Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088660

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Hà Nội: “Hoa về trên phố” - Chương trình động viên phụ nữ ngành vệ sinh môi trường
Cập nhật: 19/10/2018
Các nữ công nhân được nhận hoa và quà dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), chiều 18/10, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức Chương trình “Hoa về trên phố” tặng quà cho các chị em phụ nữ ngành vệ sinh môi trường Thủ đô.

Chương trình “Hoa về trên phố” nhằm động viên, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, vất vả đối với những người phụ nữ lao động nặng nhọc, vất vả; đồng thời thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên, thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia đầy nhân văn của những người trẻ.

Chương trình đã dành tặng 50 suất quà và hoa cho 50 tổ nữ công nhân vệ sinh môi trường Thủ đô; Đoàn viên thanh niên Thủ đô tặng hoa, quà cho nữ lao công trên các tuyến phố nơi các nữ lao công làm việc.

Cùng với đó, các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô đến từ các trường đại học và các quận nội thành sẽ có gần 4 giờ tham gia hoạt động “3 cùng: cùng họp giao ban phân công nhiệm vụ; cùng làm việc; cùng ăn” với gần 800 lao động nữ công nhân vệ sinh môi trường tại các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn ghi nhận đánh giá cao đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ nữ công nhân vệ sinh môi trường toàn thành phố. Với đặc thù công việc khắc nghiệt, thường xuyên phải làm thêm giờ vào ngày nghỉ và các dịp lễ, Tết, song các nữ công nhân vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đảm nhận tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.

Đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình nhằm động viên, chia sẻ với những người phụ nữ lao động nặng nhọc vất vả, đồng chí Đào Đức Toàn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10 tới các chị em phụ nữ nói chung và các nữ công nhân vệ sinh môi trường nói riêng; đồng thời đề nghị tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực góp phần gìn giữ môi trường thủ đô sáng, xanh, sạch đẹp.

Nguyễn Thị Thu Hà có 4 năm làm công nhân tại Công ty Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco 2) chia sẻ: Năm nay với Hà và các chị em phụ nữ làm việc tại Urenco 2 thực sự xúc động khi được các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Thành đoàn trao tặng những  món quà ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là nguồn động viên giúp Hà và các đồng nghiệp nỗ lực trong công việc giữ gìn môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Cũng có chung cảm xúc hạnh phúc với chị Hà, chị Lê Minh Tỵ, công nhân Urenco 2 cho rằng, việc các bạn trẻ Thủ đô có 4 giờ tham gia các hoạt động cùng với các công nhân của Urenco 2 là một việc làm thực sự thiết thực, ý nghĩa để các bạn hiểu rõ hơn về công việc của những công nhân vệ sinh môi trường. Qua hoạt động này, chị Tỵ mong muốn các bạn trẻ sẽ tuyên truyền đến người thân, bạn bè và xã hội nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

ĐCSVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning