Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67101099

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Bài phát biểu của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết tại buổi tọa đàm với lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể TW (Hà Nội, ngày 8/10/2005)
Cập nhật: 10/10/2005

Kính thưa đồng chí Phạm Thế Duyệt -Chủ tịch Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,
Kính thưa các quý vị đại biểu,
Thưa toàn thể các đồng chí!

Hôm nay, giữa những ngày mùa thu lịch sử, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi được đón tiếp đồng chí Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí Uỷ viên TW Đảng; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, các đoàn thể bạn; các chị lãnh đạo công tác ở khắp các lĩnh vực đã dành thời gian tới dự cuộc gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam (20/10/1930 - 20/10/2005). Tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí tình cảm thân thương, kính trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các đồng chí!

 

75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước, anh hùng đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên nhiều thành tích vĩ đại. Trong các giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, chiến đấu, nghiên cứu khoa học... xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

Trong suốt 75 năm, vượt qua biết bao gian khó, Hội LHPN Việt Nam đã luôn tỏ rõ là một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh. Đến nay Hội có gần 12 triệu hội viên, với đội ngũ cán bộ Hội năng động, sáng tạo, tâm huyết nhiệt tình, những năm qua, nhất là trong thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, Hội LHPN Việt Nam đã tích cực tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước về công tác vận động phụ nữ, quan tâm lãnh đạo quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung củng cố các cơ sở vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; vận động chị em tích cực tham gia xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Cùng với hoạt động hướng về cơ sở, Hội LHPN đã chủ động ký nghị quyết liên tịch, thực hiện chương trình phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan; chỉ đạo tổ chức được nhiều hoạt động lớn với quy mô toàn quốc, có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc nhằm nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội, của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Có được những thành tích trên, Hội LHPN Việt Nam luôn luôn biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước đã quan tâm lãnh đạo, tạo mọi điều kiện để Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hợp tác có hiệu quả của các Bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể bạn, các chị lãnh đạo đã dành cho Hội LHPN Việt Nam. Với tình cảm thân thương đầm ấm và mối quan hệ mật thiết, thường xuyên đã cảm thông, chia sẻ, khích lệ Hội LHPN Việt Nam trong tổ chức hoạt động và chỉ đạo các phong trào của phụ nữ cả nước trong suốt thời gian qua. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và sự giúp đỡ tận tình, có hiệu quả của các đồng chí đối với Hội LHPN Việt Nam.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa các đồng chí!

 

Trước yêu cầu của nhiệm vụ mới - thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước đã tạo cho phụ nữ Việt Nam nhiều cơ hội, song bên cạnh đó, chị em cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức của quá trình hội nhập. Sự đói nghèo, lạc hậu, thiếu việc làm, sự bất cập về trình độ học vấn, chuyên môn; các tệ nạn xã hội như ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS, tình trạng buôn bán phụ nữ trẻ em đang là nỗi bức xúc của xã hội là những cản trở lớn đối với sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Tình hình đó đòi hỏi Hội LHPN Việt Nam phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp nhiều hơn nữa với các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc trong các tầng lớp phụ nữ; tích cực chú trọng nhân rộng các điển hình phụ nữ giúp nhau xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội. Thông qua phong trào và hoạt động của mình phấn đấu xây dựng Hội trở thành nơi đào tạo nguồn cán bộ nữ cho Đảng; là tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ cả nước đóng góp sức lực, tài năng, trí tuệ vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

 

Với ý nghĩa đó, trong buổi toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam hôm nay, Hội LHPN Việt Nam rất mong muốn được đón nhận và lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể bạn và các chị lãnh đạo cho Hội và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự tạo điều kiện của Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, sự đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo nữ để Hội LHPN Việt Nam tiếp tục đổi mới và phát triển, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình là tổ chức nòng cốt của Hội LHPN Việt Nam: Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang trong thời kỳ đổi mới của đất nước.

 

Một lần nữa, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning