Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088476

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ Nghệ An học tập, làm theo Bác, xứng đáng là con cháu quê hương của Người
Cập nhật: 22/08/2018
Mô hình biến rác thành tiền của Hội LHPN huyện Thanh Chương

Hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực.

Các cấp Hội đã lựa chọn những mô hình, những cách làm sáng tạo phù hợp, từ đó tạo nên phong trào thi đua sôi nổi. Một sốmô hình điển hình như: "Nhật ký thăm hộ" (mô hình thay đổi lề lối, tác phong làm việc của cán bộ Hội); mô hình "Biến rác thải thành con giống", “Những đoạn đường nở hoa”, “Đoạn đường mẫu”...

Mô hình “Nhật ký thăm hộ” của Hội LHPN huyện Yên Thành với chỉ tiêu, mỗi tháng mỗi cán bộ chuyên trách cấp Huyện phải tham dự sinh hoạt được 2 chi hội và thăm được ít nhất 5 hộ hội viên; đồng thời chỉ đạo 100% cơ sở hội xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu thăm hộ cho từng ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN xã. Từ mô hình này, Hội đã khắc phục tình trạng báo cáo ảo và phản ánh dư luận không chính xác của cơ sở, tạo mối quan hệ, tình cảm gắn kết giữa cán bộ và hội viên. Chị Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Thành cho biết, sau 2 năm thực hiện, cán bộ Hội cấp huyện đã đi thăm 287 hộ, dự sinh hoạt 95 chi hội, 12 câu lạc bộ; cấp cơ sở dự sinh hoạt tại 496 chi hội, thăm 1248 hộ hội viên.

Các huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Tân Kỳ, thành phố Vinh, Diễn Châu... lựa chọn mô hình "Biến rác thải thành con giống, thẻ bảo hiểm y tế, thành đường hoa" để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời nâng cao ý thức, phát huy vai trò của phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường. Mô hình đã tạo sức lan tỏa rất lớn, nhận được sự đồng tình hưởng ứng cao của hội viên, phụ nữ.

Bà Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Chương cho biết, để triển khai mô hình, Hội đã cử chị em đến một hộ gia đình để làm điểm, hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại gia đình; đồng thời, giao cho một chị chịu trách nhiệm làm đầu mối tập hợp phế liệu… Với cách làm này, hội viên, phụ nữ, người dân trong các xã tích cực hưởng ứng. Tính đến tháng 02/2018, toàn huyện đã thu gom hơn 52.678 kg phế liệu, bán được 158 triệu đồng, trao 76 con lợn giống, 6760 con gà giống cho 245 hội viên.

Chuyển biến từ nhận thức, bằng những việc làm cụ thể, đời thường, có trách nhiệm trong mọi việc, đảm đang công việc gia đình và xã hội. Hoạt động “làm theo” đã được Hội LHPN các cấp hiện thực hóa bằng những việc làm hết sức nhân văn như: “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo”, "Cơm ấm tình người", “Bát cháo tình thương”... đã quyên góp gạo, củi, phế liệu, xe đạp, quần áo, ngày công với tổng trị giáhơn 3 tỷ đồng để ủng hộ, giúp đỡ gia đình hội viên và các cháu học sinh nghèo, khó khăn hoạn nạn; ngoài ra Hội còn phối hợp với bệnh viện và một số tổ chức phát hàng ngàn suất cơm, cháo cho các bệnh nhân nghèo.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TWcủa Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo 21/21 huyện, thành, thị, 480 xã, phường, thị trấn đăng ký đảm nhận các hoạt động, các mô hình; tổ chức được gần 7.000 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho 590.360 lượt phụ nữ. Toàn tỉnh đã tổ chức được 25 lớp xóa mù chữ cho 504 hội viên phụ nữ

Những kết quả đạt được đó là minh chứng sinh động cho tinh thần quyết tâm học tập, làm theo gương Bác, xứng đáng là phụ nữ “Làng Sen”, quê hương Bác Hồ kính yêu.

Vương Giang, Hội LHPN tỉnh Nghệ An

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning