Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80178511

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Lời Bác dặn trước lúc đi xa thôi thúc lòng quyết tâm hành động của mỗi chúng ta
Cập nhật: 29/08/2019
Bí thư Đảng ủy cơ quan Hoàng Thị Ái Nhiên trao giải cho các đội thi xuất sắc

Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ đi xa, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 28/8/2019, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề “50 năm thực hiện lời dặn của Bác” với sự tham gia của Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan TW Vũ Đức Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng toàn thể đảng viên của 15 chi bộ/đảng bộ cơ quan.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, sâu sắc giúp các đảng viên ôn lại lời căn dặn của Bác trong Di chúc, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình; phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như di nguyện của Người.

Đợt sinh hoạt lần này được đổi mới về hình thức với nhiều phần thi hấp dẫn như chiếu phóng sự về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phụ nữ, thi đố chữ xoay quanh việc tìm hiểu nội dung Di chúc của Bác. Đặc biệt, phần thi “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn” thông qua các tiết mục văn nghệ, thuyết trình, kể chuyện… đã thể hiện sinh động, sâu sắc việc tìm hiểu, nghiên cứu của mỗi đảng viên, mỗi chi bộ về những lời dặn dò của Bác đối với việc xây dựng Đảng, truyền thống đoàn kết, thực hành dân chủ, đạo đức cách mạng, nhân dân, phụ nữ…, gắn với việc suy nghĩ, áp dụng lời dạy của Bác vào công việc chuyên môn của mỗi ban, đơn vị.


 Ảnh minh họa

 Thuyết trình của đảng viên chi bộ Dân tộc Tôn giáo về nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh


Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam đã đánh giá cao các hoạt động tại buổi sinh hoạt; khẳng định sự cần thiết, lẽ tự nhiên của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng, nhất là trong bối cảnh một bộ phận cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về lý tưởng, đạo đức, lối sống. Di chúc của Bác giúp soi rọi con đường đi tới, giúp mỗi đảng viên phấn đấu, góp phần thực hiện lời thề trước anh linh Bác.

 Ảnh minh họa

 Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam phát biểu tại buổi sinh hoạt

Chia sẻ một số tư liệu về Quyền bình đẳng với phụ nữ - một vấn đề quan trọng trong Di chúc của Bác, Bí thư Đảng ủy cơ quan Hoàng Thị Ái Nhiên nhấn mạnh, Bác vẫn luôn tâm niệm, dành một phần riêng của bản Di chúc thiêng liêng để nói về một vấn đề quan trọng là quyền bình đẳng của phụ nữ: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang ta đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ phải cố gắng vươn lên. Đó là cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ”.

 Ảnh minh họa

 Bí thư Đảng ủy cơ quan Hoàng Thị Ái Nhiên chỉ đạo, mỗi đảng viên cần là một tấm gương học tập Bác bằng những việc làm cụ thể, thường xuyên gắn với rèn luyện bốn phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”.


Đánh giá cao nội dung cũng như ý thức chuẩn bị, tính sáng tạo, mang giá trị giáo dục cao của buổi sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Đảng ủy cơ quan chỉ đạo, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo Di nguyện của Người không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm thiêng liêng của mỗi đảng viên, mỗi phụ nữ hướng về Bác. Mỗi đảng viên cần là một tấm gương học tập Bác bằng những việc làm cụ thể, thường xuyên gắn với rèn luyện bốn phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”.

Cũng trong dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trưng bày tại cơ quan bộ triển lãm lưu động “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng phụ nữ” với hơn 100 hình ảnh và những lời dạy của Bác đối với phụ nữ, tình cảm của các tầng lớp phụ nữ với Bác cũng như những hành động thiết thực của phụ nữ Việt Nam học tập và làm theo Bác trong thời gian qua.

 Ảnh minh họa

 Tiết mục tham gia của chi bộ Chính sách Luật pháp

 

Ảnh minh họa

 Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Ngô Thị Ngọc (thứ 5 phải ảnh qua) tặng quà khuyến khích các chi bộ tham dự thi

Hồng Minh, TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning