Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088509

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Vĩnh Phúc: Phụ nữ Nhạo Sơn thi đua làm theo lời Bác
Cập nhật: 18/07/2018
Nhờ được hỗ trợ vay vốn từ quỹ tiết kiệm của chi hội, chị Nguyễn Thị Lý, thôn Làng Giàng, xã Nhạo Sơn (Sông Lô) đã mở rộng mô hình sản xuất, cho thu nhập ổn định

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội LHPN xã Nhạo Sơn (Sông Lô) đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực. Từ những cách làm hay, mô hình hiệu quả, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Hội LHPN xã Nhạo Sơn hiện có gần 750 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội. Thông qua công tác tuyên truyền, hội đã tập trung quán triệt sâu rộng các nội dung của việc học tập và làm theo gương Bác đến toàn thể cán bộ, hội viên; trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh thực hiện phong trào tiết kiệm; đoàn kết, sẻ chia, phát huy tinh thần tương thân tương ái.

Với phương châm “Lời nói phải đi đôi với việc làm”, thời gian qua, 100%chi hội đã cụ thể hóa việc làm theo Bác bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như hưởng ứng sôi nổi các phong trào thi đua khác, như: Phụ nữ Sông Lô cử chỉ đẹp, sống nhân văn; phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Tiết kiệm là hoạt động được các chi hội phụ nữ xã Nhạo Sơn thực hiện thường xuyên và trở thành ý thức tự giác của mỗi hội viên. Đến nay, mô hình tiết kiệm điện tại chi hội phụ nữ thôn Ngọc Đèn vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, nhóm tiết kiệm phường họ tại các chi hội Làng Giàng, Đồng Đạo, Ngọc Sơn, Ngọc Đèn, Hoa Cao đã vận động thêm nhiều hội viên tham gia, nâng tổng nguồn vốn lên hơn 40 triệu đồng.

Từ năm 2013 đến nay, các chi hội đã vận động hội viên đóng góp Quỹ tiết kiệm chi hội với mức đóng 1 triệu đồng/người/năm. Đến nay, nguồn quỹ này đã đạt hơn 300 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng năm, hội sẽ tổ chức rà soát, xem xét nguyện vọng của các hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ cho vay vốn sản xuất, nuôi con ăn học.

Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tương thân, tương ái, nhiều năm qua, Hội LHPN xã Nhạo Sơn đã duy trì, đa dạng các hoạt động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, được triển khai ở 100% chi hội.

Cụ thể, qua rà soát tình hình hộ nghèo hàng năm trên địa bàn, đối với những hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, mỗi chi hội sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ 1 hội viên thoát nghèo, bằng hình thức hỗ trợ vay vốn từ nguồn quỹ tiết kiệm chi hội và vốn của Ngân hàng CSXH huyện Sông Lô.

Năm 2017, đã có 7 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ đã thoát nghèo bền vững, vươn lên ổn định cuộc sống. Không chỉ giúp nhau thường xuyên, việc quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đột xuất, giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn cũng được các chi hội triển khai với các hình thức như vận động quỹ, giúp ngày công, vật liệu xây dựng, thóc gạo quy tiền tại 7/7 chi hội.

Gần đây nhất, nhằm hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (2017), với chủ đề “Kết nối yêu thương” do Tỉnh đội phát động, Hội LHPN xã đã vận động hội viên đóng góp kinh phí, mua 3 cặp lợn hỗ trợ 3 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại các chi hội Đồng Đạo, Ngọc Đèn, Cửa Ngòi và 80 con gà giống cho 4 hội viên các chi hội Làng Giàng, Ngọc Đèn, Hoa Cao, Lũng Gì.

Tháng 3/2018, mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” được thành lập với sự tham gia của 14 thành viên. Các thành viên đã tự nguyện thống nhất mức đóng góp 1 triệu đồng/người để tạo dựng nguồn quỹ, hỗ trợ các hộ sản xuất kinh doanh gặp khó khăn về vốn. Với ý nghĩa thiết thực đó, Hội LHPN xã dự định sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tại các chi hội trong thời gian tới.

Bên cạnh các hoạt động giúp đỡ lẫn nhau giữa các hội viên trong chi hội, những năm qua, công tác nhân đạo, từ thiện cũng đã được hội quan tâm. Vào các ngày kỷ niệm, dịp lễ, Tết, hội phối hợp với các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo, hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi.

Vận động hội viên ủng hộ tiền và gạo để xây dựng bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô; mua hơn 100 chiếc chổi ủng hộ Hội Người mù tỉnh. Ngoài ra, các hội viên còn hưởng ứng cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương, đồng hành cùng phụ nữ biên cương với số tiền hàng chục triệu đồng.

Chị Lê Thị Hội, Chủ tịch Hội LHPN xã Nhạo Sơn chia sẻ: “Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, những năm qua, phụ nữ Nhạo Sơn đã luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo gương Bác. Với những nỗ lực và cố gắng của các hội viên tại 7/7 chi hội, những kết quả đạt được không chỉ góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, mà còn góp phần bảo đảm an sinh xã tại địa phương”.

baovinhphuc.com

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning