Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80298428

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN Hà Nội: Ngày hội gia đình "Chắp cánh ước mơ cho con"
Cập nhật: 28/06/2019
Tiết mục tham gia Ngày hội của Hội LHPN quận Long Biên

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN Hà Nội đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố tổ chức Ngày hội gia đình “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2019.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng,Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đông đảo lãnh đạo đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, các quận, huyện, thị ủy, Hội LHPN TP các cấp, hội viên phụ nữ, các gia đình, đại biểu các em thiếu nhi thủ đô đã tham gia sự kiện.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu: “Mong muốn và hi vọng ngày hội gia đình với chủ đề "Chắp cánh ước mơ cho con" sẽ góp phần lan tỏa trong cộng đồng tinh thần trách nhiệm và hành động cụ thể hơn để góp phần xây dựng gia đình Thủ đô hạnh phúc, bền vững, đồng thời tạo điều kiện để các em thiếu nhi thủ đô thể hiện, gửi gắm thông điệp của mình, ước mơ của mình về một gia đình, một môi trường sống an toàn”.

Chương trình Ngày hội gia đình “Chắp cánh ước mơ cho con” diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc như trao quà cho 50 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2018-2019 (với tổng trị giá 60 triệu đồng); Hội thi vẽ tranh “Uớc mơ của em về môi trường sống an toàn” với sự tham gia của 60 em thiếu nhi đến từ CLB Sắc Màu - Cung thiếu nhi Hà Nội; Giới thiệu sách thiếu niên và nhi đồng; trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường; phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ thủ đô”, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân toàn thành phố tích tôn vinh, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô thông qua những hình ảnh cuộc sống, học tập, lao động hằng ngày, góp phần gìn giữ văn hóa người Hà Nội thanh lịch, vănminh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Xuyên suốt ngày hội là Liên hoan “Gia đình vòng tay yêu thương” với sự tham gia của 8 gia đình đến từ 8 đơn vị: quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Đan Phượng, Đông Anh, Thường Tín. Các gia đình có vợ và chồng trong độ tuổi từ 25-45 tuổi, có 1 hoặc 2 con, là gia đình hạnh phúc, các con chăm ngoan, học giỏi, không có bạo lực gia đình, đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền tại địa phương. Mỗi gia đình đến với Ngày hội đều gửi đi thông điệp về xây dựng gia đình hạnh phúc như “tạo những bữa cơm gia đình đầm ấm sum họp để cả gia đình quây quần bên nhau,xây dựng mái ấm hạnh phúc", "hạnh phúc gia đình là sự yêu thương, sẻ chia và đồng hành cùng nhau"...

Ngày hội không chỉ thể hiện sự nỗ lực chung của các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội trong việc chung tay xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em mà còn là dịp để tôn vinh những tài năng, mơ ước của các thành viên trong gia đình, là cơ hội quý báu để các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh ngiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời thể hiện sự quyết tâm chăm lo, bảo vệ nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho các thế hệ tương lai, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Hồng Nhung

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning