Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80239605

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Nâng cao vai trò và đóng góp phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại trong kỷ nguyên số
Cập nhật: 04/10/2019
Đại biểu tham dự Diễn đàn

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Việt Nam – Australia về nâng cao vai trò và đóng góp phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại trong kỷ nguyên số.

Đây là hoạt động đầu tiên nhằm triển khai Bản ghi nhớ giữa hai Bộ Ngoại giao về hợp tác nâng cao vai trò và đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại phục vụ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trong kỷ nguyên số, do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne ký ngày 12/6/2019. Đây cũng là Diễn đàn quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực này do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Phát biểu chào mừng Diễn đàn, Đại sứ Australia tại Hà Nội Robyn Mudie nhấn mạnh, Diễn đàn là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị giữa các cán bộ nữ và nam trong ngành ngoại giao. Đại sứ cũng chia sẻ về “Chiến lược Lãnh đạo nữ 2015” và nhiều chính sách thiết thực của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia nhằm hỗ trợ cán bộ ngoại giao nữ đảm nhận vai trò quản lý.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn, nhất là trong bối cảnh bình đẳng giới đang là ưu tiên hàng đầu trong các chương trình nghị sự toàn cầu, động lực chính thúc đẩy tăng trưởng bền vững và bao trùm; vai trò và đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại ngày càng được coi trọng.

Thứ trưởng cũng nêu rõ, công nghệ mới trong thời kỳ kết nối số đang tạo nên những vấn đề mới chưa từng có trong ngoại giao hiện đại, đặt ra những yêu cầu mới đối với các nhà ngoại giao, đặc biệt là các nữ ngoại giao, nhất là khoảng cách giới trong lĩnh vực số, kỹ năng ngoại giao số, các phương pháp và cách thức triển khai đối ngoại mới.

Thứ trưởng đánh giá, qua quá trình 75 năm phát triển của ngành, cán bộ nữ ngoại giao Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong thời kỳ giành độc lập, thống nhất đất nước và giai đoạn đổi mới toàn diện, hiện là lực lượng không thể thiếu góp phần hoàn thành các nhiệm vụ đối ngoại vì hòa bình, ổn định, phát triển và hội nhập quốc tế. Thứ trưởng khẳng định Diễn đàn lần này không chỉ tăng cường gắn kết giữa các cán bộ nữ ngoại giao hai nước, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng của phụ nữ, mà còn góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai Bộ Ngoại giao cũng như quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trong các phiên Tọa đàm chính sách về nâng cao quyền năng của phụ nữ trong thời đại số và các phiên trao đổi về kỹ năng đối ngoại trong kỷ nguyên số của Diễn đàn, các đại biểu nhất trí cho rằng thúc đẩy vai trò và đóng góp của phụ nữ và bình đẳng giới có ý nghĩa thiết yếu đối với tăng trưởng kinh tế của hai nước. Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai chính sách và các biện pháp ưu tiên trong lĩnh vực bình đẳng giới, xử lý các định kiến giới nhằm nâng cao vai trò và đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đánh giá tác động của kinh tế số đối với ngành đối ngoại cũng như những yêu cầu mới đặt ra đối với ngoại giao số; thảo luận những vấn đề đặt ra đối với các cán bộ nữ ngoại giao, những thuận lợi cũng như những thách thức đặt ra đối với các cán bộ nữ ngoại giao. Đồng thời chia sẻ quan điểm về chiến lược hỗ trợ phụ nữ phát triển các kỹ năng lãnh đạo trong đối ngoại, và nâng cao đóng góp và vai trò của phụ nữ trong hoạch định chính sách và quản lý, cách thức tận dụng cơ hội và ứng phó với thách thức do số hóa mang lại, chia sẻ kinh nghiệm trong việc trang bị cho phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số của thế kỷ 21.

Phát biểu bế mạc, Phó Đại sứ Australia tại Hà Nội Rebecca Bryant và Trưởng ban Nữ công của Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh ý nghĩa của Diễn đàn và khẳng định cam kết của hai Bộ Ngoại giao tiếp tục thúc đẩy gắn kết giữa các cán bộ nữ ngoại giao hai nước, tăng cường hợp tác về nâng cao vai trò và đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại, thông qua nhiều hình thức như nâng cao nhận thức, đào tạo và nâng cao năng lực cho các cán bộ nam và nữ, hợp tác chặt chẽ hơn trên các diễn đàn đa phương trong lĩnh vực bình đẳng giới và các vấn đề cùng quan tâm khác, đặc biệt là khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020. Diễn đàn đã thông qua Tuyên bố chung về hợp tác trong nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại trong kỷ nguyên số.

Trong khuôn khổ Diễn đàn ngày 4/10 sẽ diễn ra Khóa đào tạo về chuẩn mực giới tại công sở dành cho cán bộ ngoại giao trẻ của Việt Nam.

chinhphu.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning