Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67100902

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Phát biểu Bế mạc Đại hội Thi đua toàn quốc Hội LHPN Việt Nam lần thứ nhất của Chủ tịch Hà Thị Khiết
Cập nhật: 20/05/2005

(Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2005)

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Kính thưa cácquý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em thân mến!

 

Đại hội Thi đua lần thứ nhất của Hội LHPN Việt Nam -Đại hội kết tinh từ phong trào Thi đua yêu nước của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước; hội tụ những gương mặt phụ nữ xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng triệu phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ Việt Nam, đến đây đã thành công tốt đẹp.

 

Các đoàn đại biểu đã mang đến Đại hội không khí thi đua sôi nổi, niềm phấn khởi tự hào về những thành tích tiêu biểu của các tầng lớp phụ nữ ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trên khắp các vùng miền của đất nước. Mỗi điển hình cá nhân và tập thể có những sắc thái riêng, song đều toát lên ý chí phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phẩm chất năng động, sáng tạo của phụ nữ Việt nam trong thời kỳ đổi mới. Nhiều bài học đáng quý, những kinh nghiệm tốt trong tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua, trong công tác quản lý, lãnh đạo, trong sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc... được trao đổi, chia sẻ không chỉ trong thời gian diễn ra Đại hội mà sẽ tiếp tục được phổ biến, nhân rộng, phát động thành các phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ cả nước.

 

Thành công của Đại hội hôm nay khẳng định tầm vóc to lớn và bề dày của phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, liên tục trong các tầng lớp phụ nữ; chứng tỏ tiềm năng to lớn và sức sáng tạo của hàng chục triệu chị em phụ nữ trên khắp mọi miền của Tổ quốc trong đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội, cán bộ Nữ công các cấp.

 

Tại Đại hội này, Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất; cùng với nhiều Huân chương, Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ tặng thưởng cho các cấp Hội 5 năm qua, là những phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ Việt nam.

 

Phong trào phụ nữ phát triển như ngày hôm nay, các cấp Hội và phụ nữ cả nước vô cùng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu đã luôn quan tâm lãnh đạo sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đề cao vai trò và cổ vũ động viên tinh thần cách mạng của các tầng lớp phụ nữ.

 

Hôm nay, Đại hội thi đua lần thứ nhất Hội LHPN Việt Nam vinh dự được tổ chức đúng vào ngày Đảng và Nhà nước ta tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại -người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc đã phấn đấu hy sinh cả cuộc đời vì nước, vì dân, người đã khởi xướng và luôn luôn cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong mọi ngành, mọi giới. Thực hiện lời dạy ân cần của Bác Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất;Thi đua là một cách rất thiết thực làm cho mọi người tiến bộ”, những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc nguyện tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thốngAnh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” cùng đoàn kết, ra sức thi đua "Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Mỗi hội viên phụ nữ sẽ là hạt nhân nòng cốt vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng xã hội hăng hái thực hiện các phong trào thi đua, mỗi cấp Hội, mỗi tập thể nữ sẽ nỗ lực phấn đấu trở thành một trong những điểm sáng nhất trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ IX đề ra.

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể Đại hội!

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới đất nước đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, vị trí của phụ nữ ngày càng được khẳng định. Tuy vậy, một bộ phận phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa đời sống còn khó khăn, còn bị mù chữ. Tệ nạn xã hội và đại dịch HIV-AIDS, đang có xu hướng gia tăng. Tỷ lệ phụ nữ tham gia lãnh đạo quản lý còn chưa tương xứng. Vì vậy, trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ cần tập trung vận động phụ nữ cả nước tích cực thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm, xoá đói giảm nghèo bền vững, giúp nhau học tập nâng cao trình độ, phòng chống các tệ nạn xã hội ngay từ trong gia đình, xây dựng gia đình "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

 

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên, các cấp Hội cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, nội dung đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và tinh thần Chỉ thị 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị Trung ương Đảng về “tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”; gắn phong trào thi đua của Hội với các phong trào thi đua do Nhà nước và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; tổ chức thật tốt phong trào thi đua, làm cho thi đua yêu nước trở thành ý thức thường trực và được thể hiện ở từng việc làm trong đời sống hàng ngày của mỗi chị em, để thi đua yêu nước trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ.

 

Thưa toàn thể chị em thân mến!

 

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, là động lực phát triển”, mỗi phụ nữ, mỗi tập thể hãy không ngừng phấn đấu, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo, chung sức, chung lòng để phong trào thi đua yêu nước ngày càng toả sáng, góp phần tô đẹp thêm phẩm chất “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt nam trong thời kỳ đổi mới.

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể Đại hội,

 

Thay mặt Đại hội tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các bộ,ban, ngành, đoàn thể TW, các chị lãnh đạo ở TW và các tỉnh thành đã đến dự và góp phần tích cực cho sự thành công của Đại hội. Xin cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cảm ơn các đại biểu phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước đã góp phần làm cho đại hội thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn Sở Văn hoá thông tin, Công ty Điện lực và Hội LHPN thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban tổ chức Đại hội chuẩn bị các điều kiện cho sự thành công của Đại hội. Cảm ơn dàn quân nhạc công an nhân dân đã góp phần làm cho đại hội rộn ràng, sinh động, trang trọng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

 

Cảm ơn anh chị em cánbộ, nhân viên phục vụ của Nhà hát lớn Hà Nội và lực lượng bảo vệ, bằng trách nhiệm và tình cảm đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất góp phần làm nên thành công của Đại hội.

 

Tôi hy vọng rằng, những dư âm và tình cảm tốt đẹp về Đại hội thi đua lần thứ nhất Hội LHPN Việt Nam sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi đại biểu chúng ta. Sự thành công của Đại hội sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước phấn vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ Việt Nam, vì mục tiêu“dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi tuyên bố Bế mạc Đại hội thi đua lần nhất Hội LHPN Việt Nam.

 

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và toàn thể chị em dồi dào sức khoẻ, trẻ đẹp, nhiều niềm vui và thành công mới trong phong trào thi đua yêu nước.

Xin trân trọng cảm ơn!

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning