Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78219995

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Người phụ nữ tạo ‘phép màu’ cứu sống hàng trăm trẻ Việt
Cập nhật: 12/03/2019

Thực hiện di nguyện của bố và tâm nguyện của mình, Nguyễn Thị Thảo Hương (Lisa Nguyễn) miệt mài làm từ thiện, kêu gọi các mạnh thường quân, kết nối các tổ chức từ thiện chung tay giúp hàng trăm trẻ em Việt mắc bệnh hiểm tìm lại tương lai.

Chung tay giành lại sự sống cho các bé mắc bệnh hiểm nghèo

Lisa Nguyễn chia sẻ: “Hạnh phúc nhất đối với tôi là khi giữ lại được tương lai của các em".

Lisa Nguyễn đã bắt đầu công việc thiện nguyện từ năm 2009 với số tiền quyên góp được từ người thân, bạn bè và cá nhân chị. Đến năm 2016 chị mới chính thức kêu gọi hỗ trợ và kết nối với các mạnh thường quân cùng các tổ chức thiện nguyện ở khắp nơi trên thế giới. Quỹ “Children Are Innocent” cũng ra đời từ đó.

Sau 3 năm hoạt động, Lisa Nguyễn cùng Children Are Innocent đã hỗ trợ hơn 200 trẻ em, trong đó có hơn 50 trường hợp được đưa sang Singapore điều trị. Các bé được chọn hỗ trợ thường mắc các bệnh nguy hiểm như tim, não úng thuỷ, nhiễm trùng não, xuất huyết não, khối u, hoặc các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp, tật mí mắt, … Thậm chí, có những trường hợp các bé đã bị từ chối điều trị nhưng Lisa Nguyễn và các mạnh thường quân vẫn cố gắng hết sức giành giật lại từng hơi thở cho các em.

Chẳng hạn như trường hợp của bé Đinh Trung Kiên (sinh năm 2017) cách đây 2 năm. Bé mắc não úng thủy và nhiễm trùng nặng khiến phần đầu to ra, khó vận động. Trải qua nhiều ngày điều trị với kinh phí ngày càng lớn nhưng sức khỏe của em vẫn không hề biến chuyển. 

Nhờ sự khẩn thiết cầu cứu từ người cô của Trung Kiên, hoàn cảnh của em đã đến được với chị Lisa Nguyễn. Chị bắt đầu đứng ra kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ kinh phí đưa Kiên sang Singapore điều trị. Đó là trường hợp đầu tiên Lisa Nguyễn tự mình lo mọi thủ tục giấy tờ, đưa đón, hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi, kết nối bệnh nhi, phiên dịch và bệnh viện tại Singapore. Sau thời gian điều trị cùng bác sĩ Rajendra Tiruchelvarayan, chuyên phẫu thuật não tại bệnh viện Gleneagles, Trung Kiên ngày nào giờ đã hồi phục rất tốt, biết đi, nói, và hát rõ như mọi đứa bé bình thường khác.

Trường hợp khác là bé Hoài Thương, đây có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất trong số hàng trăm bệnh nhi đã nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ “Children Are Innocent”. Khi gia đình cầu cứu đến “Children Are Innocent”, Hoài Thương mắc bệnh não úng thủy, nhiễm trùng đường ruột, nấm… trong tình khá nặng với phần đầu phình to và cơ hội sống chỉ khoảng 5%. Thời gian điều trị của Hoài Thương là dài nhất với kinh phí khổng lồ nhất từ trước đến nay, 9 tỷ đồng. Mặc dù vậy, Lisa Nguyễn và gia đình đã không bỏ cuộc để kiên trì cứu em. Sau khi được điều trị với bác sĩ Rajendra Tiruchelvarayan, chuyên phẫu thuật não tại bệnh viện Gleneagles, bé đã hồi phục rất nhanh, hoàn tất quá trình điều trị và trở về Việt Nam.

Chia sẻ về lý do đưa các bé sang Singapore và điều trị tại bệnh viện Gleneagles, chị Lisa Nguyễn bộc bạch: “Các trường hợp bệnh nhi mà chúng tôi giúp đỡ thường mắc các bệnh liên quan đến não và mắt, các trường hợp bị từ chối điều trị tại Việt Nam thì tôi sẽ đưa sang Singapore. Các bác sĩ giỏi về các chuyên khoa này thường làm việc tại bệnh viện Gleneagles, vì vậy tôi thường đưa các bé đến đây để điều trị. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng hỗ trợ nhiều về chi phí điều trị và lưu trú cho gia đình bệnh nhân khiến chúng tôi phần nào an tâm hơn.”

 Người phụ nữ tạo ‘phép màu’ cứu sống hàng trăm trẻ Việt

 Chị Lisa Nguyễn bế bệnh nhi Gia Bảo - Một trong những trường hợp được hỗ trợ


Sẵn sàng cùng bệnh nhân nhí chiến đấu giành tương lai

Lisa Nguyễn chia sẻ thêm: “Dù quá trình kêu gọi giúp đỡ các bệnh nhi không hề dễ dàng nhưng tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, từ chồng, từ những mạnh thường quân, những tình nguyện viên luôn đồng hành cùng “Children Are Innocent”. Hơn nữa, nhiều ca bệnh được điều trị thành công khiến chúng tôi càng có thêm niềm tin và động lực tiếp tục hành trình “giành lại” sự sống cho các con. Với các trường hợp điều trị xa xứ, ngoài sự hỗ trợ về phương pháp điều trị tiên tiến, gia đình các bệnh nhi cũng được lưu trú tại bệnh viện và luôn nhận được sự quan tâm tận tình từ đội ngũ y bác sĩ.”

 Người phụ nữ tạo ‘phép màu’ cứu sống hàng trăm trẻ Việt

 Lisa Nguyễn luôn tự hào vì luôn giữ được sự minh bạch trong quá trình kêu gọi hỗ trợ từ khắp nơi


Tính tới thời điểm hiện tại, số tiền Lisa Nguyễn và quỹ Children Are Innocent quyên góp được từ các mạnh thường quân và các tổ chức thiện nguyện trên khắp thế giới đã lên đến 70 tỷ đồng. Số tiền trên được sử dụng để hỗ trợ chi phí điều trị và các chi phí sinh hoạt khác cho các em. Ngoài ra, Quỹ còn có các hoạt động thiện nguyện khác như xây chùa, dựng nhà tình thương…

Lisa Nguyễn luôn tự hào vì luôn giữ được sự minh bạch trong quá trình kêu gọi hỗ trợ từ khắp nơi. Chị chia sẻ “Children Are Innocent có kế toán kiểm toán và mọi hoạt động tài chính của quỹ đều công bố mỗi ngày. Các mạnh thường quân thích quỹ ở chỗ có danh sách cụ thể, báo cáo hóa đơn, cập nhật điều trị và bám sát sức khỏe của bé kể cả chặng đường sau. Những cái này họ rất quan tâm”.

Lời khuyên của Lisa Nguyễn dành cho các gia đình có trẻ mắc bệnh hiểm nghèo: “Đừng bao giờ ngưng tìm kiếm cơ hội chữa lành bệnh cho con của mình”. Quỹ Children Are Innocent và Lisa Nguyen sẵn sàng cùng các em “chiến đấu” giành lấy tương lai tươi sáng!

vietnamnet

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Long An: 'Giữ lửa' nghề làm bánh tét truyền thống ở Tân Trụ
 • Yên Bái: Thu nhập cao từ ươm cây giống lâm nghiệp
 • Phụ nữ Đất Mũi tự tin khởi nghiệp
 • Nam Định: Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning