Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79606974

GIẢI THƯỞNG CHO PHỤ NỮ
Phụ nữ xứ Thanh 4 lần nhận giải KOVA
Cập nhật: 11/12/2017
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên tặng hoa cho cô Thông và chị Hiền tại lễ trao giải thưởng KOVA năm 2017

Cùng sự phát triển của giải thưởng KOVA, trong những năm qua, các tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của xứ Thanh với những việc làm tốt đẹp, nhân văn đã vinh dự được Quỹ Giải thưởng KOVA ghi nhận và trao thưởng 4 lần.

Năm 2002, Uỷ ban Giải thưởng KOVA được thành lập do bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA làm Giám đốc Quỹ giải thưởng.

15 năm qua, Giải thưởng KOVA đã trở thành giải thưởng thường niên, uy tín đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội. Giải thưởng KOVA dành trao cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu triển vọng; những người “sống đẹp”, những nhà khoa học, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, Giải thưởng không hạn chế tuổi tác, đến nay, độ tuổi của người đoạt giải trẻ nhất là 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là 101 tuổi… 

Cùng sự phát triển của giải thưởng KOVA, trong những năm qua, các tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của xứ Thanh với những việc làm tốt đẹp, nhân văn đã vinh dự được Quỹ Giải thưởng KOVA ghi nhận và trao thưởng 4 lần.

Năm 2003 là tập thể BCH Hội LHPN xã Quang Trung (huyện Ngọc Lặc) được nhận Giải thưởng KOVA ở hạng mục phục vụ đời sống xã hội. Quang Trung là một xã miền núi với hơn 82% là người dân tộc Mường, chủ yếu làm nông nghiệp, còn nhiều chị em hội viên, phụ nữ mù chữ. Cùng với việc giúp chị em xóa đói giảm nghèo, các chị trong BCH Hội LHPN đã phân công nhau đi từng nhà vận động, kể cả giúp việc nhà để chị em tham gia lớp xoá mù chữ, rồi vận động các mẹ có con đến tuổi đi học đến trường. Nhờ có sự kiên trì, bền bỉ của những người cán bộ Hội tâm huyết, trách nhiệm ấy, đến nay xã Quang Trung không còn phụ nữ mù chữ, 100% các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Từ những hoạt động thiết thực này, Hội LHPN xã Quang Trung đã thu hút 78% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt Hội.

Để giúp phụ nữ nghèo vượt khó vươn lên, năm 2004, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao đời sống hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ tại Thanh Hoá”, từ đề tài này, mô hình CLB phụ nữ giảm nghèo được xây dựng và nhân rộng. Các thành viên “Câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo” được hỗ trợ vốn vay để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, làm nghề phụ, buôn bán nhỏ. Để tạo nguồn vốn cho chị em vay, các CLB đã tổ chức nhiều hình thức như xây dựng quỹ, xây dựng các tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm, phát động "ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo"... Từ các nguồn vốn được vay, nhiều chị em đã phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo bền vững, vươn lên khá giả. Bên cạnh đó, tham gia CLB, chị em còn được học tập, nâng cao kiến thức về mọi mặt, được giao lưu, chia sẻ với các thành viên khác cũng như nhận được sự giúp đỡ động viên của tổ chức Hội. Từ hiệu quả thiết thực của đề tài và mô hình “Câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo”, năm 2008, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã vinh dự được nhận giải thưởng KOVA xếp loại A về hoạt động khoa học và công nghệ đạt hiệu quả thiết thực phục vụ đời sống xã hội.

Đặc biệt, năm 2017, với đề cử của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, cô Nguyễn Thị Thông (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) với 17 năm dạy học miễn phí, mở được 7 lớp, dạy học cho 105 em học sinh biết chữ, xóa mù cho gần 85 phụ nữ ở xã Ngư Lộc, đồng thời vận động 73 giáo viên cùng dạy học miễn phí cho học sinh và chị Nguyễn Thị Thu Hiền-giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Dịch vụ và Thương mại Suri (P. Trường Thi, TP. Thanh Hóa), một phụ nữ khuyết tật với nghị lực vươn lên vượt qua số phận tạo việc làm cho 30 lao động tại địa phương, … đã được được Quỹ giải thưởng KOVA trao thưởng và vinh danh ở hạng mục Sống đẹp.

Minh Yên, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning