái


Tham dự Hội thi gồm 10 thí sinh là những hội viên, phụ nữ xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ 150 ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp và các đơn vị trực thuộc Hội. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, hội viên, phụ nữ, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong việc học tập và làm theo Bác trong mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các phong trào và nhiệm vụ của Hội.

Đồng thời, đây cũng là dịp rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và là cơ hội để chị em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội, tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của phụ nữ các dân tộc trong tỉnh.

Minh Yên, Lê Phượng,Thanh Khiết

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning