Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80397665

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Ai cũng có thể là lãnh đạo, dù nam hay nữ
Cập nhật: 25/10/2018
Woman can lead” giúp thay đổi nhận thức về giới cho các bạn trẻ.

Là thông điệp mà chương trình “Woman can lead” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam đang triển khai, nhận được sự quan tâm rộng rãi của xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

“Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới”, đó là thông điệp mà chương trình “Woman can lead”, giai đoạn 2 của chiến dịch “Bình thường và bất thường - Howabnormal” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam đang triển khai, nhận được sự quan tâm rộng rãi của xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Bình đẳng giới không phải là một cụm từ xa lạ, khi trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, xóa bỏ sự phân biệt giới luôn được Đảng, Nhà nước cũng như các cấp, bộ, ngành quan tâm. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã triển khai Tháng Bình đẳng giới hằng năm để mở rộng tác động, phạm vi tuyên truyền, thay đổi nhận thức cho người dân về bình đẳng giới. Kết quả về việc thực hiện bình đẳng giới tại Việt Nam vì thế cũng có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc thay đổi hoàn toàn nhận thức về phân biệt giới vẫn đòi hỏi những nỗ lực đến từ toàn xã hội.

Chương trình “Woman can lead” do UNDP phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam thực hiện là một nỗ lực của giới trẻ, những sinh viên, thanh thiếu niên còn đang ngồi trên ghế nhà trường trong “cuộc chiến chống phân biệt giới”. Chứng kiến sự hào hứng thể hiện quan điểm, suy nghĩ của các bạn trẻ thông qua những phóng sự ảnh, phim ngắn, video clip, âm nhạc, truyện tranh, fanpage,… mới thấy giới trẻ thực sự quan tâm đến bình đẳng giới và khát khao mong muốn thay đổi nhận thức của xã hội về bình đẳng giới.

 

 Các bạn sinh viên hào hứng tham dự “Woman can lead”


Theo bà Akiko Fujii, Phó giám đốc quốc gia của UNDP Việt Nam, so với thế giới cũng như khu vực châu Á, tỷ lệ sinh viên nữ lựa chọn phát triển trong các ngành kỹ thuật, khoa học của Việt Nam vẫn khá thấp, chỉ khoảng 15%, Việt Nam vẫn cần phải thay đổi để điều này không ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế, xã hội. Những người trẻ trong tương lai sẽ trở thành những người đi đầu, bởi thế, việc tạo sức mạnh, động lực, kiến thức giúp họ thay đổi suy nghĩ về bình đẳng giới là rất quan trọng.

Với những nhân vật trong các sản phẩm truyền thông rất đa dạng từ nữ sinh đạt điểm cao nhất tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2018 đến nữ cầu thủ đạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, nữ DJ đầu tiên của Hà Nội… các bạn trẻ tham dự vòng chung kết tại khu vực phía Bắc của chương trình “Woman can lead” đã mang đến những góc nhìn mới về phụ nữ, thêm phần khẳng định chắc chắn cho thông điệp: “Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới”.

Chia sẻ suy nghĩ về vấn đề giới, bạn Nguyễn Thị Thanh Mai, sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn cho rằng, mọi công việc nam giới làm thì nữ giới đều có thể làm được, thậm chí làm tốt hơn, ngược lại, những công việc mà trước đây thường được mặc định cho nữ giới như: Chăm sóc trẻ, nấu cơm, rửa bát… thì nam giới cũng hoàn toàn có thể chia sẻ được.

Còn theo sinh viên Đặng Phương Hoa, Học viện Phụ nữ Việt Nam thì: “Việc tham dự chương trình “Woman can lead” đã cho em những trải nghiệm mới. Qua khoảng thời gian làm việc, em đã nhận ra rằng, nữ giới không hề yếu đuối và họ có thể làm được tất cả từ chính những đam mê của mình”.

Phụ nữ có quyền đam mê, theo đuổi ước mơ của mình, đồng thời tận dụng những cơ chế, chính sách để thăng tiến trong công việc mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ định kiến nào-thông điệp mà “Woman can lead” mong rằng sẽ được truyền tải sâu rộng đến xã hội, đặc biệt là với giới trẻ, những người đã và đang có những tư tưởng rất tiến bộ về giới, để trong một tương lai không xa, tỷ lệ nữ giới trở thành lãnh đạo, kỹ sư, nhà khoa học... sẽ ngang ngửa với nam giới!

QĐND

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning