Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088688

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Thêm 11 sáng kiến, dự án thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN
Cập nhật: 19/10/2018
Đại biểu tham dự hội thảo “Xây dựng khung kết quả của Kế hoạch công tác”

Tính đến tháng 9/2018, 11 sáng kiến/dự án của Ủy ban Thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC) đã hoàn thành. 4 dự án đang triển khai và 25 dự án trong quá trình xây dựng.

Đây là thông tin từ hội thảo “Xây dựng khung kết quả của Kế hoạch công tác” của Ủy ban Thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC) giai đoạn 2016-2020 khai mạc ngày 18/10/2018 tại Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của 20 đại diện về quyền phụ nữ và quyền trẻ em đến từ mười nước thành viên ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF)….

Hội thảo do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Thư ký ASEAN, UN Women và UNICEF tổ chức. Đây là một trong các hoạt động bên lề của Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ ba (AMMW-3) diễn ra tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Sri Danty Anwar, Chủ tịch ACWC, nhấn mạnh, kể từ khi thành lập, ACWC đã và đang góp phần tích cực vào việc đưa các mục tiêu về phụ nữ và trẻ em nêu trong Hiến chương ASEAN, trong lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và trong các văn kiện khác của ASEAN thành hiện thực.

Kế hoạch công tác ACWC giai đoạn 2016-2020 tập trung vào các ưu tiên. Đó là 16 nội dung chính gồm: Nâng cao năng lực thể chế của ACWC; Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Mua bán phụ nữ và trẻ em; Quyền tham gia vào tất cả các vấn đề liên quan của trẻ em; Thúc đẩy và bảo vệ các quyền của phụ nữ và trẻ em khuyết tật; Hệ thống bảo vệ trẻ em; Quyền mầm non và giáo dục chất lượng; Đẩy mạnh thực hiện quốc tế hóa, ASEAN và các công cụ liên quan đến các quyền của phụ nữ và trẻ em; Tác động xã hội của sự thay đổi khí hậu đối với phụ nữ và trẻ em; Bình đẳng giới trong giáo dục (sách giáo khoa, giáo trình, tiếp cận bình đẳng); Tăng cường các quyền kinh tế của phụ nữ có liên quan đến phụ nữ nghèo, quyền của phụ nữ đối với đất đai và tài sản; Sức khỏe về thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên; Quan điểm về giới trong các chính sách, chiến lược và các chương trình cho lao động nhập cư; Lồng ghép giới; Kết hôn sớm; Phụ nữ tham gia vào các công tác chính trị, ra quyết định, quản lý nhà nước.

Tính đến tháng 9 năm nay, 11 trong số các sáng kiến/dự án của ACWC đã được hoàn thành, bốn dự án đang được triển khai và 25 dự án trong quá trình xây dựng.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ xem xét và đánh giá Kế hoạch công tác, trong đó tập trung vào việc xác định những điểm mạnh, thách thức của việc triển khai các hoạt động/dự án; cách khắc phục những thách thức đó. Các thành viên cũng thảo luận để đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy thực hiện và thực hiện hiệu quả các hoạt động/dự án; xác định kết quả mong muốn có thể đạt được khi thực hiện Kế hoạch công tác của ACWC giai đoạn 2016-2020 và xây dựng một khung với các chỉ số giám sát và đánh giá tiến độ thực hiện.

Các kết quả của hội thảo sẽ được báo cáo lên Cuộc họp định kỳ lần thứ 17 của ACWC sẽ diễn ra tại Hà Nội sắp tới.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning