Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67101081

HOẠT ĐỘNG HỘI
Bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Hoà
Cập nhật: 10/01/2010

tại Hội nghị lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khoá X, ngày 9.1.2010.

Kính thưa đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư BCH TW Đảng CSVN,

Kính thưa các đồng chí đại biểu đại diện các Ban xây dựng Đảng,

Thưa các chị Uỷ viên Ban Chấp hành,

Thưa Hội nghị,

 

Hôm nay, trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2010, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam chúng ta họp Hội nghị lần thứ 5 tại TT phụ nữ và phát triển, nơi được coi là mái nhà chung.

Thật vinh dự cho phụ nữ cả nước và Ban Chấp hành, chúng ta được đón đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng CSVN tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Nhân dịp này, thay mặt các tầng lớp phụ nữ và các cấp Hội trong cả nước xin gửi tới đồng chí Tổng Bí thư, các vị khách quý cùng toàn thể Ban Chấp hành lời chào trân trọng mừng và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Hội nghị BCH thành công tốt đẹp.

 

Kính thưa đồng chí Tổng Bí Thư,

Kính thưa các vị khách quý,

Thưa toàn thể chị em,

 

Năm 2009 là một năm đầy khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy giảm kinh tế thế giới và thiên tai lũ lụt gây ra đã tác động đối với mỗi người dân Việt Nam nói chung, cũng như đối với chị em phụ nữ và các cấp Hội trong cả nước. Nhưng bằng những chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng, sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của Chính phủ, quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đất nước ta đã vượt qua gian khó, đạt được mục tiêu ngăn chặt suy giảm kinh tế và phát triển với mức tăng trưởng là 5,32%.

 

Về công tác Hội và phong trào phụ nữ cả nước, trong năm qua với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động để thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ”, Ban Chấp hành TW Hội LHPN VN đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, luật pháp và chính sách của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X, cụ thể hơn thành các nhiệm vụ, các hành động tập hợp, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành TW Hội LHPNVN lần thứ 4 đạt kết quả đáng mừng. Phong trào phụ nữ và công tác Hội có nhiều chuyển biến, đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, đi vào chiều sâu, tập trung về cơ sở với những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của chị em, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã đi vào nề nếp. Công tác xoá đói giảm nghèo cho phụ nữ, ủng hộ phụ nữ vùng bị bão lụt, phong trào “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ” được thực hiện kịp thời, đạt được nhiều kết quả cụ thể; Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Hội phát động tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm vượt xa chỉ tiêu mỗi ngày có một phụ nữ nghèo được trao mái ấm. Mô hình gia đình 5 không, 3 sạch, phòng chống ma tuý từ gia đình… được triển khai tích cực và được phụ nữ cả nước nhiệt liệt hưởng ứng. Việc phối hợp với các ngành được tăng cường, thiết thực và hiệu quả hơn. Chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, nhất là cấp cơ sở được nâng lên rõ rệt, phong trào phụ nữ ở các vùng miền đã phát triển đồng đều hơn. Các cấp Hội đa dạng hoá các loại hình tập hợp nên đã thu hút thêm nhiều nữ thanh niên, phụ nữ cao tuổi, trí thức, nữ công nhân lao động, nữ doanh nhân vào tổ chức Hội. Công tác xây dựng Đảng được các cấp Hội quan tâm đặc biệt trong việc giới thiệu phụ nữ ưu tú để Đảng xem xét kết nạp và tham mưu về công tác cán bộ nữ.

Đạt được những kết quả này, TW Hội LHPN VN xin ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Hội LHPN các cấp, của các chị uỷ viên Ban Chấp hành cùng toàn thể cán bộ, hội viên và phụ nữ trong cả nước đã chung tay góp sức thực hiện thành công nhiệm vụ công tác Hội năm 2009.

 

Thưa toàn thể chị em thân mến,

 

Năm 2010 là năm rất đặc biệt, cả nước ta hân hoan chào đón nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, của đất nước, của Hội. Tại Hội nghị này, chúng ta không chỉ có có nhiệm vụ đánh giá sự chỉ đạo của Ban Chấp hành trong năm 2009, rút ra những kinh nghiệm đồng thời thảo luận và thống nhất nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ Việt Nam năm 2010 mà còn đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 39 - CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; thảo luận chương trình hành động thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội và một số nhiệm vụ quan trọng khác. Đặc biệt với niềm tự hào, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, BCH sẽ thảo luận, thống nhất và quyết tâm phát động đợt thi đua đặc biệt với khẩu hiệu “Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu - Đảm đang, tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn năm 2010”.

Hội nghị chúng ta còn có một nhiệm vụ rất quan trọng nữa là kiện toàn BCH, ĐCT nhằm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ.

 

Đặc biệt, với tình cảm phấn khởi được đón đồng chí TBT Nông Đức Mạnh đến dự, BCH có nguyện vọng và xin trân trọng kính mời đồng chí TBT thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu chỉ đạo đối với phong trào phụ nữ và công tác Hội.

 

Thưa các đồng chí và toàn thể chị em, với nhiều nội dung quan trọng, thời gian có hạn, nhưng với trách nhiệm là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội, tôi đề nghị Ban Chấp hành chúng ta tập trung trí tuệ, công sức, thẳng thắn để trao đổi thảo luận thật sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào nội dung hội nghị. ĐCT TW Hội tin tưởng rằng với những kinh nghiệm qua hai năm chỉ đạo thực hiện Nghị quyết ĐHPN X, với quyết tâm cao và tinh thần vượt khó không ngừng phấn đấu, Ban Chấp hành sẽ đưa ra được những giải pháp sáng tạo để triển khai có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2010, cùng toàn Đảng, toàn dân góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, lập thành tích thiết thực dâng lên Đảng, lên Bác Hồ kính yêu.

 

Với tinh thần đó, tôi xin khai mạc Hội nghị BCH TW Hội LHPNVN kỳ họp thứ 5. Thay mặt Ban Chấp hành xin kính chúc đồng chí Tổng Bí thư, kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các vị khách quý, các vị đại biểu cùng toàn thể Ban Chấp hành một Năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

 

Xin trân trọng cảm ơn./.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning