Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80431933

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Gặp mặt, giao lưu các nữ anh hùng và nữ điển hình tiêu biểu
Cập nhật: 03/06/2018
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu dự Gặp mặt, giao lưu. Ảnh: Hồng Minh

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018), chiều 2/6, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, TW Hội LHPN Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt, giao lưu và tôn vinh các nữ anh hùng, nữ điển hình tiêu biểu toàn quốc.

Tham dự buổi gặp mặt, giao lưu có các đồng chí lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành; lãnh đạo Hội qua các thời kỳ cùng hơn 120 đại biểu nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nữ Anh hùng lao động, nữ điển hình tiêu biểu. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã tới dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những đóng góp đáng tự hào của các tầng lớp phụ nữ trên mọi mặt trận, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội sau 70 năm thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Bước sang thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các tầng lớp phụ nữ vẫn tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, năng động, sáng tạo, trí tuệ, bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức để trở thành những người phụ nữ đảm đang, trung hậu, những nhà lãnh đạo nữ, nhà khoa học, thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, nghệ sĩ xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi giao lưu (Ảnh Hồng Minh)


Đồng chí tin tưởng rằng các điển hình tiên tiến hôm nay tiếp tục là những người truyền cảm hứng, lan tỏa, tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ và là lực lượng nòng cốt của phong trào phụ nữ trong thời gian tới.
Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, ký ức của những năm tháng gian khổ mà vinh quang của “đội quân tóc dài” huyền thoại, với phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”, phong trào “5 tốt”; chia sẻ về những ước mơ, khát vọng cùng những bài học kinh nghiệm để truyền ngọn lửa, đam mê, cống hiến với cộng đồng và thế hệ trẻ trong các phong trào thi đua yêu nước.

* Tham gia cách mạng và trở thành nữ biệt động thành phố Đà Nẵng khi còn rất trẻ (16 tuổi), Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Tám (Phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã cùng đồng đội mưu trí, dũng cảm vượt qua nhiều thử thách, hy sinh trong những tháng năm khốc liệt. Chia sẻ cùng các đại biểu tại cuộc gặp mặt, chị Nguyễn Thị Tám vẫn đong đầy xúc động khi nhớ lại những trận đánh sinh tử với những mất mát lớn lao để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
Dù cuộc sống hiện tại còn khó khăn và bị những vết thương chiến tranh hành hạ, nhưng AHLLVTND Nguyễn Thị Tám và đồng đội vẫn thường xuyên đến các buổi tọa đàm, hội họp, lễ kỷ niệm của đoàn thanh niên, hội phụ nữ, trường học để tuyên truyền về truyền thống cách mạng quê hương, thắp lên ngọn lửa yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong lòng thế hệ trẻ; tích cực tham gia vào công tác xã hội ở địa phương, xây dựng phong trào phụ nữ của xã, phường, thôn xóm...

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu tham gia giao lưu (Ảnh Hồng Minh)


* Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam, tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thị Ngọc Anh được chọn là một trong số điển hình tiến tiến được tuyên dương lần này. Công ty của chị đã tạo việc làm cho gần 100 người dân địa phương, trong đó 2/3 là nữ, 62% là người dân tộc Êđê với mức thu nhập ổn định; 100% công nhân được bảo đảm các chế độ bảo hiểm; được trang bị quần áo bảo hộ lao động, được đi du lịch ngoài tỉnh hàng năm.

Với hơn 20 năm gắn bó và thành công trong lĩnh vực kinh doanh cà phê và trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk xuất khẩu cà phê sang rất nhiều nước, chị Ngọc Anh cho rằng, bên cạnh mục đích kinh doanh, việc bảo vệ môi trường, bản sắc văn hóa dân tộc là rất quan trọng. Chị luôn mong mỏi tạo điều kiện để người dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đồng thời giới thiệu các đặc sản, sản phẩm quê hương ra với thế giới.

* Di chuyển rất khó khăn bởi di chứng của căn bệnh nan y loạn dưỡng cơ nhưng dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan đã mang lại cho tất cả những người tham dự cuộc giao lưu, gặp gỡ một cảm hứng sống mãnh liệt, một ý chí và nghị lực vô biên để vượt lên nghịch cảnh. Mắc trọng bệnh từ năm 13 tuổi với tiên lượng của bác sĩ là không thể sống quá 18 tuổi, dịch giả nhà văn Nguyễn Bích Lan đã luôn mang trong mình một khát khao được sống, được cống hiến và trở thành người hữu ích. Chị luôn tâm niệm: “đêm tối đến để lại trong ta những vì sao”, khó khăn, nghịch cảnh chính là cơ hội để chị vượt lên chính mình, trở thành một dịch giả của hơn 30 đầu sách và tác giả của một số tác phẩm được bạn đọc yêu thích, nổi bật là cuốn tự truyện “Không gục ngã” và tác phẩm dịch “Triệu phú khu ổ chuột” – được nhận giải thưởng dịch thuật của Hội Nhà văn Việt Nam.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa các đại biểu (Ảnh Hồng Minh)


* Chị Nguyễn Bích Phượng – Chi hội trưởng phụ nữ ấp Tân Thành Lập, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau – điển hình của phong trào học tập và làm theo gương Bác luôn tâm niệm rằng, học tập và làm theo gương Bác chính là học cách đối nhân xử thế ngay trong cuộc sống hàng ngày và cụ thể bằng những việc làm, hành động thiết thực. Là người sáng lập ra nhóm tình nguyện “Vì những người neo đơn và học sinh nghèo”, trong 4 năm qua chị đã vận động hỗ trợ cho 40 trường hợp là người già neo đơn, các gia đình nghèo khó khăn, học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế, xây dựng và sửa chữa nhà cho người già neo đơn. Bản thân chị đã nhận bảo trợ cho 1 em học sinh nghèo mồ côi đủ điều kiện đến trường và 1 cụ già neo đơn không người thân thích.

* Buổi giao lưu có 124 đại biểu nữ, trong đó có 2 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, 12 nữ Anh hùng Lao động và 110 nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cao tuổi nhất là bác Phạm Thị Vách 78 tuổi, tỉnh Hưng Yên, là kiện tướng trên công trường thuỷ nông Bắc - Hưng - Hải, là Anh hùng Lao động, hai lần được Bác Hồ tặng Huy hiệu. Đại biểu nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Lê Cẩm Huyền, 11 tuổi, vận động viên môn Cờ vua tỉnh Quảng Ninh, với 6 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc trong các giải thi đấu Cờ vua Thế giới, châu Á và toàn quốc, trong đó có 1 Huy chương Vàng thế giới.

Trước đó, các đại biểu đã tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Ảnh Hồng Minh) 

Thu Hương, BTG TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning