Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79607797

GIẢI THƯỞNG CHO PHỤ NỮ
Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức họp báo kỷ niệm 20/10
Cập nhật: 10/10/2017
Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức họp báo nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Hội

Sáng 10/10, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức họp báo nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Hội. Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết tham dự, chủ trì buổi họp.

Chương trình kỷ niệm 87 năm thành lập Hội năm nay sẽ diễn ra với một chuỗi các hoạt động lớn, có ý nghĩa.

Trong đó nổi bật là sự kiện Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017. Với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”, Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm nay nhằm tôn vinh và biểu dương những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, sự tham gia đóng góp to lớn của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu; khuyến khích sức sáng tạo của phụ nữ xây dựng các giải pháp giải quyết những vấn đề thực tế của phụ nữ như: nhà ở, tín dụng, sinh kế và dịch vụ cơ bản, những yếu tố nằm ở điểm giao thoa giữa khả năng phục hồi và phát triển.

Được phát động từ dịp 8/3, sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ từ 54 tỉnh/thành phố và đơn vị trực thuộcgửi về tham gia, trong đó Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị có số lượng hồ sơ sáng tạo tham gia nhiều nhất, chiếm trên 60% tổng số hồ sơ. Sau quá trình sàng lọc kỹ càng, Ban Tổ chức đã chọn được189 sản phẩm sáng tạo và và 95 ý tưởng, đề án sáng tạo của các cá nhân và tập thể vào chấm giải.Đã có23 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để tặng bằng khen và 09 ý tưởng tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo.

Là tác giả sản phẩm sáng tạo nước rửa chén, nước lau nhà sinh học từ rác thải hữu có thực vật, được lựa chọn trao Bằng khen năm nay, chị Trịnh Thị Hồng, Hội từ thiện bảo vệ quyền trẻ em, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, Giám đốc công ty TNHH một thành viên Công nghệ sinh học Minh Hồng chia sẻ: “Xuất phát từ thực tế cuộc sống, năm 2011, tôi là chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu dân cư. Một lần, do xe rác bị hư, 4 ngày liền không vận chuyển được rác ra khỏi khu vực khu dân cư của tôi sinh sống, rác thải bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm ảnh hưởng lớn tới đời sống của bà con. Lúc đó tôi suy nghĩ, giá như rác thải biến thành tiền sẽ có ích biết bao, lại góp phần bảo vệ môi trường. Từ đó, ý tưởng biến rác thải thành sản phẩm sinh học phục vụ cuộc sống nung nấu trong tôi. Tuy nhiên, không ai ủng hộ, tin tưởng ý tưởng đó của tôi, mọi người đều cho tôi là hão huyền, cả người thân trong gia đình tôi cũng vậy. Thật may mắn vì ý tưởng của tôi đã nhận được sự ủng hộ, khuyến khích và đồng hành của các chị Hội LHPN. Và sau 6 năm miệt mài nghiên cứu, thử nghiệm, tôi đã thành công cho ra mắt thị trường hai sản phẩm là nước rửa chén và nước lau nhà sinh học được làm từ các loại rác hữu cơ như rau, củ, quả thừa, hỏng”.

 Ảnh minh họa

 Chị Trịnh Thị Hồng chia sẻ với phóng viên báo chí về sản phẩm sản xuất từ rác thải hữu cơ của mình


Được biết, hiện nay, doanh nghiệp của chị Hồng đang giúp cho 90 nữ công nhân lao động đơn thân, nhiều chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có việc làm với nguồn thu nhập ổn định từ 3-5 triệu đồng/tháng.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Hồ Thị Quý, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế TW Hội LHPN Việt Nam cho biết, 9 ý tưởng sáng tạo lọt vào vòng chung kết năm nay sẽ tiếp tục được các tác giả hoàn thiện để thuyết trình với Ban Giám khảo vào chiều 16 tới, để từ đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những ý tưởng sáng tạo được nhận tài trợ hỗ trợ để hiện thực hóa ý tưởng. Đặc biệt, Hội LHPN Việt Nam sẽ đồng hành, tổ chức tập huấn cho các tác giả ý tưởng, giúp các chị hoàn thiện hồ sơ đề án, nâng cao kỹ năng trình bày về những điểm nổi bật trong ý tưởng sáng tạo của mình để thuyết trình trước Ban Giám khảo.

Những sản phẩm và ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017, tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/10/2017.


 Trong khuôn khổ Chương trình Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 sẽ diễn ra những hoạt động nổi bật sau:

- Triển lãm “Phụ nữ sáng tạo 2017” diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê- Hà Nội từ ngày 15-17/10. Triển lãm giới thiệu 100 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, xã hội, đời sống gia đình, nông lâm- nghiệp đã được Ban tổ chức lựa chọn từ gần 200 sản phẩm và ý tưởng gửi đến tham gia Ngày Phụ nữ Sáng tạo.

- Diễn đàn Phát huy vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu”

Diễn ra vào sáng ngày 17/10/2017 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, 20 Thụy Khuê – Hà Nội, dự kiến sẽ có 150 đại biểu đại diện lãnh đạo các Bộ ngành TW, các tổ chức quốc tế cùng các chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu tham dự Diễn đàn.Diễn đàn là cơ hội để chia sẻ thông tin về vấn đề giới, phụ nữ trong công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu của một số nhà nghiên cứu, cán bộ từ các cơ quan chức năng; thông tin về những sản phẩm, ý tưởng đã được chọn để trao giải, đồng thời mong muốn công chúng và các bộ, ban, ngànhủng hộ, tài trợ cho việc phát triển các ý tưởng thành hiện thực.Diễn đàn cũng sẽ dành thời gian thảo luận về những giải phápthúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong ứng phó, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng.

- Hội chợ Phụ nữ Sáng tạo năm 2017

Được tổ chức trong 03 ngày, từ 15 đến 17/10/2017 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội chợ mang đến với xã hội và phụ nữ thông điệp “Hãy là người tiêu dùng thông minh – Lựa chọn sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường là bảo vệ sức khỏe của bạn và góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu!”. Tại hội chợ sẽ giới thiệu các đặc sản, nông sản sạch đến từ các tỉnh/thành miền Bắc do các hội viên phụ nữ từ các địa phương sản xuất. Hội chợ cũng có các gian hàng giới thiệu các loại mắm, nước sốt, kim chi, mỹ phẩm của Hàn Quốc; giới thiệu các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và gia đình từ các công trình nghiên cứu khoa học của hội viên Hội Nữ trí thức Việt Nam và các sản phẩm gia dụng, thời trang.


Cùng với Ngày Phụ nữ Sáng tạo, dịp 20/10 sẽ diễn ra một chuỗi hoạt động đáng chú ý:

Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Vòng thi chung kết dự kiến diễn ra tại các tỉnh Quảng Ninh (miền Bắc), Bình Định (miền Trung) và Bà Rịa – Vũng Tàu (miền Nam) từ 24/10- 7/11. Hội thi là dịp tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Thông qua Hội thi, đội ngũ tuyên truyền viên ở các địa phương, vùng miền trong cả nước có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nâng cao năng lực trong công tác tuyên truyền, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội đi vào cuộc sống.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Tổ chức Tài chính vi mô TYM

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập TYM với chủ đề “TYM – 25 năm trung thành với sứ mệnh xã hội” đã diễn ra tại Hà Nội, đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của TYM từ năm 1992 đến nay. Trải qua 25 năm phát triển, TYM đã trở thành tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép năm 2010. Phương pháp tiếp cận đặc thù trong đó sản phẩm vốn vay không đòi hỏi thế chấp, mức vay tăng dần để làm quen, tiết kiệm theo từng món nhỏ, hoàn trả dần, thủ tục đơn giản, cung cấp dịch vụ ngay tại địa bàn phụ nữsinh sống, TYM đã giúp cho hàng nghìn phụ nữ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính phù hợp với điều kiện và khả năng kinh tế của từng gia đình…

Trao kỷ niệm chương cho bà Han Mi Young - Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ thế giới

Bà Han Mi Young, nguyên là Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ Hàn Quốc. Trên cương vị này, năm 2008, bà và Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đã ký kết văn bản ghi nhớ nhân tham dự Diễn đàn và Triển lãm các nhà sáng tạo nữ quốc tế - Hàn Quốc (KIWIE).Sau đó, hàng năm Hội đều cử đoàn đi tham dự KIWIE. Đến nay Hội đã cử 6 đoàn cấp cao tham dự Triển lãm và trình bày tham luận tại Diễn đàn. Các diễn đàn này giúp Hội ý tưởng tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam bắt đầu từ năm 2011.

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning