Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77375382

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hướng tới 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc
Cập nhật: 12/06/2018
Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05

Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, các tỉnh, thành Hội đang tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, biểu dương các điển hình tiên tiến.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi:

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới”, hưởng ứng ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các chuyên đề hằng năm đã tác động mạnh mẽ đến tư tưởng, tình cảm, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng và tự giác tham gia với nhiều mô hình thiết thực. Các mô hình “Thực hiện treo ảnh Bác và dán 5 điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của các con, cháu trong gia đình”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Ống tiền tiết kiệm”, mô hình “10+1”… đã mang lại những kết quả cụ thể, thiết thực. Cụ thể, các mô hình tiết kiệm đã thu được gần 33 tỷ đồng, trên 25 nghìn kg gạo giúp gần 7.000 lượt hội viên, phụ nữ khó khăn, hoạn nạn và trẻ em nghèo; vận động hộ dân hiến 6.900 m2 đất mở đường, làm trường mầm non; vận động trên 60 nghìn lượt chị tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, các đoạn đường tự quản và nạo vét kênh mương. Đặc biệt, thực hiện đợt thi đua “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên tiết kiệm mỗi tháng ít nhất 5.000 đồng. Kết quả tiết kiệm được trên 66 tỷ đồng, giúp trên 12 nghìn lượt hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp hoặc không tính lãi. Nhờ đó, nhiều chị em đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm ăn khá giả.

Tại hội nghị sơ kết, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05; khen thưởng cho 7 tác giả và nhóm tác giả có ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự doanh nghiệp khả thi năm 2018.

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh:

Hội nghị
Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được tiến hành cùng với tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Qua 02 năm thực hiện Chỉ thị 05, các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh luôn đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, thiết thực như: xem video clip, phim tư liệu, hình ảnh về nội dung học và làm theo Bác trên máy chiếu, tổ chức hội thi kể chuyện về Bác, kể về gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hái hoa dân chủ, tin/bài trên Website Hội LHPN tỉnh... Qua đó, đã giới thiệu và nêu gương trên 20 tập thể, 5 mô hình, trên 1.600 gương cán bộ, hội viên, phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực. Các cấp Hội trong toàn tỉnh tiếp tục duy trì, nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Treo ảnh Bác trong nhà; nuôi heo đất tặng học bổng; ống tre Bác Hồ; viết nhật ký làm theo lời Bác; Gian hàng không đồng, Tổ phụ nữ nhận và cho... gắn rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 Ảnh minh họa

 Thí sinh tham gia thi kể chuyện về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác


Việc tổ chức hội nghị sơ kết cùng với Hội thi kể chuyện về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác cũng thể hiện cách làm sáng tạo của Hội. Với 12 thí sinh đại diện Hội LHPN 9 huyện, thành phố, Hội Phụ nữ Lực lượng vũ trang tham gia, hội thi là cơ hội để các cơ sở tuyên truyền những tấm gương phụ nữ tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của địa phương, đơn vị mình.

Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng cho 9 tập thể, 12 thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác 2 năm qua và tặng quà cho 9 gương phụ nữ tiêu biểu được chọn là nhân vật trong truyện kể của Hội thi.

Quảng Ngãi, Nguyễn Kiều

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning