Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79589104

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 03/07/2019
Hội thi các gia đình hạnh phúc bền vững tiêu biểu

Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam, các cấp Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần tôn vinh, khẳng định, bảo vệ những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Giao lưu, biểu dương 30 gia đình tiêu biểu

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình Giao lưu, biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019. Trong chương trình, hơn 150 đại biểu và các gia đình được tư vấn và khám sức khỏe; tham gia chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cũng như những kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt cuộc sống gia đình văn hóa, hạnh phúc, bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội LHPN tỉnh đã biểu dương và tặng quà 30 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững trong toàn tỉnh.

Ra mắt Góc tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững

Thực hiện các hoạt động năm 2019 của Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” gắn với chủ đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em” và chủ đề năm của Hội “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức ra mắt Góc tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững. Hoạt động với 2 hình thức tư vấn: trực tiếp (điện thoại) và gián tiếp (Hỏi – đáp trên trang web của Hội LHPN tỉnh: www.phunu.khanhhoa.gov.vn), các thành viên Góc tư vấn tham gia trên tinh thần tự nguyện, chịu sự điều hành trực tiếp của Ban Điều hành Đề án 938 tỉnh và hoạt động trong phạm vi trách nhiệm được giao. Các thành viên tham gia hỗ trợ tư vấn, trợ giúp pháp lý về hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, quyền trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên, dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ em và người cao tuổi; hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tư vấn tâm lý và các kỹ năng cần thiết trong các mối quan hệ ứng xử trong gia đình hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh; tư vấn tâm sinh lý và giáo dục trẻ vị thành niên… cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi.

Hội thi Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi Các câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham gia hội thi có 130 thí sinh đại diện cho 8 đội thi đến từ các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh cùng 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham gia cổ vũ Hội thi.

Các đội tham gia trổ tài thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, thực hiện một mâm cơm gia đình với các món ăn thể hiện được nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng địa phương và thuyết trình ý nghĩa với những tình cảm yêu thương gửi đến cho các thành viên trong gia đình thông qua từng nón ăn của mâm cơm. Bên cạnh đó, các đội cũng tham gia phần thi Văn nghệ truyền thông được thể hiện qua những tiết mục văn nghệ và 01 tiểu phẩm truyên truyền về kiến thức, kỹ năng vận động các hộ gia đình xây dựng gia đình hạnh phúc tại địa phương. Đây là dịp để các thành viên tham gia câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh tại địa phương; Đề cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc; kỹ năng ứng xử trong gia đình; phòng chống các tệ nạn xã hội từ trong gia đình. Tạo hiệu ứng tích cực nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình.

Vân Hạ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning