Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79589670

HOẠT ĐỘNG HỘI
Cần Thơ: Sôi nổi chuỗi hoạt động phụ nữ khởi nghiệp và hành động vì môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 04/07/2019
Gian hàng trưng bày sản phẩm của phụ nữ Cần Thơ sản xuất

Vừa qua, Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã tổ chức chuỗi hoạt động Ngày hội Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp; tổng kết 10 năm thực hiện “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Liên hoan sáng kiến truyền thông “an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Các sự kiện đã thu hút trên 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Tổng kết 10 năm “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động (CVĐ). Trong 10 năm qua, Hội LHPN các cấp đã phối hợp với các ngành tổ chức 14 chương trình “Hàng Việt Nam về nông thôn” với 172 gian hàng, thu hút khoảng 16.395 lượt người tham gia mua sắm; Tổ chức hội thảo tìm giải pháp tăng cường kết nối chuỗi giá trị sản phẩm do phụ nữ sản xuất; diễn đàn “Đoàn viên thanh niên, phụ nữ ưu tiên sử dụng hàng Việt”. Các cấp Hội duy trì sinh hoạt 32 câu lạc bộ, nhóm phụ nữ tiểu thương với 729 thành viên thực hiện cuộc vận động rất hiệu quả đó là mô hình Câu lạc bộ "Phụ nữ tiểu thương văn minh trong mua bán", “Phụ nữ tiểu thương cân đủ, bán đúng giá”, mô hình "Phụ nữ dân tộc Hoa tự tin - tự trọng - giữ chữ tín trong mua bán".

“Ngày phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” tổ chức trưng bày các sản phẩm do chị em phụ nữ sản xuất, kinh doanh, giao lưu gương điển hình, tuyên dương các gương phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu. Qua đó nhằm giới thiệu, biểu dương, tôn vinh những điển hình phụ nữ sáng tạo/khởi nghiệp; khẳng định vai trò, vị trí, khích lệ các điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi.

Đã có 14 gian hàng với gần 100 sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm nghề truyền thống của hội viên phụ nữ, cũng là những sản phẩm của 05 mô hình Hợp tác xã, 55 tổ liên kết phát triển kinh tế được thành lập trong 2 nămthực hiện Đề án.Qua thời gian phát động tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, Ban Tổ chức chọn được 9 ý tưởng trong tổng số 20 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu trao thưởng trong chương trình ngày hội.

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội, có trên 60 chị em được tham lớp tập huấnsử dụng mạng xã hội Facebook trong kinh doanh, qua đó hỗ trợ chị em học tập, tiếp thu những công nghệ mới, biết cách sử dụng mạng xã hội trong tạo dựng thương hiệu, mở rộng mạng lưới kinh doanh, quảng bá sản phẩm… góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN thành phố tổ chức Liên hoan sáng kiến truyền thông “An toàn cho Phụ nữ và trẻ em”, thu hút 11 đơn vị với 60 thí sinh tham dựlà cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp, cán bộ Tư pháp, Tòa án, Công an, Đoàn Thanh niên, Văn hóa thông tin.

 Ảnh minh họa

 Liên hoan sáng kiến truyền thông “An toàn cho Phụ nữ và trẻ em”


Thông qua h
ình thức sân khấu hóa, Liên hoan đã chuyển tải những kiến thức, kỹ năng cần thiết về tệ nạn mua bán phụ nữ và trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại phụ nữ, trẻ em; Đồng thời tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm,an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong môi trường mạng. Điều đáng chú ý là các tiểu phẩm tham gia liên hoan đã tập trung đưa các giải pháp, kinh nghiệm của địa phương với những tình huống người thật việc thật tại địa phương, đơn vị. Đây cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền, phát hiện những cách làm mới, mô hình hay, nhằm góp phần thay đổi hành vi của cả cộng đồng trong đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Chuỗi hoạt động đã mang lại nhiều ý nghĩa, tác động tích cực, thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức Hội trong chung tay hành động vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh…. 

Kim Ngân

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning