Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78165780

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Nữ doanh nhân Hà Nội tỏa sáng với Tâm – Tài - Thanh lịch
Cập nhật: 12/03/2019
Bà Nguyễn Thị Hảo - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội(áo dài đỏ) nhận đóng góp từ đại diện Hội nữ doanh nhân Sóc Sơn

Đến với chương trình giao lưu "Doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch" ngày 8/3, các nữ nhân Thủ đô không chỉ thể hiện họ là nhà quản trị doanh nghiệp giỏi mà còn rất duyên dáng trong các tiết mục văn nghệ và đặc biệt là vẻ đẹp của tấm lòng thiện nguyện

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với CLB Doanh nhân nữ Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Chương trình cũng là một trong các hoạt động nhằm thúc đẩy thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp trong năm 2019.

Nhịp cầu giữa doanh nghiệp và người lao động

Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Hà Nội thành lập từ cuối năm 2016 và chính thức hoạt động từ năm 2017 là nơi tập hợp, kết nối các chị em kinh doanh quy mô lớn nhỏ và nhiều lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội.Ra mắt chưa lâu nhưng đến nay CLB đã thu hút sự tham gia của hơn 150 hội viên đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Chủ nhiện CLB, chị Nguyễn Thị Hảo chia sẻ:

“Đối với mạng lưới CLB chính thức công bố thành lập và ra mắt mạng lưới CLB Doanh nhân nữ vào cuối năm 2018. Chúng tôi phát động chị em thực hiện chuẩn mực đúng như tên gọi của chương trình Giao lưu hôm nay, đó là nữ Doanh nhân thủ đô Tâm – Tài – Thanh lịch. Để thể hiện nét đẹp Tâm – Tài – Thanh Lịch đó mỗi thành viên của CLB trước tiên phải đặt cái tâm của mình trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, kinh doanh đúng pháp luật. Cái tài được thể hiện trong việc mỗi chị em phụ nữ tự mình vượt qua những khó khăn trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Thanh lịch là xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, trong giao tiếp, đặc biệt là trong các hành vi ứng xử với cộng đồng.”

 Nét đẹp Tâm-Tài-Thanh lịch của nữ doanh nhân Thủ đô ảnh 6

 Tiết mục hát múa “Cô đôi Thượng ngàn” của CLB doanh nhân nữ thành phố Hà Nội


Bên cạnh đó, nữ doanh nhân cũng nhấn mạnh đến nét đẹp từ tâm của các  doanh nhân nữ còn thể hiện qua các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng. CLB doanh nhân nữ Thủ đô đã tổ chức rất nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng khuyết tật, trẻ em mồ côi, tổ chức tặng quà Tết cho bệnh nhân xóm chạy thận Bạch Mai đặc biệt là phụ nữ trẻ em ở các vùng thiên tai bão lụt. Trong buổi giao lưu nhân dịp 8.3 năm nay, CLB đã phát động gây quỹ ủng hộ xây dựng điểm trường ở xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, cũng trong buổi phát động chương trình đợt 1 CLB đã nhận được sự đóng góp từ hội nữ doanh nhân ở tất cả các quận huyện trên Thành phố Hà Nội số tiền 90.000.000 VNĐ.

 Ảnh minh họa

  Rất nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa đào tại trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ được giới thiệu làm việc tại cơ sở sản xuất


Ngoài vai trò chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hảo còn là Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ. Hướng tới đối tượng là các chị em phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm đã tổ chức các hoạt động đào tạo nghề ngắn hạn với mức phí ưu đãi, nhiều dự án miễn phí hoàn toàn cho người học các ngành nghề: làm tóc, trang điểm, nấu ăn, cắt may, cắm hoa nghệ thuật… CLB doanh nhân nữ Hà Nội cũng chính là cầu nối giữa học viên của trung tâm, người lao động với các doanh nghiệp. Rất nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa đào tại trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ được giới thiệu làm việc tại cơ sở sản xuất, công ty may mặc, nhà hàng của các thành viên trong CLB doanh nhân nữ Hà Nội. Với số lượng trên 2000 học viên mỗi năm, từ đầu năm 2019 đến nay trung tâm đã tổ chức 17 khóa đào tạo với tổng số gần 700 học viên, cho thấy việc kết nối giữa trung tâm và các thành viên trong CLB doanh nhân nữ Hà Nội rất hiệu quả, tạo việc làm cho số lượng lớn học viên.

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội đã được nhận bằng khen từ đại diện Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nội.Trong năm 2019, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội hướng tới mục tiêu kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động, mở rộng kết nối tìm kiếm các nguồn lực để hỗ trợ hội viên mở rộng thị trường, tăng cường các hoạt động thiện nguyện và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội.

Niềm vui đến từ việc trao đi.

Trong suốt thời gian diễn ra buổi giao lưu Doanh nhân nữ thủ đô Tâm – Tài Thanh Lịch, chị Hảo luôn tất bật với các công việc từ hậu trường, cho đến sân khấu. Không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt trong vai trò Giám đốc trung tâm hỗ trợ phụ nữ, chị còn là người kêu gọi, kết nối những tấm lòng thiện nguyện của các nữ doanh nhân. Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu đã diễn ra buổi đấu giá 2 bộ váy dạ hội của nhà thiết kế Nguyễn Thị Bình và mẫu áo dài của nhà thiết kế Nguyễn Hằng, số tiền đấu giá sẽ được ủng hộ cho dự án xây dựng điểm trường ở xã Mường Nhé, huyện Điện Biên. Là người tham gia đấu giá và sở hữu chiếc áo dài của nhà thiết kế Nguyễn Hằng, chị Nguyễn Thị Hảo cho biết CLB đang hướng tới mục tiêu vận động, đóng góp đủ chi phí dự kiến cho việc xây dựng trường học ở Điện Biên là 300.000.000 đồng trước dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hảo chân thành: “Chúng tôi, những người phụ nữ xưa nay vẫn được cho là chân yếu tay mềm luôn hiểu rằng những đóng góp của mình thực sự nhỏ bé vì hiện nay có rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp rất to lớn cho cộng đồng. Tuy vậy, tôi và các chị em trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội rất tự hào vì được góp phần xoa dịu nỗi đau và thể chất cũng như tinh thần của những bệnh nhân nghèo, những trẻ em khuyết tật, và chắp cánh cho ước mơ đến trường của trẻ em vùng sâu vùng xa. Và thực sự, chưa bao giờ chúng tôi đặt mình vào tâm thế của người cho đi mà luôn luôn cảm thấy mình nhận lại được rất nhiều, đó chính là niềm hạnh phúc lớn lao khi được sẻ chia”.

doanhnghiepthuonghieu.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ninh Thuận: Nghệ nhân đưa thổ cẩm Chăm vươn ra thế giới
 • Bình Thuận: Phụ nữ huyện Bắc Bình học và làm theo gương Bác
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh liên kết sản xuất
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning