Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80432040

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Cô gái Hawaii tạo thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường
Cập nhật: 12/08/2019
Hannah Tomita là người sáng lập Kaira Active

Cô gái Hawaii (Mỹ) Hannah Tomita là người sáng lập và thiết kế của Kaira Acitve - thương hiệu thời trang sinh thái ưu tiên vấn đề môi trường lên hàng đầu.

Như chúng ta đều biết, đại dương đang bị chứa rất nhiều rác thải nhựa, nhựa đang "giết chết" sinh vật biển. Đến năm 2050, ước tính số lượng nhựa trong đại dương nhiều tương đương cá.

Kaira Active đã cùng với Healthy Seas - một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các thợ lặn tình nguyện trên khắp thế giới - vớt rác thải nhựa trong đại dương, tạo ra một dòng sản phẩm sinh thái từ việc tái chế. Đó là đồ thể thao, đồ bơi, đồ lót - một loạt sản phẩm dệt may có thể được sản xuất bằng sợi ECONYL® có nguồn gốc từ lưới đánh cá được thu hồi và nhiều vật liệu phế thải khác.

Công ty cân nhắc bảo vệ môi trường ở mọi bước của quy trình sản xuất và phân phối, từ chọn vật liệu thân thiện đến khâu thiết kế quần áo thể thao đa chức năng và tiện dụng nhằm thúc đẩy lối sống xanh. Công ty cũng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Kaira Active còn trích 1% lợi nhuận để hỗ trợ tổ chức Healthy Sea.

Hannah Tomita là người sáng lập và thiết kế của Kaira Acitve. Khi còn là sinh viên năm cuối đại học, không sẵn sàng bỏ ra 80 USD để mua một bộ đồ bơi, cô đã quyết định tự may đồ bơi. Cô đã tự học trên YouTube và qua các bài báo online. Sau khi đã xây dựng hồ sơ năng lực cho mình, cô đã xin làm trợ lý thiết kế tại một công ty tư vấn thiết kế đồ bơi - nơi cô có cơ hội làm việc với một số thương hiệu quốc tế cao cấp.

 Ảnh minh họa

Công ty Kaira Acitve sản xuất quần áo từ rác thải nhựa ở đại dương.


Trong khi đã học được rất nhiều ở công việc đầu tiên của mình, Tomita cũng nhận thấy ngành công nghiệp thời trang lãng phí như thế nào.
Theo cô chia sẻì “trách nhiệm môi trường không bao giờ là ưu tiên hay thậm chí là một điểm thảo luận trong ngành này. Chúng tôi đã tìm nguồn cung ứng vật liệu rẻ nhất và tìm kiếm các nhà sản xuất hiệu quả nhất về chi phí mà không cần kiểm tra bất kỳ thông tin bảo vệ môi trường nào”.

Vì không thể ủng hộ các hoạt động đó, Tomita đã quyết định tự xây dựng một thương hiệu thời trang ưu tiên vấn đề môi trường lên hàng đầu.

Sống tại Hawaii, cô và bạn bè của mình thường đến bãi biển sau khi tập yoga, cô không muốn mang 2 bộ trang phục khác nhau. Đó là ý tưởng để Tomita thiết kế một dòng quần áo thể thao đa chức năng có thể sử dụng cho cả tập luyện và bơi lội hoặc lướt sóng.

“Lớn lên ở Hawaii, những kỷ niệm đẹp nhất của tôi là ở đại dương”, Tomita nói, “Đấy là nơi tôi tìm thấy những cuộc phiêu lưu và sự thanh bình. Thật đau lòng khi biết rằng lối sống của người tiêu dùng và thói quen tiêu thụ nhựa sử dụng 1 lần đã gây hại rất lớn cho "sức khỏe" của đại dương”.

Cô cảm thấy rất vui mừng khi thành lập công ty Kaira Active, nhờ đó đã giúp cô thực hiện sứ mệnh của mình.

Lời khuyên của Tomita dành cho các bạn muốn gắn bó với ngành thời trang: Cần có sự ham thích và tìm tòi. Sau đó, các bạn hay nói chuyện với những người trong ngành để hiểu biết sâu sắc về họ. Đừng ngại xin làm ở một vị trí bạn yêu thích mặc dù bạn có thể không đủ điều kiện 100%. Bạn có thể bắt đầu công việc ở cấp độ thấp trong một ngành mà bạn thực sự muốn làm để có thể học những điều cơ bản và tự gây dựng sự nghiệp từ đó.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning