Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/03/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
66099219

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Phát biểu Khai mạc Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ nhất Hội LHPN Việt Nam của Chủ tịch Hà Thị Khiết
Cập nhật: 20/05/2005

(Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2005)

Kính thưa đồng chí Trương Mỹ Hoa -Phó Chủ tịch nước nước Cộng hoà XHCN Việt Nam -Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng TW,

Kính thưa đồng chí Tòng Thị Phóng -Bí thư TW Đảng -Trưởng ban Dân vận TW,

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, Chiến sỹ thi đua,

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em thân mến!

 

Trong không khí sôi nổi hào hùng của nhân dân cả nước vừa kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước; Hôm nay, tại Hà Nội Thành phố vì Hoà bình -Thủ đô Anh hùng- trái tim thân yêu của Tổ quốc, đúng vào ngày Đảng và Nhà nước ta tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Hội LHPN Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ nhất. Trong niềm vui lớn hôm nay, thay mặt Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn đồng chí Trương Mỹ Hoa - Phó chủ tịch nước nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, đồng chí Tòng Thị Phóng -Bí thư TW Đảng đã thay mặt Đảng, Nhà nước đến dự và chỉ đạo Đại hội. Xin chào mừng các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ anh hùng các thời kỳ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành đoàn thể, đã tới dự Đại hội.

 

Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng hơn 300 đại biểu, những gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp phụ nữ, trên các lĩnh vực hoạt động, từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã hội tụ về đây tham dự Đại hội đông đủ.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em!

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khởi xướng phong trào thi đua và ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, đã từng khẳng định: Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt, “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

 

Thực tiễn cách mạng hơn nửa thế kỷ qua, kể từ ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi (ngày 11 tháng 06 năm 1948) đến nay đã chứng minh: thi đua yêu nước luôn là nhân tố quan trọng, tạo ra động lực và sức mạnh vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ các phong trào thi đua đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam, đoàn kết muôn người như một, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 

Phát huy truyền thống yêu nước anh hùng, phụ nữ Việt Nam đã tích cực cùng nhân dân cả nước hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước đồng thời hăng hái tham gia các phong trào thi đua của riêng giới mình do Hội LHPN Việt Nam phát động. Qua các giai đoạn cách mạng, các phong trào “Hũ gạo kháng chiến”, “Hội mẹ chiến sĩ”, “Phụ nữ Ba đảm đang”, “Phụ nữ 5 tốt”, “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”… đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, lôi cuốn hàng chục triệu phụ nữ cả nước tham gia, góp phần làm nên những chiến công hiển hách trong hai cuộc kháng chiến cứu nước và những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ thời kỳ nào cũng thể hiện khí thế sôi động, sức sống mạnh mẽ, làm rạng rỡ thêm truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

 

Ngày nay, ý chí không cam chịu mất nước tiếp tục thôi thúc chúng ta phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đoàn kết phấn đấu, đem tất cả sức mạnh vật chất, trí tuệ, tinh thần để xây dựng và bảo vệ đất nước. Với ý chí mãnh liệt đó, hàng chục triệu phụ nữ thuộc các thành phần kinh tế, ở các lĩnh vực hoạt động, công tác, các địa phương đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúcdo Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ IX phát động, phấn đấu với quyết tâm cao trong cuộc chiến chống đói nghèo, lạc hậu, góp sức mình vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

 

Từ thực tiễn sinh động của phong trào thi đua yêu nước, trong các tầng lớp phụ nữ xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng. Đại hội của chúng ta hôm nay đã hội tụ về đây những phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua của phụ nữ Việt Nam. Đó là những anh hùng, chiến sĩ thi đua, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã nỗ lực vươn lên trong lao động, công tác, học tập, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; những cán bộ nữ, cán bộ Hội giỏi đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Các chị là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đất Việt tràn đầy hương sắc, góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới: năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu

Thưa toàn thể chị em!

 

Đại hội thi đua là dịp để chúng ta biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua của phụ nữ cả nước; đồng thời tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua, về xây dựng và nhân điển hình tiên tiến nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước thành cao trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, liên tục trong các tầng lớp phụ nữ.

 

Nhận thức sâu sắc thi đua là yêu nước, thi đua là sáng tạo, thi đua là môi trường rèn luyện bản lĩnh và xây dựng nhân cách con người Việt nam thời kỳ đổi mới; các tầng lớp phụ nữ Việt nam tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, học tập các gương điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hăng hái lao động sản xuất, học tập, công tác, thực hành tiết kiệm, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng, nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ IX, vì mục tiêu “dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, phấn đấu rèn luyện là người phụ nữ Việt Nam “yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng”.

 

Với tinh thần đó, thay mặt Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội thi đua lần thứ nhất của Hội LHPN Việt nam.

 

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, mẹ Việt Nam Anh hùng, các quý vị đại biểu cùng toàn thể chị em dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc.

 

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cùng phụ nữ khởi nghiệp
 • Nghệ nhân Y Tor giữ văn hóa truyền thống cho làng
 • Các cấp Hội đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Ucraina
 • Hà Nội: Đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo ngày càng khẳng định vai trò quan trọng
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning