Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80239667

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tôn vinh các giá trị gia đình
Cập nhật: 28/06/2019
Hội LHPN tỉnh Phú Yên biểu dương, khen thưởng 59 gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2019), Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Nam Định đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng, qua đó nhằm tuyên truyền ý nghĩa của giá trị gia đình, trách nhiệm của các thành viên trong tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Biểu dương gia đình hạnh phúc

Sáng ngày 27/6, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị “Biểu dương gia đình hạnh phúc” năm 2019. Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị; Hội LHPN các cấp và59gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên bằng nhiều hình thức đãtổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc như: Tọa đàm, hái hoa dân chủ, hội thảo, hội thi, truyền thông nhóm tại cộng đồng, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt hội viên ở chi, tổ phụ nữ, sinh hoạt chuyên đề... Đặc biệt,trong năm 2019, thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cấp Hội đã duy trì, củng cố nhân rộng các mô hình hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình được 596 địa chỉ an sinh xã hội, 163 “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, 120 CLB “Gia đình hạnh phúc”, CLB “Mẹ hiền dâu thảo”, 46 CLB “Nuôi dạy con tốt”, 10 CLB “Mẹ và con gái”, 13 CLB “Chăm sóc sức khỏe vị thành niên”... Qua đó đã góp phần tư vấn, chia sẻ, hòa giải các vụ việc liên quan đến hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình; tuyên truyền, chia sẻ kiến thức, kỹ năng tổ chức tốt cuộc sống gia đình, chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã biểu dương, khen thưởng 59 gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Hội LHPN tỉnh Nam Định: Nhiều hoạt động tại các cấp Hội

Hội LHPN huyện Xuân Trường tổ chức sinh hoạt ‘Nhóm ông bố, bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên’.Tham gia sinh hoạt có 107 thành viên của nhóm và trên 300 hội viên phụ nữ đến từ hai xã Xuân Thành và Xuân Thủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh, Chi cục phòng chống tệ nạn (Sở LĐ TB&XH); công an huyện Xuân Trường thông tin về cá vấn đề: xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, tệ nạn tín dụng đen; tình hình ma túy, mại dâm trên địa bàn… đây là những vấn đề xã hội nhức nhối, nổi cộm trên địa bàn huyện mà các gia đình cần quan tâm nắm bắt đểcó kiến thức, kỹ năng và thái độ chủ động phòng ngừa, đấu tranh.

Hội LHPN phường Thống Nhất thành phố Nam Định tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề ‘Bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình’

Tham dự Hội thi có 06 đội chơi đến từ 14 chi hội phụ nữ trên toàn phường. Các đội chơi đã trổ tài nấu một bữa cơm dinh dưỡng cho gia đình với 06 khẩu phần ăn gồm 04 người lớn và 02 trẻ nhỏ, trị giá bữa ăn là 200.000đ, thời gian nấu và trình bày là 60 phút, thuyết trình về mâm cơm trong 2 phút.Bên cạnh đó, các đội thi cũng trài qua phần thi trắc nghiệm những kiến thức liên quan đến các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cũng như nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người.

 Ảnh minh họa

 Những mâm cơm đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Từ những món ăn bình dị, qua bàn tay khéo léo của các thành viên trong gia đình, những mâm cơm được thể hiện không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cân bằng được 04 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày của mỗi người.

Hội thi đã tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên, gắn kết các chi hội trong toàn phường, góp phần xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh. 

Lê Vy, HPN Xuân Trường- HPN TP Nam Định

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning