Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/04/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
66581808

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Bài phát biểu của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết tại lễ kỷ niệm 10 năm khánh thành Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Cập nhật: 12/10/2005

Kính thưa: - Đồng chí Vũ Oanh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam,
- Đồng chí Cao Kim Hường, Tổng Thư ký Hội đồng thi đua khen thưởng T.W, Phó Ban Thi đua khen thưởng T.W,
- Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thông tin.

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em thân mến!

 

Trong không khí hào hùng của mùa thu Hà Nội kỷ niệm 995 năm Thăng Long - Hà Nội, 51 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2005), cùng với niềm phấn khởi, tự hào của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2005); hôm nay, Đoàn Chủ tịch T.W Hội LHPN Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được khánh thành và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất - phần thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng cho Bảo tàng.


Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý, đại diện lãnh đạo các Bảo tàng tại Hà Nội; các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã có mặt trong buổi lễ đầy ý nghĩa này.


Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em!


Cách đây vừa tròn đúng mười năm (năm 1995), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chính thức được khánh thành và mở cửa phục vụ công chúng. Sự ra đời của Bảo tàng Phụ nữ là một thực tế khách quan thể hiện quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và sự đánh giá đúng đắn của nhân dân đối với công lao to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong lịch sử; đóng góp vào hệ thống các Bảo tàng Việt Nam một mô hình mới - Bảo tàng giới, đồng thời khẳng định kết quả của một quá trình phấn đấu kiên trì, liên tục vì mục tiêu bình đẳng giới về mặt văn hóa của phụ nữ Việt Nam.


Từ khi ra đời đến nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tích cực học hỏi, kế thừa kinh nghiệm của các Bảo tàng đi trước để khẳng định vai trò, vị thế đặc biệt là một thiết chế Văn hóa - giáo dục của Nhà nước và của Hội LHPN Việt Nam. Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, thường xuyên sưu tầm tài liệu hiện vật bổ sung cho kho cơ sở, xây dựng được nhiều sưu tập hiện vật có giá trị; cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu của công tác tuyên truyền trong điều kiện mới.

 

Trong xu thế hội nhập và phát triển, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đã không ngừng đổi mới nội dung và đa dạng hoá hình thức hoạt động, tăng cường tổ chức các cuộc triển lãm lưu động, tạo điều kiện để nhân dân và phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn được tiếp cận với các giá trị văn hoá của dân tộc và của phụ nữ Việt Nam; tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

 

Từ những cố gắng và nỗ lực trong duy trì, tổ chức các hoạt động, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được đông đảo công chúng đón nhận và để lại ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp đối với nhân dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Bảo tàng đã thực sự trở thành cầu nối thông tin giúp nhân dân và phụ nữ thế giới hiểu đầy đủ và đúng đắn hơn về đất nước Việt Nam tươi đẹp, về dân tộc Việt Nam anh hùng, giàu lòng nhân hậu, giầu đức hy sinh và mang đậm bản sắc văn hóa. Cùng với các cơ quan tuyên truyền của Hội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã góp phần chắp cánh cho Hội bay cao hơn, bay xa hơn trong sự nghiệp phấn đấu vì hoà bình, hạnh phúc và tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.

 

Với những thành tích đó, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 10 năm ngày khánh thành Bảo tàng. Đây là phần thưởng cao quý khẳng định sự đóng góp và những nỗ lực lớn lao của các thế hệ lãnh đạo, của cán bộ nhân viên Bảo tàng Phụ nữ trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy truyền thống và những giá trị văn hóa tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Niềm vui, niềm tự hào này không chỉ của riêng Bảo tàng Phụ nữ mà còn là niềm vui, niềm tự hào chung của Hội LHPN Việt Nam.


Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của tập thể lãnh đạo và các thế hệ cán bộ của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.


Cũng nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước, sự hợp tác giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của các Bộ, Ban ngành, đoàn thể, các bảo tàng Trung ương và địa phương, của các cấp Hội phụ nữ cả nước để Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có được thành tích và niềm vinh dự to lớn như ngày hôm nay.

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các đồng chí !

 

Mười năm hoạt động đánh dấu một chặng đường đầy gian nan nhưng rất đỗi tự hào của một Bảo tàng còn non trẻ. Nhận thức rõ vai trò, vị trí của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong hệ thống các cơ quan tuyên truyền của Nhà nước và của Hội, những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã đầu tư nâng cấp Bảo tàng cả về nội dung và cơ sở vật chất để xứng đáng với tầm vóc của một Bảo tàng mang tầm cỡ quốc gia. Nhiệm vụ phía trước còn rất nặng nề, đặt ra cho Bảo tàng phụ nữ cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung hoạt động để thu hút ngày càng đông đảo công chúng đến với Bảo tàng. Tiếp tục đánh giá và nghiên cứu để chỉnh lý, nâng cấp hệ thống trưng bày; tập trung trí tuệ để nghiên cứu, sưu tầm, tổ chức trưng bày nhiều chuyên đề mới, giầu tính nhân văn và bản sắc văn hóa thể hiện nổi bật vai trò của phụ nữ Việt Nam trong việc sáng tạo, bảo tồn và trao truyền các giá trị văn hoá truyền thống, góp phần tích cực vào việc tạo dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Kính thưa các vị đại biểu,

Kính thưa các đồng chí!

 

Phát huy những thành tích đã đạt được cùng với truyền thống đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, tôi hy vọng và tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng đoàn, Đoàn chủ tịch TW Hội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục truyền thống cho phụ nữ và nhân dân cả nước, tiếp tục mở rộng giao lưu quốc tế, xứng đáng là một trung tâm nghiên cứu, thông tin khoa học về phụ nữ Việt Nam, về những sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong tiến trình phát triển của đất nước.


Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu cùng toàn thể chị em sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Đảm việc nhà, chu toàn việc Hội
 • Chấm dứt hợp đồng lao động đối với phụ nữ có thai: Bị phạt tới 20 triệu đồng
 • Giấc mơ khởi nghiệp vươn ra thế giới từ đồ thủ công
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning