Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088542

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05
Cập nhật: 30/07/2018

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều tấm gương điển hình, cách làm hay, sáng tạo, thiết thực trong học tập, làm theo Bác đã được các cấp Hội chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên:

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

2 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã thi đua “Làm theo” Bác bằng những việc làm thiết thực. Cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã thực hiện việc tiết kiệm tại chi, tổ hội được 73,1 tỷ đồng, bình xét cho gần 15 nghìn hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Trong 2 năm, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã trao tặng trên 5.000 suất quà với tổng trị giá 1,24 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, duy trì bảo trợ trên 200 phụ nữ và trẻ em nghèo hàng tháng.

Các cấp Hội đã vận động nguồn lực, huy động hội viên phụ nữ đóng góp tiền, ngày công xây mới và sửa chữa được 19 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hỗ trợ trên 500 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động.
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới được trên 25 tỷ đồng, 21.780 ngày công và hiến 32.650 m2 đất làm đường giao thông nông thôn.Tại Hội nghị đã có 14 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 11 tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã khai trương Website Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, qua đó tạo diễn đàn để tuyên truyền, trao đổi thông tin, chia sẻ các mô hình mới, cách làm hay và các hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang:

Chiều 23/7/2018 Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tại hội nghị đã nghe 8 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp hiệu quả qua tổ chức, triển khai, thực hiện Chỉ thị, phong trào trong thực tế. Hội LHPN tỉnh cũng đã biểu dương, khen thưởng 39 tập thể, 82 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện
các phong trào thi đua, học tập và làm theo Bác.

 Ảnh minh họa

 Các cá nhân đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp hiệu quả qua tổ chức, triển khai, thực hiện Chỉ thị, phong trào trong thực tế


Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa:
Hai năm qua, cụ thể hoá nội dung Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Khánh Hòa đã tích cực, chủ động triển khai rộng khắp trên địa bàn, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng. Việc học tập và làm theo Bác đã thể hiện qua những công trình, phần việc, nhiều mô hình hay, cách làm mới, thiết thực, cụ thể như: tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ khó khăn về chỗ ở; công trình “Tiếp bước em đến trường”; vận động phụ nữ tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt gia đình, giúp nhau phát triển kinh tế; duy trì các hình thức tiết kiệm vì phụ nữ nghèo.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen chotập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW


Kết quả, đã nuôi được trên 4 nghìn con heo đất, trên 1.300 tổ tiết kiệm giúp nhau, trên 2.500 tổ/nhóm tiết kiệm xoay vòng không tính lãi… với số tiền gần 99,3 tỷ đồng. Hội LHPN các cấp đã trao hơn 200 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống…, góp phần hiệu quả vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Dịp này, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã trao bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2018.

Bùi Nhung, Diệp Xuân, Thu Trinh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning