Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80298463

HOẠT ĐỘNG HỘI
Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 28/06/2019
Hội LHPN tỉnh Gia Lai kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Nhiều hoạt động đa dạng gắn với chủ đề năm An toàn cho phụ nữ, trẻ em
- Hội LHPN thành phố Đà Nẵng: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Nhiều hoạt động đa dạng gắn với chủ đề năm An toàn cho phụ nữ, trẻ em

Kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng gắn với thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội”. Trong đó nổi bật như: tổ chức hội thi tuyên truyền viên về phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em; trao giải cuộc thi vẽ và triển lãm tranh với chủ đề “Mẹ và con gái”; sơ kết mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ”…. nhằm tôn vinh truyền thống tốt đẹp của gia đình để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội hướng về gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.

17/17 huyện, thị, thành phố và các cấp hội cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, qua đó góp phần. nâng cao nhận thức và hành động của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ, vận động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em về phòng, chống bạo lực gia đình, học đường; tai nạn thương tích; phối hợp trang bị, rèn luyện kỹ năng sống, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; tạo mọi điều kiện cho phụ nữ và trẻ em được học tập, nâng cao trình độ; an toàn cho phụ nữ nơi làm việc, công sở; an toàn trong môi trường mạng; ứng phó với biến đổi khí hậu …

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là tất cả Hội LHPN các huyện, thị, thành phố đồng loạt tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ và triển lãm tranh với chủ đề “Mẹ và con gái”. Cuộc thi đã nhận được 2.527 bức tranh gửi dự thi, các bức tranh chủ yếu là của học sinh và giáo viên tại các trường học trên địa bàn. Các tác phẩm dự thi có chất lượng cao, mang ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền, lan tòa thông điệp “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội”. Nhiều đơn vị đã sáng tạo lồng ghép trao giải cuộc thi với các hoạt động giao lưu văn nghệ, sân khấu hóa, tọa đàm, ra mắt câu lạc bộ…

- Hội LHPN thành phố Đà Nẵng: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng (2009-2019) về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn TP Đà Nẵng”.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 10 năm qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã nỗ lực thực hiện các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ thoát nghèo hiệu quả, bền vững; hỗ trợ công tác giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy… với nhiều mô hình thiết thực như mô hình “3 trong 1”, “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, “3 biết 3 hỗ trợ”; “Chúng tôi và gia đình luôn bên bạn”; “Chắp cánh ước mơ”… Kết quả, có 126.445 lượt hộ gia đình phụ nữ nghèo, khó khăn được giúp đỡ xây dựng mái ấm tình thương, trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ vốn vay, lắp đặt nước sạch, xây dựng nhà vệ sinh với tổng kinh phí trên 55 tỷ đồng; có 17.245 lượt em học sinh có nguy cơ bỏ học được hỗ trợ học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập, sách giáo khoa, quần áo, … với số tiền trên 9 tỷ đồng; có 882 lượt em thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật được các cấp Hội nhận giáo dục tiến bộ, hỗ trợ trên 1 tỷ đồng; 10 em thanh thiếu niên sử dụng ma túy lần đầu được các cấp Hội cảm hóa, giúp đỡ, tái hòa nhập với cộng đồng. Các cấp Hội duy trì 82 mô hình CLB Gia đình hạnh phúc; 188 tổ nhóm địa chỉ tin cậy về phòng chống bạo lực gia đình. Đó là những con số biết nói, những con số có được từ sự nỗ lực của mỗi cán bộ, HVPN, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài thành phố.

Dịp này, Hội LHPN thành phố khen thưởng, biểu dương 24 tập thể, cá nhân điển hình thực hiện tốt Chỉ thị 24/CT-TU và Chương trình An sinh xã hội, đồng thời trao phương tiện sinh kế cho 31 trường hợp với số tiền trên 210 triệu đồng.

BTG Gia Lai, Đà Nẵng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning