Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80298420

HOẠT ĐỘNG HỘI
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 28/06/2019
Bình Dương: Các gia đình trổ tài thi nấu ăn mâm cơm gia đình

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thông qua đó nhằm khẳng định, tôn vinh, phát huy giá trị tiến bộ của gia đình Việt trong thời kỳ mới.

- Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Tổ chức Ngày Hội gia đình Việt Nam 28/6

Sáng 26/6/2019, Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức Ngày Hội gia đình Việt Nam 28/6. Tại Ngày Hội, các đại biểu đã cùng ôn lại ý nghĩa Ngày gia đình Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. 37 đội thi đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã hào hứng tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức với nội dung xoay quanh các Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và dự án “ Vận đông, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; thi tìm hiểu các kiến thức liên quan đến lĩnh vực gia đình (giữ gìn đạo đức, nề nếp, giá trị tốt đẹp của các mối quan hệ trong gia đình; kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, sức khỏe sinh sản…). Cùng với đó, các đội dự thi đã trổ tài thi nấu bữa ăn gia đình ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt thẩm mỹ cao.

Ngày Hội đã giúp các thành viên hiểu thêm về giá trị của gia đình, sự sẻ chia công việc, trách nhiệm, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Ngày hội cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tôn vinh gia đình tứ đại đồng đường, tổ chức đám cưới vàng, đám cưới bạc cho các gia đình hạnh phúc

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức tôn vinh gia đình tứ đại đồng đường, tổ chức đám cưới vàng, bạc cho gia đình hạnh phúc. Đây là một trong những nội dung thiết thực, ý nghĩaphát huy giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của gia đình trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng, xã hội tới việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong thời kỳ hội nhập.

Qua đó, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố đã tôn vinh, trao giấy chứng nhận và tặng hoa, quà cho 57 gia đình Tứ đại đồng đường; tổ chức đám cưới vàng, đám cưới bạc cho 79 gia đình hạnh phúc. Các gia đình đều có bề dày truyền thống văn hóa, các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc, cùng yêu thương, chia sẻ; ông, bà, cha, mẹ luôn mẫu mực dạy dỗ con cháu biết kính trên, nhường dưới, làm gương cho con cháu học hỏi, noi theo.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tôn vinh gia đình tứ đại đồng đường, tổ chức đám cưới vàng, đám cưới bạc cho các gia đình hạnh phúc


- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”

Diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức với 170 thí sinh thuộc 13 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, gia đình hạnh phúc trong tỉnh tham gia.

Hội thi nhằm tạo ra sân chơi vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính cộng đồng, đồng thời chuyển tải, lồng ghép được những thông điệp ý nghĩa và thiết thực về xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Hội thi cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ cơ sở nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình cho các thành viên CLB; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em,chăm sóc người cao tuổi... góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 53-CTr/TU ngày 27/8/2014 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Hiện nay, toàn tỉnh Kiên Giang có 131 câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, trong đó có 61 câu lạc bộ do Sở Văn hóa và thể thao phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập, với 1.681 thành viên tham gia; các cấp Hội LHPN thành lập 33 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, giáo dục đời sống gia đình, với 891 hội viên.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”

Hoàng Thơ, Đào Liên, BTGCS

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning