Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088670

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất
Cập nhật: 16/07/2018
Chi hội phụ nữ 6B, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng chăm lo cho chị em nghèo khó khăn

Hai năm triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội đã đưa việc học, làm theo Bác sâu rộng đến từng chi hội, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ qua những hoạt động, mô hình thiết thực, hiệu quả

Chi hội phụ nữ 6B, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Chi hội phụ nữ 6B, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà có 104 hội viên, phụ nữ, hầu hết đời sống của chị em trong chi hội còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, chi hội có nhiều cách làm hay trong các hoạt động tuyên truyền, học tập và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chi hội đã phát động chị em thực hành tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế bằng các mô hình cụ thể như:“Nuôi heo đất”, “Thu gom rác thải”, sử dụng sân thượng, ban công hay khoảng sân chơi trước nhà, thùng xốp để trồng rau sạch gây quỹ Hội… 3 năm qua, từ các mô hình trên chi hội đã hỗ trợ tặng học bổng, sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với số tiền 15 triệu đồng.

Năm 2017, chi hội đã vận động hội viên xây dựng nguồn vốn “Tiếp sức phụ nữ phát triển kinh tế” với số tiền 40 triệu đồng, tạo điều kiện cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để buôn bán, kinh doanh.Triển khai mô hình “Trồng nấm tại hộ gia đình”, được chị em hưởng ứng tích cực, đến nay có 15 hộ gia đình tham gia, qua đó cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và bán gây quỹ hoạt động chi hội để thăm hội viên ốm, đau, khó khăn đột xuất.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, chi hội trưởng phụ nữ 6B, phường An Hải Đông cho biết: Từ những “mô hình” làm theo lời Bác, chi hội đã giúp nhiều chị em ổn định về kinh tế, gắn bó, đoàn kết trong hoạt động xã hội. Trong thời gian tới, chi hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo lời Bác gắn với phong trào thi đua của Hội, từ đó thu hút và tập hợp đông đảo hội viên đến với tổ chức Hội.

Chi hội thôn 1, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị:

Chi hội thôn 1, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em trong chi hội học tập, làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, từ đó đưa việc làm theo Bác trở thành thói quen hàng ngày, tự giác của hội viên phụ nữ.

 Ảnh minh họa

 Phụ nữ Hải Thọ, huyệnHải Lăng đóng góp tiền tiết kiệm hàng tháng


Toàn chi hội đã xây dựng được 5 tổ phụ nữ tiết kiệm tín dụng với 172 thành viên tham gia, mỗi chị tiết kiệm một tháng 110.000 đồng. Trong đó 100.000 đồng tạo thành vốn quay vòng tiết kiệm, tổng số tiền tiết kiệm của các tổ đã lên đến gần 1,4 tỷ đồng,cho 10.560 lượt chị em vay để giải quyết những khó khăn trong giađình, đầu tư vào mua cây, con giống, vật nuôi.... 10 nghìn đồng còn lại góp vào quỹ để thăm viếng ốm đau, hiếu hỷ tứ thân phụ mẫu và các thành viên trong tổ. Mô hình tiết kiệm vốn vay còn được chi hội thực hiện tốt tại Ngân hàng Chính sách - Xã hội, 3 tổ tiết kiệm tại ngân hàng gồm 158 thành viên, tổng dư nợ đến nay trên 3,8 tỷ đồng.Nhờ nguồn vốn tiết kiệm nhiều chị em đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi. Chi hội còn xây dựng mô hình “Tiết kiệm heo đất”, “Hũ gạo tình thương” … Từ mô hình này đã hỗ trợ 36,5 triệu đồng và 1.070 kg gạo cho hội viên phụ nữ có người thân trong gia đình ốm đau, hoạn nạn vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Có nhiều chị thực hiện heo đất tiết kiệm đã trang trải cho con học tập, mua sắm vật dụng trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, chi hội trưởng phụ nữ thôn 1, xã Hải Thọchia sẻ: “Chị em trong chi hội đã biết phát huy nội lực, cùng nhau thi đua, học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất”.

Trần Thương, Phương Thiện

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning